Ngày 10 Tháng 5, 2013 | 07:00 PM

Nhạc sĩ Ngọc Đại và những lần đảo điên thiên hạ

Nhạc sĩ Ngọc Đại và những lần đảo điên thiên hạ

Từng có một gia đình hạnh phúc nhưng giờ chỉ có một mình Ngọc Đại và âm nhạc trong căn phòng trống lạnh lẽo. Ngọc Đại giống như gã thiên tài bị nhốt trong một cái giếng cạn, bị cô lập và cô độc…

Vài ngày gần đây Ngọc Đại lại khiến dư luận phải đặc biệt chú ý tới gã. Lần này Ngọc Đại chẳng nói chẳng rằng, cũng không buông ra những lời khó nghe dành cho ai. Gã âm thầm tung ra một album mà theo như gã là “rất thật với đời sống”.

Quả đúng là thật quá, khi trong lời bài hát chứa đầy những ca từ tục đến trần trụi như “giao hợp đi”, “phóng tinh trùng đi”… hay những bài hát có cái tựa rất đỗi khiêu khích: Khuyến mại tình dục, Cái nường 8x…

Hóa ra Ngọc Đại vẫn chưa dừng lại cái thú vui xới tung thiên hạ lên và hả hê ngắm nhìn như gã vốn đã từng làm suốt bao nhiêu năm qua. Thử ngẫm lại xem gã đã từng giúp báo chí “câu view” hiệu quả như thế nào?

Nhạc sĩ Ngọc Đại và những lần đảo điên thiên hạ 1
Nhạc sĩ Ngọc Đại.

Ngọc Đại từng là đại gia, mua nhà mặt phố

Ngọc Đại kể gã từng kiếm tiền ác lắm. Ở cái thời của gã làm bầu show rất sướng. Một mình gã có 3 đoàn nhạc đi diễn liên tục quanh năm. Thời thanh niên gã mang tiếng là con nhà tư sản, chỉ biết ăn chơi và hưởng thụ chứ không biết kiếm tiền. Đến khi gặp thời, ngày đó gã đã mua được 3 cái nhà ở Hà Nội trong khi số đông bạn bè còn chủ yếu đi ở thuê.

Gã kể chuyện không giấu vẻ tự hào. Đôi lúc người ta thường lấy quá khứ làm niềm vui để vùi lấp đi cái đắng cay của hiện tại.

Tuyên bố yêu thầm Trà Giang

Ngọc Đại thường chia sẻ gã chưa bao giờ ngừng yêu. Mặc dù với sự yêu của gã thì lần lượt 3 người vợ, 4 đứa con cứ bỏ gã ra đi. Gã yêu trong sự cô đơn, yêu trong chính những hoan lạc tâm tưởng mà chỉ có gã mới hiểu thấu. Gã nâng đời sống gã lên một bậc tâm linh và chỉ vui sướng riêng với nó mà thôi.

Gã từng tâm sự về người đàn bà gã cho rằng nàng là hiện thân của vẻ đẹp thuần Việt, nhân hậu, thủy chung, trong sáng và thánh thiện. “Hồi còn trẻ, tôi hay chơi với chồng của cô ấy. Còn nhớ, rất nhiều lần đi quay phim về, Trà Giang thường qua trường âm nhạc thăm anh em chúng tôi. Mỗi lần qua, chị ấy đều khiến cánh thanh niên mê mẩn. Cũng đúng thôi, làm sao mà không yêu thầm nhớ trộm một người con gái như thế được?”.

Nhạc sĩ Ngọc Đại và những lần đảo điên thiên hạ 2
Nhạc sỹ này vẫn tiếp tục khuấy động nhạc Việt bằng những sản phẩm âm nhạc và những phát ngôn kỳ lạ…

“Hai người đàn bà cùng gào thét”

Ngày 27.6.2010, chương trình Bài hát Việt chứng kiến một phen sốc nặng của khán giả truyền hình khi họ phải chịu đựng những âm thanh kỳ quái của bộ ba Đại – Lâm – Linh.

Một khán giả sau khi chứng kiến phần biểu diễn đã thốt lên: “Tôi không thể hiểu hai người đàn bà ấy đang gào thét thứ gì?”.

Từng được khán giả biết tới với hình ảnh giọng hát chính cho ca khúc cổ vũ Sea Game – Vì một thế giới ngày mai – Linh Dung gây bất ngờ khi xuất hiện với cái đầu trọc và áo nâu, gõ mõ tụng kinh tựa các ni cô. Bên cạnh Linh Dung là Thanh Lâm, tóc dài buông xõa, lăn lê bò toài trên sân khấu và xướng lên những tiếng cười, những âm thanh rợn người, những tiến thầm thì ma quái khiến khán giả khó lòng mà hiểu được thông điệp mà bộ ba này muốn truyền tải.

Sau màn biểu diễn gây choáng váng này, ngay lập tức ngày hôm sau trên mặt báo và các diễn đàn thảo luận bùng nổ những làn sóng tranh cãi về việc khán giả là nạn nhân hay VTV3 đã “tra tấn” người xem bằng thứ âm nhạc khủng khiếp của Đại – Lâm – Linh.

Còn bản thân Ngọc Đại, tuyệt nhiên sau chương trình ấy không thấy gã có tiếng nói gì cả. Có lẽ gã còn đang mải… cười thầm.

Nói xấu Đỗ Bảo, Lê Minh Sơn, Thanh Lam, Trần Tiến…

Đỗ Bảo, Lê Minh Sơn, Trần Tiến, Thanh Lam, Hà Trần… đều đã từng trở thành nạn nhân của miệng lưỡi chua ngoa Ngọc Đại. Những lời lẽ vô cùng khó nghe, mang đầy tính gây chiến xuất hiện tràn lan trên mặt báo khiến nhiều người bị sốc và băn khoăn về con người Ngọc Đại: “Tôi quý Lê Minh Sơn như một người cháu ruột mà giờ này phải hắt bỏ như rác”, “Tôi muốn dạy bảo cả lũ trí thức rởm ấy”, “Đỗ Bảo là người quá ngu xuẩn, không biết làm”, “Dung và Lâm thông minh hơn Hà. Họ có gốc văn hoá hơn Hà (Trần Thu Hà)”, “Cách của Trần Tiến và Lê Minh Sơn là… quá vớ vẩn”.

Trước những lời lẽ khiếm nhã ấy chỉ có Lê Minh Sơn là lên tiếng, còn lại Đỗ Bảo, Thanh Lam, Hà Trần, Trần Tiến đều mỉm cười và bỏ ngoài tai.

Thốt ra những lời ấy có lẽ khó trách Ngọc Đại là kẻ độc địa xấu xa, cũng không phải gã muốn gây chiến hay thù hằn gì cả. Có lẽ gã chỉ đang quá thất vọng với cuộc sống này thôi.

Nhạc sĩ Ngọc Đại và những lần đảo điên thiên hạ 3
Bộ ba Đại- Lâm- Linh.

“Dìm hàng” ông chủ Cát Tiên Sa, chê bai Đàm Vĩnh Hưng – Hồ Ngọc Hà

Ngọc Đại từng kể câu chuyện đã từng từ chối thẳng thừng khi có một vị tên Quang Minh đến gặp gã xin học việc cách đây 20 năm. Kẻ học việc đó giờ đã trở thành giám đốc của công ty truyền thông lừng lẫy tiếng tăm, trong khi Ngọc Đại vẫn chỉ hai bàn tay trắng.

Nhắc lại chuyện xưa, Ngọc Đại khảng khái nhận xét. “Những chương trình của Cát Tiên Sa chẳng có cái nào xứng đáng được gọi là nghệ thuật. Vì ở đó tiền bạc, lợi nhuận luôn được đặt lên trên cùng thì đào ra đâu nghệ thuật. Đến bây giờ thì anh ta chẳng khác nào một kẻ môi giới về văn hóa. Những chương trình do anh ta tổ chức có khác gì tạp kỹ phí lù, thập cẩm không khác gì một bà đầm ngu ngốc, dốt nát. Điều đáng buồn là VTV lại đang tiếp tay cho những thể loại chương trình này chỉ vì những quyền lợi béo bở về vật chất”.

Ngoài ra gã cũng không tiếc lời chê thứ nhạc ‘khó nuốt’ của Mr Đàm, Hà Hồ vì họ như “con rối trên sân khấu, nói nhăng, nói cuội…”.

Sau phát ngôn này chỉ có Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng phản pháo và từ mặt Ngọc Đại, các nhân vật được xướng tên khác tuyệt nhiên không có động tĩnh gì.

Kết

Ngọc Đại không phải một kẻ ham mê danh tiếng. Ngọc đại tự tin mù quáng về bản thân mình và có chăng cái cách gã xuất hiện thường chẳng bao giờ khéo léo, thành ra nhiều người vu cho gã cái danh oán là mượn chuyện đổi danh. Âm nhạc thể nghiệm mang lại cho gã nguồn năng lượng dư thừa, tiếc rằng gã chẳng có sân thi thố thành ra có đôi lúc nguồn mạnh mẽ ấy phát tác hơi bừa bãi.

Nghĩ ra cũng tội cho gã.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC