Ngày 13 Tháng 12, 2008 | 01:39 PM

'Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh' làm MC lễ trao giải Oscar 2009

'Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh' làm MC lễ trao giải Oscar 2009

Giadinh.net - Nam diễn viên điển trai Hugh Jackman đã rất ngạc nhiên khi được Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ chọn làm người dẫn chính của lễ trao giải Oscar lần thứ 81 sẽ diễn ra vào ngày 22/2/2009 ở nhà hát Kodak, Hollywood.

 
Hôm qua, 12/12, Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ đã chính thức lựa chọn và công bố người dẫn chính trong lễ trao giải Oscar và người được vinh danh không ai khác chính là “Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh năm 2008” do tạp chí People bình chọn hồi tháng trước. Đây là một lựa chọn hoàn toàn bất ngờ vì người được chọn vào vị trí này theo truyền thống đa số đều là danh hài nổi tiếng của Mỹ như Jon Stewart hay Ellen DeGeneres trong khi Hugh lại là người Australia. 
 

Hugh Jackman và Nicole Kidman. Ảnh: Reuters.

 
Hai nhà sản xuất chương trình của lễ trao giải Oscar - Laurence Mark và Bill Condon cho biết: “Hugh là một lựa chọn lý tưởng để dẫn sự kiện điện ảnh quan trọng nhất trong năm này và anh ấy chắc sẽ rất vui với vị trí ấy”. Giải thích vì sao lựa chọn Hugh vào vai trò người dẫn lễ trao giải Oscar, hai ông khẳng định: “Hugh Jackman là một nghệ sĩ tuyệt vời và là một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng toàn thế giới. Anh ấy có phong cách, lịch lãm và rất có khiếu đảm nhiệm những sự kiện như thế này”.
 
Các nhà tổ chức buổi lễ trao giải Oscar năm nay đã thuê những nhà sản xuất chương trình mới để tìm kiếm một sự thay đổi mới mẻ nhằm nâng cao uy tín của giải thường điện ảnh thường niên này hơn nữa. 
 
Đây có lẽ là lần đầu tiên Jackman đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình ở một buổi lễ trao giải thưởng lớn như vậy mặc dù trước đó anh cũng đã từng là người dẫn chương trình. Anh đã giành được giải Emmy 2005 cho vai trò người dẫn chương trình lễ trao giải Tony Awards 2004 hạng mục Tiết mục trình diễn xuất sắc nhất trong chương trình âm nhạc và tạp kỹ.  
Ngôi sao 40 tuổi này đã thành danh sau khi đóng vai người Sói Wolverine trong phim "X-Men". Anh sẽ còn trở lại với công chúng ở bộ phim này trong phần IV của loạt phim “X-Men” với tựa đề "X-Men Origins: Wolverine" (tạm dịch Dị nhân: Sự trả thù của người Sói”). 
 
Hoàng Minh (Theo Sun/THX)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC