Ngày 6 Tháng 5, 2017 | 05:32 PM

Nguyễn Thị Thành đang “cố đấm ăn xôi”?

GiadinhNet - Sau scandal “thi chui” và tuyên bố giải nghệ vì không chịu nổi áp lực dư luận, mới đây người đẹp Nguyễn Thị Thành bất ngờ thông báo mình được bổ nhiệm làm “Giám đốc quốc gia” cuộc thi Mister Grand International 2017 (Nam vương Hoà bình Quốc tế) và trở thành người tuyển chọn thí sinh Việt Nam. Trước thông tin này, không ít người đặt ra câu hỏi: Liệu Nguyễn Thị Thành có đủ tư cách và uy tín với vị trí này không?


Người đẹp Nguyễn Thị Thành. Ảnh: TL

Người đẹp Nguyễn Thị Thành. Ảnh: TL

Cuộc thi đẳng cấp “ao làng”?

Sau khi trở về từ cuộc thi “Miss Eco International 2017”, phải giải trình với Sở Văn hóa - Thông tin TPHCM về việc “thi chui” tại và nộp phạt hành chính, Nguyễn Thị Thành đã “khoe” cô nhận được suất học bổng du học tại Philippines từ một tổ chức sắc đẹp và còn được mời vào vị trí “Giám đốc quốc gia” của cuộc thi “Mister Grand International 2017”. Người đẹp khẳng định chắc nịch: “Đây là cơ hội để tôi chia sẻ kinh nghiệm bản thân với những thí sinh đại diện Việt Nam đến với các đấu trường nhan sắc quốc tế” và: “Mục tiêu của tôi trong cương vị mới là đưa nhan sắc Việt thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới”. Tuy nhiên, với những scandal liên tục vấp phải trong thời gian qua từ các cuộc thi sắc đẹp trong nước đến quốc tế, không biết Nguyễn Thị Thành có đủ năng lực để thực hiện những mục tiêu “to tát” ấy hay không?

Theo tìm hiểu, “Mister Grand International 2017” thực chất là một cuộc thi nhan sắc dành cho nam giới mới được khởi xướng vào đầu năm 2017 và sắp tới sẽ tổ chức ở thành phố Laoag, IIocos Norte, Philippines. Dù có tên gọi na ná nhau nhưng đây hoàn toàn không phải là phiên bản nam của “Miss Grand International” (cuộc thi đề cao vấn đề đấu tranh vì hòa bình thế giới do ông Nawat Itsaragrisil làm Chủ tịch). Cuộc thi mà Nguyễn Thị Thành giữ vị trí “Giám đốc quốc gia” nặng về yếu tố giải trí, các đơn vị muốn gửi thí sinh tham dự sẽ phải trả một khoản phí gọi là “tiền đóng bản quyền”. Với quy mô nhỏ lẻ, không nhận được sự quan tâm của công chúng và cũng giống với bao cuộc thi sắc đẹp đang xuất hiện nhan nhản được gắn mác “quốc tế”, cả uy tín cuộc thi lẫn cái chức danh của Nguyễn Thị Thành được nhận định là “hữu danh vô thực”.

Tính đến thời điểm hiện tại, cái gọi là “kinh nghiệm thi đấu” của người đẹp này là sự cố phải dừng chân ở hai cuộc thi sắc đẹp trong nước (một bị loại khi đang thi, một bị tước danh hiệu sau khi thi) cộng thêm việc lần đầu tiên thi sắc đẹp quốc tế mà lại là “thi chui”. Giữa thời điểm scandal đang bủa vây, thay vì chọn cách “ở ẩn” để hạn chế tối đa những lùm xùm, thị phi đang tiếp tục đeo bám, Nguyễn Thị Thành lại ồn ào trở lại như một cách để khẳng định mình. Nhiều bình luận không ngần ngại khuyên cô tốt nhất đừng “cố đấm ăn xôi” và còn hài hước cho rằng, điều mà Nguyễn Thị Thành nhiều kinh nghiệm nhất để truyền đạt cho các thí sinh, có lẽ là việc bất chấp vi phạm pháp luật để “thi chui” và “nổi tiếng lấy được”.

Kinh doanh chứ không phải dấn thân showbiz?

Còn nhớ, trước đêm bán kết “Miss Eco International 2017”, Nguyễn Thị Thành đã viết tâm thư nói rõ lý do vì sao quyết định giải nghệ, rút khỏi showbiz. Theo đó, quyết định này đã có từ trước khi cô lên đường dự thi. Người đẹp cho rằng, để đưa ra quyết định, cô đã đắn đo và suy nghĩ rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn nhận ra thế giới giải trí không phù hợp với mình. “Đó vẫn là một thế giới hoàn toàn khác biệt với một cô gái thuần nông như Thành. Và để đến được với nó, Thành phải đánh đổi quá nhiều thứ. Vì vậy, dừng lại ở thời điểm này sẽ tốt cho Thành hơn là cố gắng bước tiếp vì Thành nghĩ rằng: Dừng lại không phải là kết thúc, dừng lại không phải là mọi cánh cửa đã hoàn toàn khép lại với Thành mà dừng lại để tìm kiếm một cánh cửa khác phù hợp hơn cho mình”, cô chia sẻ.

Chính vì cách phát ngôn bị cho là “tiền hậu bất nhất” mà Nguyễn Thị Thành càng bị “ném đá” dữ dội hơn khi “khoe” vai trò mới. Lý giải điều này, trên trang cá nhân của quản lý Nguyễn Thị Thành đã đăng tải dòng tâm sự khá dài về giải thích rằng vị trí “Giám đốc quốc gia” là công việc kinh doanh chứ không phải động thái cố dấn thân trở lại showbiz như nhiều người đang phỏng đoán và “hiểu nhầm” về Nguyễn Thị Thành.

Theo dõi chặng đường Nguyễn Thị Thành từ một cô gái vùng quê Kinh Bắc tham gia các cuộc thi sắc đẹp và mới đây là giữ vị trí “Giám đốc quốc gia” một cuộc thi nhan sắc, có thể nhận thấy cô luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý vì những sai sót của mình. Khi thì phạm quy về thẩm mỹ răng, khi lại đeo dải băng in tên quốc gia vào hông ở phần thi áo tắm… Đương nhiên, lần nào Nguyễn Thị Thành cũng đưa ra lời phân trần, giải thích nhưng điều đó không thuyết phục được dư luận. Chẳng hạn khi bị phát hiện thẩm mỹ răng tại cuộc thi sắc đẹp trong nước, cô còn khiến Ban tổ chức phiền lòng vì thái độ không thành thật, “tố” bị “chèn ép” buộc phải rời cuộc thi. Hoặc khi đeo dải băng vào phần “nhạy cảm”, cô giải thích đó là yêu cầu từ Ban tổ chức để phần eo không bị che khuất khi trình diễn. Dường như, trước khi bị loại, bị triệu tập, phải nộp phạt vì vi phạm quy chế, người đẹp này đã tự loại mình ra khỏi những cuộc chơi vì cách nhận thức, ứng xử thiếu phù hợp.

Trước Nguyễn Thị Thành, đã có nhiều người đẹp Việt Nam giữ chức danh “Giám đốc quốc gia” ở các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Thu Hoài làm “Giám đốc quốc gia” của cuộc thi “Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ 2016”, Á hậu Hà Thu cũng giữ chức danh trên tại cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2016”… Đây được coi như một trào lưu mới rộ lên vài năm trở lại đây và không ít người tự đề cử mình vào vị trí ấy. Còn với Ban tổ chức các cuộc thi mới, khi chưa có thương hiệu, ít nguồn tài trợ, phải “đốt đuốc” đi tìm thí sinh thì đây được xem như cách hợp tác “đôi bên cùng có lợi”.

Thành Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC