Ngày 10 Tháng 12, 2008 | 08:13 AM

Nhà xuất bản Đà Nẵng bị tạm đình chỉ hoạt động

Nhà xuất bản Đà Nẵng bị tạm đình chỉ hoạt động

Giadinh.net - Chiều 9/12, Phó Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản (NXB) Đà Nẵng, Nguyễn Đức Hùng (nhà văn Đà Linh) đã xác nhận thông tin việc nhà xuất bản này bị tạm đình chỉ hoạt động với PV Báo GĐ&XH.

Ông Nguyễn Đức Hùng cho biết, NXB Đà Nẵng đã nhận được công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tạm đình chỉ hoạt động của NXB Đà Nẵng. Cụ thể nội dung công văn có đoạn: “...Ngày 4/12/2008, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định tạm đình chỉ hoạt động của NXB Đà Nẵng để kiện toàn lại tổ chức và hoạt động của NXB theo quy định của Luật xuất bản”.
 

Nhà văn Nguyễn Đức Hùng.

Công văn cũng thông báo, để triển khai việc công bố Quyết định trên, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị lãnh đạo NXB Đà Nẵng cùng toàn thể cán bộ nhân viên tham gia buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông vào ngày 12/12/2008 tại Đà Nẵng.
 
Văn bản gửi cho NXB Đà Nẵng do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai ký, cùng lúc được gửi cho UBND TP Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo TW, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, Đại diện cơ quan Bộ Thông tin và Truyền thông tại miền Trung và Tây Nguyên và Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng. Văn bản cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan trên tham gia buổi làm việc vào ngày 12/12 tới tại Đà Nẵng.
 
Cùng ngày, PV Báo GĐ&XH đã liên lạc với lãnh đạo Cục Xuất bản nhưng chưa có câu trả lời chính thức. Theo sự giới thiệu của Cục trưởng Cục Xuất bản Nguyễn Kiểm, một lãnh đạo của Phòng xuất bản (Cục Xuất bản) trả lời PV Báo GĐ&XH: “Đây là quyết định của Bộ và đến nay vẫn chưa nhận được văn bản chính thức”. Tuy nhiên, đại diện của Phòng xuất bản cũng thông báo “sau ngày 12/12 sẽ trả lời”.  
 
Hoàng Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC