Ngày 24 Tháng 12, 2019 | 02:15 PM

Nhà sản xuất Will Vũ: Chi Pu không phải “bình hoa di động”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Chị chị em em" chính thức ra rạp, bên cạnh sự quan tâm dành cho siêu mẫu Thanh Hằng, một lần nữa diễn xuất của Chi Pu lại được chú ý. Chia sẻ về nhân vật Em gái do Chi Pu thủ vai, nhà sản xuất (NXS) Will Vũ bật mí từng thuyết phục nữ diễn viên ở trọ khu ổ chuột.

Xin chào NSX Will Vũ! Trong "Chị chị em em" trừ Thanh Hằng thì Chi Pu và Lãnh Thanh đều là gương mặt khá mới của điện ảnh Việt. Anh lựa chọn diễn viên như thế liệu có quá mạo hiểm không?

Tôi không nghĩ Chi Pu là người mới. Cô ấy đã khá thành công trong lĩnh vực giải trí, còn trong điện ảnh có lẽ trước đến này Chi Pu chưa thực sự gặp đúng kịch bản thực sự phù hợp. Tôi cho rằng "Chị chị em em" sẽ làm được điều đó. Tôi tin bất cứ ngôi sao giải trí nào cũng có thể tỏa sáng trong điện ảnh nếu họ có khả năng diễn xuất và tìm được đúng dự án dành cho mình.

Nhà sản xuất Will Vũ:  Chi Pu không phải “bình hoa di động” - Ảnh 1.

NSX Will Vũ và Hồ Ngọc Hà trong buổi ra mắt phim

Được biết, vai diễn em gái ngay từ đầu đã được "đo ni đóng giày" cho Chi Pu - trong khi đây là vai khá nặng. Anh có nghĩ như thế là quá sức với nữ diễn viên trẻ này không?

Tôi không cho là như thế. Trước đây tôi cũng có nghe nhiều ý kiến nhận xét Chi Pu "bình hoa di động" nhưng rõ ràng là không hiểu gì về cô ấy cả. Cá nhân tôi đánh giá vai diễn này không quá sức mà còn rất phù hợp với Chi Pu. 

Tôi đã nghiên cứu rất kỹ các MV và các bộ phim Chi Pu từng đóng, và nhận thấy đây là lựa chọn thích hợp cho một vai diễn đa nhân cách như "Em gái Hóc Môn". Tôi nhìn ra được tố chất của cô ấy, và quyết tâm dành mọi nguồn lực để hỗ trợ tốt nhất cho Chi Pu trong phim này.

Vậy cụ thể thì anh và ê-kíp đã dành cho Chi Pu những sự trợ giúp thế nào để cô ấy thể hiện tốt vai diễn?

Sự hỗ trợ lớn nhất của tôi đó chính là đã chọn Chi Pu để làm "nàng thơ"  để tạo ra nhân vật "Em gái". Như thế sẽ khai thác triệt để điểm mạnh, che đi điểm yếu của cô ấy.

Sau hơn 2 tháng thuyết phục để nhận được cái "gật đầu" của Chi Pu, tôi và team biên kịch dành khoảng 2 tháng để điều chỉnh cho nhân vật và diễn viên tiệm cận nhau hoàn chỉnh. Đồng thời cả tôi và đạo diễn Kathy Uyên cũng lên kế hoạch luyện tập diễn xuất thêm cho Chi Pu để đảm bảo cô ấy có thể nhập vai một cách tốt nhất.

Nhà sản xuất Will Vũ:  Chi Pu không phải “bình hoa di động” - Ảnh 2.

Vai "Em gái Hóc Môn" được Chi Pu thể hiện linh hoạt trong "Chị chị em em"

Anh tin tưởng vào diễn xuất của Chi Pu nhưng việc cô ấy lấn sân sang âm nhạc hiện nay vẫn chưa thuyết phục được khán giả, thậm chí là đang bị "ném đá" không ít. Tại sao anh vẫn quyết định để "giọng ca non nớt" đó thể hiện ca khúc nhạc phim?

Tôi có thể mời những ca sĩ nội lực, kỹ thuật bài bản... nhưng tôi nghĩ như thế không thể nào bằng việc một ca sĩ hát với trái tim, với cảm xúc thật sự. Và Chi Pu đã "sống" với nhân vật "em gái" hơn 2 tháng, cô ấy chính là "Em gái". Hơn nữa, khi mời và trao đổi cùng "hit-maker" Nguyễn Phúc Thiện để thực hiện OST cho phim, chúng tôi đã nghiên cứu chỉnh sửa để có một ca khúc rất phù hợp với giọng hát của Chi Pu cũng như cảm xúc của nhân vật. Vì thế mọi người hãy nghe OST để cảm nhận đó thực sự là một lời tự sự từ trái tim đau xót vì hối lỗi, vì tiếc nuối của nhân vật.

Ngoài ra, âm nhạc trong phim tôi cũng rất coi trọng nên mời hẳn nhà soạn nhạc người Pháp Jerome Leroy sáng tác riêng tất cả các đoạn nhạc cho "Chị chị em em". Đặc biệt, chúng tôi đã thuê nguyên dàn nhạc giao hưởng ở Budapest để thu âm, nhằm có được những đoạn nhạc phim ấn tượng. Nhất là ở phần tua lại kế hoạch của "em gái" Hóc Môn, diễn xuất của Chi Pu cùng âm nhạc sẽ hoàn toàn chinh phục khán giả. 

Cảm ơn chia sẻ của anh!

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC