Ngày 13 Tháng 12, 2018 | 07:28 AM

Nhan sắc Á hậu Việt Nam 1990 khiến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mê mẩn, suýt lấy làm vợ

Á hậu Trần Vân Anh sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng nổi bật, hiếm có người đẹp cùng thời nào có được.

Trong lịch sử các người đẹp từng đạt thành tích cao tại "Hoa hậu Việt Nam", Á hậu Trần Vân Anh là mỹ nhân đặc biệt nhất khi từng khiến cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.

Năm 1990, người đẹp Trần Vân Anh đến từ TP.HCM tự tin ghi danh vào "Hoa hậu Việt Nam" mùa 2. Nhờ sở hữu gương mặt sắc nét, chiều cao 1m70 và số đo 3 vòng chuẩn quốc tế là: 90 - 60 - 90 cm, người đẹp sinh năm 1970 được đánh giá là ứng viên sáng giá ngay từ vòng loại.

Trần Vân Anh từng khiến các giám khảo phải tranh cãi khi dự thi Hoa hậu Việt Nam 1990.
Trần Vân Anh từng khiến các giám khảo phải tranh cãi khi dự thi "Hoa hậu Việt Nam 1990".

Trong cuộc họp giữa các giám khảo trước đêm chung kết xếp hạng, Trần Vân Anh và Nguyễn Diệu Hoa (chỉ cao 1m58 - pv) được đặt lên "bài cân" để phân định ai xứng đáng trở thành hoa hậu.

Nhóm giám khảo gồm diễn viên Lê Vân, họa sĩ Ca Lê Thắng, đạo diễn Việt Linh đều lựa chọn Trần Vân Anh vì sắc vóc nổi trội. Nhưng các giám khảo khác lại thiên về vẻ đẹp thuần Việt, có tri thức cao và thông thạo nhiều ngoại ngữ như Nguyễn Diệu Hoa.

Riêng với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông mê mẩn vẻ đẹp của Trần Vân Anh từ cái nhìn đầu tiên. Khi đưa ra nhận xét, tác giả "Chiều một mình qua phố" chỉ thốt lên 2 chữ "Đẹp quá!".

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng trúng tiếng sét ái tình của á hậu Việt Nam ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng trúng tiếng sét ái tình của á hậu Việt Nam ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Do số điểm của Nguyễn Diệu Hoa, Trần Vân Anh xấp xỉ, cuối cuộc họp hội đồng giám khảo quyết định chờ phần thi ứng xử của 2 người đẹp. Do có lợi thế trả lời trôi chảy, rõ ý hơn, Nguyễn Diệu Hoa đã "đánh bại" cô tiếp viên hàng không xinh đẹp để lên ngôi hoa hậu.

Tuy chỉ sở hữu danh hiệu á hậu 1 nhưng Trần Vân Anh được nhận định là mỹ nhân sáng giá thuộc top đầu thời bấy giờ và có khả năng "tỏa sáng" hơn nữa nếu hoạt động nghệ thuật.

Ngoài cương vị á hậu 1 cấp quốc gia, Trần Vân Anh còn có thêm ngôi vị á hậu thời trang do báo Thời trang trẻ trao tặng. Ít ai biết, sau "Hoa hậu Việt Nam", Trần Vân Anh đã bén duyên tình cảm với cố nhạc sĩ tài hoa.

Dù chênh nhau đến 31 tuổi (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh năm 1939 - pv), nhưng Trần Vân Anh yêu Trịnh Công Sơn sâu đậm đến mức cả hai đã lên kế hoạch để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, vì lý do riêng chỉ có 2 người biết, hôn lễ đã không diễn ra như dự kiến.

Sau khi lỡ duyên vợ chồng với nhạc sĩ Cát Bụi, Trần Vân Anh mất tích và có nhiều thông tin cho biết cô hoạt động kinh doanh ở TP.HCM.
Sau khi lỡ duyên vợ chồng với nhạc sĩ "Cát Bụi", Trần Vân Anh "mất tích" và có nhiều thông tin cho biết cô hoạt động kinh doanh ở TP.HCM.

Sau khi chia tay cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Á hậu Trần Vân Anh "mất tích" và không còn xuất hiện trước đám đông.

Trong cuộc đời của tác giả "Cát Bụi", có rất nhiều bóng hồng xinh đẹp, nổi tiếng gắn bó với ông song không ai có thể phủ nhận rằng Trần Vân Anh chính là người đẹp khác biệt nhất vì có sắc vóc không ai có thể sánh bằng.

Theo Ngọc An

Soha/Thời Đại

Nhan sắc mỹ nhân Trịnh Công Sơn từng gửi 300 bức thư tình Nhan sắc mỹ nhân Trịnh Công Sơn từng gửi 300 bức thư tình

Dao Ánh - mối tình sâu đậm thuở thanh xuân của cố nhạc sĩ - có vẻ đẹp trong sáng với khuôn mặt bầu bĩnh, mắt huyền vô ưu.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC