Ngày 26 Tháng 9, 2013 | 09:45 AM

Nhạc sĩ 'Cô bé có chiếc răng khểnh' qua đời

Nhạc sĩ 'Cô bé có chiếc răng khểnh' qua đời
  MỚI NHẤT

Theo tin từ bạn bè và người thân, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng qua đời lúc 9h30 sáng 25/9.

Chia sẻ trên chính trang cá nhân của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng, Trần Thái Thanh Thảo – một người cháu của nhạc sĩ báo tin buồn.

“Con xin gửi lời thông báo đến các cô, chú, anh chị em gần xa là bác của con, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng đã từ Trần vào lúc 9h30 sáng ngày 25/9/2013. Hiện giờ con vẫn chưa biết chính xác được giờ nhập quan và động quan. Sau khi có thời gian chính xác con sẽ thông báo đến các cô, chú, anh chị em gần xa để đến đưa tiễn bác con. Thay mặt gia đình con xin kính báo”.

Được biết, trước đây nghệ sĩ không hề mắc bệnh nguy hiểm. Tối 24/9, khi thấy ông bị mệt gia đình quyết định đưa ông đến bệnh viện vào sáng hôm sau. Ông đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Nhạc sĩ 'Cô bé có chiếc răng khểnh' qua đời 1
Hình ảnh NS Trần Thiết Hùng trong tiệc sinh nhật năm 2012, nhưng giờ đây ông đã là người của thế giới khác.

Theo đại diện gia đình, lễ nhập quan nhạc sĩ Trần Thiết Hùng được tổ chức vào 19h ngày hôm nay 25/9, lễ động quang 6h ngày 28/9. Linh cữu nhạc sĩ sẽ được đưa đi Hoả Táng tại Bình Hưng Hoà

Ngay sau khi nhận được tin dữ, đông đảo anh em, bạn bè, học trò cùng người hâm mộ đã bày tỏ lòng thương tiếc với vị nhạc sĩ tài hoa.

Nhạc sĩ Xuân Nghĩa chia sẻ trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt anh, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng, tác giả ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh. Một người nhạc sĩ tài hoa. Mong anh bình yên nơi chín suối. Những bài hát của anh sẽ mãi ghi lại trong lịch sử âm nhạc Việt Nam”.

Một học trò có tên Nguyễn Ngọc Huệ Trinh cũng để lại những dòng tâm sự đầy cảm xúc: “Một ngày đầy tâm trạng. Tối qua cứ miên man không ngủ được sáng nay lại nhận được tin 'bố' Trần Thiết Hùng đã từ trần, buồn lắm. Mới đây bố còn chat facebook với con mà. Con luôn cảm ơn bố, người thầy tài năng đã dìu dắt con những bước chuyển từ âm nhạc thiếu nhi sang người lớn! Mong bố sẽ được phiêu diêu nơi miền cực lạc!!!”

Đặc biệt, một học trò của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng còn đăng tải một bài thơ cuối cùng “gửi cho đứa học trò làm thầy luôn bất an”. Bài thơ có tên Dặn dò trong đó viết:

"Em cứ đi thẳng con đường hướng về phía trước

Nơi đó còn nguyên hy vọng và những nụ cười

Em cứ đi thẳng và nhớ đừng vội bước

Hãy để trái tim em chầm chậm đón niềm vui

Em cứ nghe lời anh không việc gì phải khóc

Đừng để mùa xuân phải chờ đợi trước hiên nhà

Hãy nghe lời anh đừng tự dày vò, trách móc

Cứ để mặt đất bình yên còn kịp nở hoa

Em cũng biết cuộc đời đâu là gì chuyện chia xa

Em cứ giữ trái tim mình còn nguyên nồng ấm

Rồi cũng có một ngày mưa dầm, đất thấm

Hạnh phúc cũng trở về với ai biết thứ tha".

Nhạc sĩ 'Cô bé có chiếc răng khểnh' qua đời 2
Một trong những bức ảnh thời trẻ của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng.

Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng nổi tiếng trong lòng khán giả với ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh từng được nhiều ca sĩ thể hiện. Bên cạnh đó, vị nhạc sĩ sinh ngày 28/12/1950, quê Quảng Ngãi này còn có rất nhiều các sáng tác khác như Đừng trách Diêu Bông, Cổ tích, Như giọt mưa buồn, Chút nắng mong manh, Vĩnh biệt... Trước khi qua đời, ông là giáo viên âm nhạc tại Trung tâm văn hóa quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Được biết, status cuối cùng của vị nhạc sĩ Cô bé có chiếc răng khểnh được đăng tải ngày 20/9 với nội dung chúc mừng sinh nhật một người đồng nghiệp. “Nhân ngày sinh nhật của nhạc sĩ Phan Long, chúc anh thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều hạnh phúc để tiếp tục cống hiến cho đời, và mãi sống với tinh thần của những người Chiến sĩ trẻ miền Đông anh nhé”.
 
Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC