Ngày 24 Tháng 1, 2019 | 09:00 AM

Nhật Hà đưa lô tô vào trang phục dự thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhật Hà - Quán quân “The Tiffany Vietnam” mùa đầu tiên sẽ đại diện tham dự Miss International Queen 2019 (Hoa hậu chuyển giới quốc tế) diễn ra thường niên tại Thái Lan. Với nhan sắc hotgirl, người đẹp quyết định lựa chọn trang phục “Đoàn lô tô” để tạo sự độc đáo, riêng biệt khi đến với cuộc thi năm nay.


Nhan sắc dịu dàng của Nhật Hà.

Nhan sắc dịu dàng của Nhật Hà.

Hoàn thiện nhan sắc hotgirl để phù hợp với cuộc thi

Năm 2018, tại cuộc thi này, đại diện Việt Nam Hương Giang, với vẻ đẹp sắc sắc sảo, nổi bật cùng sự tự tin và tài năng đã tạo nên kỳ tích đầu tiên trong lịch sử khi đoạt vương miện Hoa hậu chuyển giới quốc tế.

Nhật Hà vượt qua dàn thí sinh “The Tiffany Vietnam” trở thành người kế vị của Hương Giang, tham dự cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2019 tại Thái Lan vào tháng 3/2019. Với thông tin này thì nhiều người cho rằng nhan sắc của Nhật Hà chưa đủ thuyết phục.

“Hình ảnh của Nhật Hà giống phong cách của một hot girl hơn là một Hoa hậu. E rằng dự thi quốc tế khó đạt được độ xuất sắc như Hương Giang 2018. Đó là chưa kể cô ấy có phần rụt rè” - một khán giả nhận xét.

Trước đánh giá đó, Nhật Hà chia sẻ: “Tôi nghĩ khi đến với một cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc tế thì bản thân người đó phải hoàn thiện trước đã. Đối với tôi, ngoại hình cũng đã có một sự hoàn chỉnh nhất định nhưng để nói về đại diện quốc gia dự thi thì tôi chưa thực sự hài lòng về nhan sắc của bản thân. Tôi cần phải cố gắng trau chuốt bản thân nhiều hơn để có một hình ảnh chỉn chu nhất”.

Đồng thời người đẹp cũng nhấn mạnh: “Trong một tập thể có nhiều người xinh đẹp, sắc sảo thì mình lại là một người mang màu sắc mới thì biết đâu lại khác biệt? Đó có thể trở thành điểm nhấn cũng như thế mạnh để mọi người chú ý đến mình nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu được tiêu chí của mỗi cuộc thi là khác nhau nên sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều nhất, vẫn là mình nhưng sẽ biết cách trung hòa giữa bản thân cũng như tiêu chí của cuộc thi” - Nhật Hà chia sẻ.

Trước thành tích mà Hương Giang đã đạt được tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018, Nhật Hà cho biết: “Việc khán giả lo lắng tôi sẽ không đạt được kết quả cao như chị Giang tại cuộc thi sắp tới không phải là không có căn cứ. Nhưng tôi nghĩ, bản thân là một người đi thi, nếu cứ tự đặt mình vào những áp lực như vậy thì sẽ tạo ra một rào cản rất lớn làm mình không thể phát triển được hết khả năng”.

Nhật Hà cũng chia sẻ thêm: “Thực ra từ lúc đi thi tôi cũng đã nhận được rất nhiều luồng dư luận trái chiều. Tôi cũng thừa nhận vẻ ngoài của mình chưa thật sự đạt đến ngưỡng như chị Hương Giang vì chị Giang đã có kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật từ trước cũng như từng trải qua những biến cố trong sự nghiệp, từ đó mới đúc kết được một Hương Giang như hiện tại - sắc sảo, xinh đẹp và luôn luôn tự tin. Còn bản thân tôi chỉ là một người mới vào nghề, tôi cũng biết bản thân mình còn rất nhiều thiếu sót nên không thể giải thích hết hay đề nghị mọi người thông cảm được. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn trong thời gian sắp tới”.

Nhật Hà cũng cho biết đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ các nhà tài trợ trong chương trình “The Tiffany Vietnam” để cải thiện ngoại hình. Đồng thời, Hoa hậu Hương Giang cũng luôn đồng hành, hỗ trợ Nhật Hà trong mọi hoạt động.

Đem trang phục “Đoàn lô tô” ra thế giới


Bản phác thảo quốc phục Đoàn lô tô của Nhật Hà lựa chọn dự thi.

Bản phác thảo quốc phục Đoàn lô tô của Nhật Hà lựa chọn dự thi.

Năm 2018, khi đến với cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế, Hương Giang đã mang theo hình ảnh một cô gái đầy quyến rũ, tự tin và hiện đại. Đặc biệt, trong phần thi Quốc phục, người đẹp cũng tạo được ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư kỹ lưỡng. Diện bộ trang phục dân tộc nặng 55kg, Hương Giang đã tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu.

Nối tiếp Hương Giang, và tiếp nối chuỗi hoạt động chuẩn bị cuộc thi vào tháng 3/2019 tại Thái Lan, mới đây Nhật Hà “tiết lộ” hình ảnh quốc phục “lộng lẫy” được lấy cảm hứng từ lô tô.

Ngay khi những hình ảnh về bộ quốc phục độc đáo này được chia sẻ, chúng tôi liên hệ với Nhật Hà và được biết, đây chính thức là bộ quốc phục đã được lựa chọn. Tuy nhiên, đó chưa phải là bộ trang phục hoàn chỉnh. Người đẹp đã mặc thử và vẫn cần chỉnh sửa thêm để quốc phục hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

Cũng giống như Hoa hậu H’Hen Niê, bộ quốc phục của Nhật Hà vượt qua những chuẩn mực trang phục truyền thống trước đây của nhiều đại diện Việt Nam. Nhật Hà lý giải: “Sở dĩ tôi lựa chọn quốc phục “Đoàn lô tô” vì thời gian tôi dự thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế là thời điểm Tết Nguyên đán của Việt Nam, mà lô tô lại là một nét văn hóa dịp Tết của người Việt. Ngoài ra, khi nhắc đến lô tô là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh người chuyển giới, cộng đồng LGBT Việt. Vì thế, tôi muốn mang hình ảnh của người chuyển giới, của cộng đồng và đặc biệt là nét văn hóa đặc trưng của vùng miền ra với thế giới. Tôi nghĩ đây là một điều mới lạ và độc đáo so với những quốc phục trước đây”.

Việc lựa chọn quốc phục một cách táo bạo này khá giống với cách H’Hen Niê đã bất chấp dư luận lựa chọn “trang phục bánh mì” khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, liệu Nhật Hà có chịu ảnh hưởng gì từ quyết định phá cách của H’Hen Niê không? Nhật Hà cho biết: “Cá nhân tôi ngay từ đầu đã nhận thấy trang phục truyền thống chị Hen lựa chọn là rất hay và rất đẹp. Tôi nghĩ chúng ta cần có những đột phá như vậy, mang nhiều màu sắc hơn trong việc xây dựng bộ quốc phục. Như thế hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng trở nên đa dạng và mới lạ hơn”.

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà:  Mẹ phải bán cả kỷ vật để đủ tiền đưa tôi sang Thái Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà: Mẹ phải bán cả kỷ vật để đủ tiền đưa tôi sang Thái

GiadinhNet - Cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới “The Tiffany Vietnam” mùa đầu tiên đã gọi tên Đỗ Nhật Hà. Đồng thời, người đẹp sẽ trở thành người kế vị của Hương Giang, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 tại Thái Lan vào tháng 3/2019. Nhưng đằng sau thành công đó luôn là những cay đắng mà người chuyển giới nào cũng phải nếm trải.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC