Ngày 29 Tháng 1, 2019 | 07:00 PM

Nhà thiết kế Linh San: “Tôi chiều theo ý của H’Hen Niê”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây nhất, danh sách Top 5 “Timeless Beauty 2018” (Vẻ đẹp vượt thời gian) vừa được chuyên trang Missosology công bố với một vị trí thuộc về người đẹp Việt Nam H'Hen Niê. Nhà thiết kế Linh San - người hỗ trợ trang phục và cũng là mẹ nuôi của Hen chia sẻ lại hình ảnh lộng lẫy của con nuôi trong đêm chung kết Miss Universe 2018 không giấu niềm tự hào.


Nhà thiết kế Linh San và HHen Niê. Ảnh: N.M

Nhà thiết kế Linh San và H'Hen Niê. Ảnh: N.M

Tình cảm mẹ - con đến rất tự nhiên

Nhà thiết kế Linh San được biết đến không chỉ là người hỗ trợ trang phục của H’Hen Niê từ khi còn là thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đến thời điểm tỏa sáng tại Miss Universe 2018, mà còn là người được người đẹp Ê đê gọi hai tiếng “mẹ nuôi”.

H’Hen Niê được xem là Hoa hậu có xuất thân nghèo khó nhất trong lịch sử các Hoa hậu Việt Nam. Tuy vậy, trong suốt thời gian tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2017, H’Hen Niê đều rất tỏa sáng trong những bộ trang phục sang trọng, quyến rũ. Nhiều người nghĩ người đẹp này đã phải “cắn răng” chi rất nhiều tiền cho phục trang. Nhưng thực chất, người đẹp Ê đê may mắn được sự hậu thuẫn của nhà thiết kế Linh San.

Chia sẻ về cuộc gặp gỡ “nên duyên” này, nhà thiết kế Linh San kể lại: “Từ những ngày đầu chuẩn bị thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, có một người quen đã giới thiệu Hen đến gặp tôi casting đồ và nhờ giúp đỡ. Từ lần đầu gặp tôi đã được Hen kể chuyện một cách hồn nhiên về hoàn cảnh gia đình, đầy tự hào chứ không e ngại hay giấu giếm. Nhưng tự tận sâu tôi lại cảm thấy rất thương cô gái này. Nên tôi quyết định sẽ lo trang phục cho Hen từ đầu đến cuối cuộc thi. Từ đầm ngắn, váy dài hay váy dạ hội của Hen đều do chính tay tôi chuẩn bị bằng tất cả tâm huyết. Thật hạnh phúc khi nghe tên H’Hen Niê được xướng lên với ngôi vị Hoa hậu”.

Nhà thiết kế Linh San chia sẻ rằng, với vai trò nhà thiết kế, đồng hành với Hen từ đầu nhưng thực sự, mỗi thiết kế chị đều đặt kỳ vọng người khoác lên mình bộ trang phục đó luôn luôn tỏa sáng. Và Hen đã làm được những gì chị kỳ vọng.


HHen Niê tỏa sáng trong những bộ trang phục lộng lẫy.

H'Hen Niê tỏa sáng trong những bộ trang phục lộng lẫy.

Được biết, chính từ đây, xuất phát từ lòng biết ơn và tình cảm chân thành gắn bó nàng Hoa hậu với vẻ đẹp khác lạ và nhà thiết kế đã gọi nhau hai tiếng “mẹ - con” đầy ân tình.

Chị kể: “Không có gì khác ngoài chữ “duyên”. Đầu tiên vì thương Hen, thương hoàn cảnh của Hen nên tôi nhận lời giúp. Thực sự mọi quyết định và giúp đỡ lúc đó dành cho Hen đều dựa trên tình cảm là nhiều chứ không xuất phát từ kinh tế. Cái chạm đến tim tôi là tính cách của Hen, cực kỳ chân thật và đơn giản, thân thiện, hòa đồng cũng như bản chất con người tôi.

Tình cảm khăng khít hơn sau cả quá trình thi. Tôi nhận được sự biết ơn, sự trân quý của Hen dành cho mình. Hen cũng cảm nhận được sự ưu ái lớn tôi dành cho mình nên đã gọi tôi là Mẹ. Tôi cực kỳ hạnh phúc và tự hào khi Hen gọi tôi như thế. Và tôi cũng trân trọng mối quan hệ này”.

Ở Việt Nam, nhất là showbiz không nhiều mối quan hệ nghệ sĩ “ràng buộc” nhau bởi mối quan hệ “mẹ - con”, hỏi nhà thiết kế Linh San về việc đặt vấn đề trực tiếp với bố mẹ đẻ của Hen, chị cười: “Đúng à chuyện này hơi hiếm ở showbiz nhưng trong giới ai cũng biết rõ tình cảm mẹ - con của tôi và Hen. Đi đến đâu Hen cũng giới thiệu tôi là mẹ nuôi, là nhà thiết kế trang phục giúp Hen ghi điểm tại các cuộc thi. Đó đều là những điều rất tự nhiên. Nên tôi cũng không cầu kỳ, không câu nệ những hình thức đó mà chỉ cần tấm lòng. Câu nệ quá mà tình cảm không có thì rất vô nghĩa, con người với nhau luôn đặt tình cảm lên đầu. Tiếng mẹ xưng con rất quý, không cân đo đong đếm được chứ không cần rầm rộ.

Ngay cả thời điểm chung kết Miss Universe 2018, tôi và bố mẹ đẻ của Hen đều cùng nhau sang Thái cổ vũ Hen và cùng nhau đón Hen về nước. Chúng tôi như người gia đình, không phải nói nhiều nhưng tự cảm nhận được”.

H’Hen Niê rất thông minh


HHen Niê được mẹ nuôi - Nhà thiết kế Linh San chăm chút từng tý.

H'Hen Niê được mẹ nuôi - Nhà thiết kế Linh San chăm chút từng tý.

Về thành tích mới đây nhất khi H'Hen Niê “vượt mặt” Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh điền tên vào Top 5 Hoa hậu đẹp nhất hành tinh 2018, nhà thiết kế Linh San chia sẻ: “Với những gì Hen đã cố gắng thì điều đó hoàn toàn xứng đáng. Tôi không quá ngạc nhiên mà rất tự hào”.

Nhớ lại thời điểm H’Hen Niê đã “phủ sóng” truyền thông trong và ngoài nước về câu chuyện truyền cảm hứng và hình ảnh quá lộng lẫy, tự tin trên sân khấu, không thể phủ nhận sự hỗ trợ trang phục của mẹ nuôi người đẹp Ê đê.

Chia sẻ về những bộ trang phục mà H’Hen Niê đã tỏa sáng, nhà thiết kế Linh San cười: “Từng bộ đồ đều có câu chuyện, ý nghĩa riêng. Như chiếc đầm trong đêm bán kết lấy ý tưởng từ thần vệ nữ - biểu hiện của sự quả cảm, thông minh và tự tin. Hen đã thể hiện xuất sắc, làm chủ được thiết kế từ thần thái đến bước đi.

Cũng như chiếc đầm đêm chung kết với ý nghĩa “ngọc càng mài càng sáng” với mong muốn Hen diện trang phục đó sẽ tỏa sáng như viên kim cương - như đúng bản chất con người Hen. Từng sự kiện, từng chiếc đầm đều mang ý nghĩa riêng nên tôi không đánh giá hay so sánh, đong đếm những sản phẩm tinh thần của mình vì đó còn là tâm huyết tôi dành cho con gái nuôi”.

Về những trang phục thổ cẩm mang đặc trưng dân tộc Ê đê đã tạo nên dấu ấn đặc biệt của H’Hen Niê trên đấu trường nhan sắc cũng như sự khác biệt với các hoa hậu trong nước, nhà thiết kế Linh San chia sẻ: “Trước khi lên đường sang Thái, Hen và tôi trao đổi ý tưởng, Hen đích thân lựa chọn vải rồi từ đó tôi thiết kế trang phục, trong có có những mảnh thổ cẩm mang phong cách của người Ê đê.


HHen Niê trong đêm bán kết Hoa hậu hoàn vũ Thế giới.

H'Hen Niê trong đêm bán kết Hoa hậu hoàn vũ Thế giới.

Hen rất thông minh khi lựa chọn dấu ấn quê hương. Hen đưa mảnh vải cho tôi và nói: “Mẹ, con thích dùng vải này may kiểu này kiểu kia...” là tôi đều đồng ý, chiều theo ý của Hen. Hen muốn sự hiện đại của người con gái thế kỷ 21 nhưng vẫn mang chút gì đó từ chính quê hương Hen. Đó là điều đặc biệt, dù ở bất cứ đâu vẫn giữ cội nguồn, một ý nghĩa rất hay. Và tôi không hề lo ngại điều gì vì chỉ cần Hen thấy tự tin với trang phục đó thì Hen chắc chắn sẽ thể hiện tốt nhất ý tưởng của trang phục”.

Thiết kế áo dài cách tân là một minh chứng rõ nét khi tạp chí thời trang hàng đầu Thái Lan Vogue đăng tải hình ảnh H’Hen Niê diện trang phục đó trong hoạt động tại một ngôi chùa nổi tiếng. Tạp chí Vogue Thái Lan, một trong những tạp chí danh tiếng bậc nhất Thái Lan đăng tải với dòng trạng thái: "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chào mừng những người hâm mộ của Vogue. Cô ấy xinh đẹp trong tà áo dài trắng và mái tóc ngắn tuyệt vời. Hãy theo dõi cô ấy và Miss Universe 2018".

Nhận từ mẹ nuôi sự chăm sóc tỉ mỉ cũng như sự ưu ái, thì cách thể hiện tình cảm của H’Hen Niê thế nào? Nhà thiết kế Linh San cười hạnh phúc: “Tính tôi luôn nghĩ tình cảm giấu trong lòng nhưng Hen thì khác, con bé luôn thể hiện sự biết ơn tôi, sự chân thành trước công chúng. Tính Hen là thế! Rất đơn giản!”.

Xúc động với những điều HHen Niê muốn làm cho ba mẹ trước tuổi 30 Xúc động với những điều H'Hen Niê muốn làm cho ba mẹ trước tuổi 30

Với chủ đề "30 tuổi, bạn đã làm gì cho mẹ?", H'Hen Niê đã chia sẻ cuộc sống giản dị của ba mẹ ở Đắk Lắk. Cô mong muốn sửa lại căn nhà cũ cho gia đình và cho ba mẹ thấy tuyết ở châu Âu.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC