Ngày 1 Tháng 10, 2015 | 08:00 PM

Nguyễn Thị Loan: "Tôi không có cảm giác gì về chuyện lớn tuổi"

Lớn tuổi nhất ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, người đẹp quê Thái Bình tự tin cô đang ở giai đoạn sung sức nhất để tìm kiếm chiếc vé đến với Miss Universe.

- Chị từng đoạt nhiều danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc, từng vào top 25 Miss World 2014, vì sao chị lại đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015?

- Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi tôi luôn mong muốn có cơ hội một lần đến với nó. Đây là lúc tôi nhận thấy mình phù hợp nhất, sung sức nhất với những hành trang, kinh nghiệm cần thiết đã tích lũy được. Tôi đăng ký tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 để có cơ hội đại diện Việt Nam ở đấu trường quốc tế Miss Universe.

Tôi xem lần thi nhan sắc này là cách thể hiện sự đam mê, thử thách, chinh phục những nấc thang mới trong cuộc đời mình. Như tất cả các thí sinh khác, tôi đặt mục tiêu được trưởng thành, chiến thắng bản thân và đăng quang.

Vẻ đẹp rạng rỡ của
Nguyễn Thị Loan mong muốn được đại diện Việt Nam ở Miss Universe 2015.

- Chị lo ngại gì khi là thí sinh lớn tuổi nhất ở cuộc thi năm nay?

- Tôi không có cảm giác gì về chuyện lớn tuổi vì tôi tin tưởng vào sự công bằng của giám khảo khi đánh giá các thí sinh. Độ tuổi của tôi nằm trong quy định của ban tổ chức.

Các cuộc thi nhan sắc lớn tầm cỡ thế giới luôn có những gương mặt dày dạn kinh nghiệm bên cạnh những thí sinh trẻ tuổi. Tuổi tác chưa bao giờ có thang điểm trong các cuộc thi sắc đẹp, cái quan trọng là chúng ta thể hiện mình như thế nào trên con đường chinh phục.

Trong các năm gần đây, Hoa hậu Jamaica Yendi Philipps đoạt ngôi Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2010 khi ở tuổi 25. Hoa hậu Angola - Leila Lopes cũng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 ở tuổi 25, trong Top năm có đến bốn thí sinh 25 tuổi và một thí sinh 24 tuổi. Á hậu Trương Thị May của Việt Nam khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2013 cũng ở tuổi 25 và được khán giả trong nước rất ủng hộ.

- Việc có lợi thế về mặt kinh nghiệm so với nhiều thí sinh khiến chị gặp áp lực thế nào?

- Tôi không bị áp lực bởi cuộc thi. Gia đình, người thân và bạn trai ủng hộ tôi rất nhiều. Bản thân tôi xem đây là một niềm hạnh phúc lớn. Các đấu trường sắc đẹp trước đó đã cho tôi kinh nghiệm và nhiều trải nghiệm thực tế so với phần lớn thí sinh khác. Nhưng điều đó cũng không nói lên được quá nhiều, bởi kỹ năng và kinh nghiệm cũng chỉ hỗ trợ và tiết kiệm được phần nào thời gian trong quá trình luyện tập trước và trong cuộc thi mà thôi.

Dù là người có kinh nghiệm, đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi vẫn tôn trọng và tìm hiểu kỹ tiêu chí của giám khảo trong việc lựa chọn người chiến thắng và cố gắng hoàn thiện mình để đáp ứng được các tiêu chuẩn đó.

Người đẹp quê Thái Bình sinh năm
Người đẹp quê Thái Bình sinh năm 1990.

- Chị chuẩn bị hành trang như thế nào cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

- Đó là một sự chuẩn bị nhanh gọn và có hiệu quả bởi tôi quyết định thi khá muộn và đang trong thời gian bận rộn ra mắt thương hiệu mỹ phẩm của mình. Nhưng với kinh nghiệm đã có và sắc vóc của một cựu vận động viên cùng sự giúp đỡ của những người bạn thân trong quá trình hoạt động showbiz, tôi như có thêm động cơ mạnh mẽ trong cuộc đua này. Qua các phần thi, tôi hy vọng mọi người thấy được sự chuẩn bị nghiêm túc và nỗ lực của tôi.

- Sau thời gian thi Hoa hậu Thế giới 2014, chị bị tăng cân nhiều. Hiện tại, chị giảm còn 57 kg. Nỗ lực giảm cân của chị diễn ra thế nào?

- Tôi tăng cân do áp lực từ việc kinh doanh. Đó là thời điểm tôi quyết định dừng hẳn kinh doanh đồ ăn để cùng bạn bè lập công ty mỹ phẩm. Việc hàng đêm mất ngủ, thức muộn vì hứng khởi cũng như lo lắng đã khiến tôi ăn uống khó kiểm soát. Sau một thời gian khi đã tạm ổn công việc, tôi ngắm lại mình và thấy thật kinh khủng. Lúc đó, tôi quyết định phải chú ý chăm sóc lại bản thân. Đến với Hoa hậu Hoàn vũ lần này cũng là một nguồn động lực để tôi thay đổi bản thân một cách nhanh chóng.

Tôi đã chăm chỉ đến phòng tập hàng ngày cũng như chú ý chế độ ăn hạn chế tinh bột, chất béo và đường cộng với chăm sóc da, tóc thường xuyên hơn. Khi đã lên kế hoạch thì tôi quyết tâm và thực hiện nghiêm túc. Đã nhiều người bạn khi gặp lại ngạc nhiên về ngoại hình của tôi lại có thể về phom nhanh vậy.

Nguyễn Thị Loan chơi bóng chuyền trên bãi biển
Nguyễn Thị Loan chơi bóng chuyền trên bãi biển trong hoạt động ở vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

- Để được như ngày hôm nay, chị phải vượt qua những khó khăn, vất vả gì?

- Không có con đường vinh quang nào toàn trải hoa hồng. Để có được kết quả trong công việc, ai cũng cần vượt qua nhiều khó khăn. Tôi cũng chỉ là một người trong số đó như bao người khác mà thôi. Tôi làm những gì mình thích và sống trong khao khát như không có ngày mai. Người ta thường nghĩ, thế giới nhan sắc thường khó tránh cám dỗ, nhưng chắc có lẽ những cám dỗ đó không thuộc sở thích của cá nhân tôi.

Tôi có cả hai công việc và hai nguồn thu nhập, vừa từ các hợp đồng chụp hình và event và vừa từ lương tại công ty tôi đang làm việc. Trong cuộc đời, ai cũng thường đặt mục tiêu trước tiên là có nguồn thu nhập tốt ổn định. Sau đó là các mục tiêu tiếp theo khó hơn. Tôi thì vẫn đang từng bước trong mục tiêu đầu tiên của mình.

Theo Thoại Hà

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC