Ngày 20 Tháng 8, 2016 | 08:40 AM

Nguyễn Thị Thành cần làm gì để vượt qua tai tiếng?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong các thí sinh bị loại trước Chung kết HHVN 2016 thì Nguyễn Thị Thành là trường hợp đặc biệt hơn cả bởi những ồn ào, tai tiếng còn chưa chấm dứt. Liệu cô gái này có còn cơ hội tỏa sáng trong tương lai?

Nói lời xin lỗi, dù muộn...

Là người từng giúp đỡ thí sinh Nguyễn Thị Thành khi thấy cô gái quê Bắc Ninh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn quyết tâm nuôi niềm khát khao muốn thay đổi số phận, trước những ồn ào sau khi Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN 2016), Hoa hậu phu nhân Thu Hoài thừa nhận, chính vì coi Thành như một người em nên ngay khi biết tin, dù giận, chị cũng đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn, phân tích để cô gái này hiểu rằng mình đã sai hoàn toàn.

"Tiếc rằng đến ngày hôm nay, Thành vẫn chưa đủ dũng cảm để xuất hiện và nói lời xin lỗi đến Ban tổ chức, báo chí, và hơn hết là tới những người đã dành bao nhiêu yêu thương, tin tưởng cho Thành. Tất nhiên, có cả tôi trong đó nữa. Nếu Thành làm được điều đó, tôi sẽ vẫn coi Thành như một đứa em vấp ngã và sẵn sàng chìa một tay ra giúp em đứng dậy. Còn không, sẽ không có bất cứ một sự giúp đỡ nào nữa cả. Tuyệt đối không", Hoa hậu Thu Hoài nói.


Hoa hậu Thu Hoài

Hoa hậu Thu Hoài

Khách quan nhìn nhận, sự dừng bước của Nguyễn Thị Thành chỉ đơn giản là vi phạm quy chế cuộc thi như những thí sinh khác là: Lê Trần Ngọc Trân, Nguyễn Thị Ngọc Vân... nhưng ồn ào, tai tiếng, kéo theo cả điều tra, xác minh về cô đến hiện tại còn chưa có kết quả cuối cùng.

Tất cả đều xuất phát từ hành vi "tố ngược" BTC mà theo BTC cuộc thi nhận định, hẳn một mình Nguyễn Thị Thành không thể "hô mưa gọi gió" mà phía sau là cả "đường dây" gồm những người có thế lực và bầu sô "xúi giục".

Chưa cần biết phía sau Nguyễn Thị Thành có "đường dây" nào hay không nhưng rõ ràng cô gái này đã đến tuổi trưởng thành, từng trải qua nhiều khó khăn, nỗ lực với xuất phát điểm cô gái quê nghèo khó, vận động viên bóng chuyền phải từ giã sự nghiệp vì chấn thương đến hành trình chinh phục các cuộc thi sắc đẹp... nên dù ai "xúi giục" có thế lực "khủng" đến mức nào thì cô vẫn phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Một lời xin lỗi tới những ai đã yêu mến, đặt niềm tin vào mình suốt thời gian qua, cả những mạnh thường quân ủng hộ về tinh thần, vật chất... là điều Nguyễn Thị Thành nên cân nhắc để thực hiện, dù muộn còn hơn không.

Biết "chọn mặt gửi vàng"

Ngay cả khi Nguyễn Thị Thành vấp ngã, vẫn không thiếu những bàn tay chìa ra giúp đỡ, chia sẻ với cô. Tình cảm của mọi người dành cho cô gái Bắc Ninh xuất phát từ những khó khăn, nỗ lực trước đó nên không dễ gì vì một sự cố mà quay lưng lại. Nhưng giữa bao nhiều bàn tay chìa ra ấy, liệu cô có cần thời gian ngẫm ngợi, "chọn mặt gửi vàng"?

Xuất phát điểm của Nguyễn Thị Thành vốn không thuận lợi như nhiều người đẹp khác trong showbiz. Gia cảnh khó khăn chỉ là một điều kiện hạn chế nhưng không mang tính quyết định. Điều quyết định là ở năng lực của cô. Sở hữu vóc dáng, nhan sắc "thường thường, bậc trung" lại quyết tâm dốc tâm sức vào các cuộc thi nhan sắc đã là trắc trở với Thành.

Chưa trải nghiệm nhiều với môi trường showbiz, một cô gái Bắc khăn gói vào Nam vừa học, vừa làm, được nhiều người thương yêu vì... hoàn cảnh... sẽ khiến con đường cô đi thêm nhiều thử thách, cạm bẫy.


Nguyễn Thị Thành khiến BTC HHVN 2016 phải đau đầu

Nguyễn Thị Thành khiến BTC HHVN 2016 phải "đau đầu"

Nhiều người cho rằng, với nhan sắc vừa phải của Nguyễn Thị Thành cộng lòng quyết tâm, tính tình chịu thương chịu khó... nếu được sự giúp đỡ của người có thế lực trong showbiz thì cô vẫn có cơ hội tỏa sáng bằng cách có thể thử sức mình ở những vai trò khác nhau như tham gia truyền hình thực tế, làm MC, hoạt động cộng đồng...

Nhưng Nguyễn Thị Thành chọn ai "đỡ đầu" cho mình mới là điều quan trọng. Đó hẳn không chỉ là người có thế lực "khủng" mà còn phải có tấm lòng bao dung, trắc ẩn, đủ trải nghiệm để chỉ cho cô gái trẻ đường đi nước bước thế nào giữa thế giới showbiz đầy hào nhoáng nhưng cũng dễ thị phi.

Lâu nay, Nguyễn Thị Thành từng nhận được nhiều sự giúp đỡ, từ tiền bạc, trang phục phụ kiện đến công việc làm thêm ngoài giờ học, kết nối những show trình diễn để có thu nhập... Tuy nhiên, để bước đi lâu dài, nhất là trong giai đoạn đang lùm xùm tai tiếng thì cần một chiến lược "cao tay" hơn sự giúp đỡ đơn thuần về vật chất.

Nếu tự thân cô gái này không đủ bản lĩnh tự đứng dậy sau cú ngã hoặc không có "duyên" chọn cho mình một điểm tựa lâu dài thì rất có thể cái tên Nguyễn Thị Thành sẽ mất hút khỏi showbiz như bao người đẹp khác.

Thùy Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC