Ngày 2 Tháng 12, 2014 | 08:24 AM

Nguyễn Thị Loan lọt top 20 Người đẹp nhân ái tại Miss World

Nguyễn Thị Loan lọt top 20 Người đẹp nhân ái tại Miss World
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Với thuyết trình về hiến máu nhân đạo và khẳng định chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa, đại diện Việt Nam Nguyễn Thị Loan đã lọt top 20 Người đẹp nhân ái tại Hoa hậu thế giới đang diễn ra tại Anh.

 

 

Tối ngày 30/11 (giờ Anh Quốc), BTC Hoa hậu Thế giới 2014 đã công bố danh sách những thí sinh có mặt trong Top 10 phần thi Siêu mẫu (Top Model) và Người đẹp nhân ái (Beauty with a purpose). 

Phần thi Người đẹp nhân ái có thể được xem là phần thi phụ quan trọng nhất, vì điểm số của nó sẽ được nhân đôi. Kể từ năm 2005, khi phần thi này được chính thức tính điểm thì rất nhiều thí sinh có nhan sắc trung bình đã được vào vòng trong và có thứ hạng rất cao. Một số trường hợp đáng được nhắc tên sau đây như: Oh Eun-young (Hàn Quốc, Top 6 và hoa hậu khu vực châu Á & Thái Bình Dương - 2005), Lamisi Mbillah (Ghana, Top 17 - 2006), Trương Gia Nghi (Hồng Kông, Top 16 - 2007), Pooja Chopra (Ấn Độ, Top 16 -2009), Natasha Metto (Kenya, Top 25 - 2010), Ishani Shrestha (Nepal, Top 10 - 2013).

Nguyễn Thị Loan tại buổi thuyết trình (thứ 2 từ phải qua)
Nguyễn Thị Loan tại buổi thuyết trình (thứ 2 từ phải qua)

Trước khi thi chính thức, các thi sinh đã có phần phỏng vấn với ban giám khảo về nội dung clip dự án hoa hậu nhân ái của mình. Nội dung clip của đại diện Việt Nam nói về chương trình hiến máu mang tên Hành trình Đỏ được tổ chức vào tháng 7 vừa rồi mà Nguyễn Thị Loan tham gia với vai trò là đại sứ và cũng là lần thứ 8 cô hiến máu cứu người. Trong clip, Loan cũng cố gắng khẳng định chủ quyền Việt Nam với hình ảnh bản đồ có đầy đủ 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Với những hoạt động vừa mang ý nghĩa nhân đa sâu sắc, vừa thể hiện được tinh thần yêu nước nồng nàn thì Nguyễn Thị Loan đã được ban giám khảo chọn vào Top 20 thí sinh được thuyết trình dự án.

Nhưng có lẽ vì khả năng tiếng Anh chưa thật sự xuất sắc nên Loan đã không thể diễn đạt một cách trôi chảy, xúc tích và làm nổi bật dự án nhân đạo của mình nên cô đã không có tên trong Top 10 Người đẹp nhân ái năm nay và danh sách chính thức gồm có: Bolivia, Brazil3, Anh, Guyana, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Hà Lan, Philippines, Nam Phi.

Nguyễn Thị Loan trong phần thi tài năng

Nguyễn Thị Loan trong phần thi tài năng

Tối qua 1/12, Nguyễn Thị Loan đã tham dự đêm từ thiện Gala Charity của Miss World. Điều đặc biệt cô là một trong số số 6 người đẹp được mời để tham gia trình diễn phần tài năng của mình , trong đó Loan là người được trình diễn đầu tiên.

Phần vẽ tranh cát của cô gây được nhiều ấn tượng mạnh mẽ bởi tính độc đáo và ý nghĩa khi nội dung câu chuyện mà cô muốn chuyển tải là về tình mẫu tử, phần vẽ tranh cát này được thể hiện trên nền nhạc ca khúc Goodbye của ca sĩ Celine Dion, cũng đã khiến cho rất nhiều người xúc động.

Bức tranh cát do cô thực hiện

Bức tranh cát do cô thực hiện

Một sô hình ảnh khác của Nguyễn Thị Loan tại cuộc thi Hoa hậu thế giới

 

Minh Nhật

Hình ảnh: Elite Việt Nam, Chí Linh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC