Ngày 24 Tháng 6, 2010 | 08:23 AM

"Người ấy" của Đan Trường

"Người ấy" của Đan Trường

GiadinhNet - Tôi gặp Đan Trường trong một quán cà phê nhỏ gần nhà thờ Đức Bà (TP Hồ Chí Minh) khi anh vừa có chuyến lưu diễn dài ngày tại Đài Loan. Trông Đan Trường có vẻ gầy và hơi mệt mỏi, nhưng khi nói chuyện, chàng ca sỹ "Hôn môi xa" lại khá lém lỉnh, hài hước.

 
Xem Hoàng Tuấn như anh trai

- Ngần đấy năm tham gia ca hát, cái tên Đan Trường trải qua không ít biến cố. Duy chỉ có một điều bất biến đó là bên cạnh Đan Trường luôn có cái tên Hoàng Tuấn. Theo anh, có được sự gắn bó bền bỉ đó là do đâu?

- Theo tôi, để có được sự gắn kết lâu dài thì phải có sự tương đồng. Bất đồng ý kiến nhiều hay ít thì cũng phải có điểm chung, phải rạch ròi mọi việc và phải tôn trọng lẫn nhau. Thí dụ anh Tuấn nhận sô ở đâu phải hỏi ý kiến tôi trước. Đôi khi anh ấy quên rằng hôm đó tôi có hẹn hoặc có việc riêng nên vẫn nhận sô thì tôi sẵn sàng nhường một bước. Chuyện tiền nong cũng thế, khi nhận sô phải công bố rõ ràng, việc chi trả ra sao và quyền lợi của mỗi người thế nào.

- Trong mắt anh, bầu sô Hoàng Tuấn là người như thế nào?

- Xưa nay tôi vẫn xem anh ấy như một người anh trai vì anh là người rất cẩn thận, hay lo lắng và rất coi trọng công việc. Tuy nhiên, đôi lúc anh ấy hơi bảo thủ. Có nhiều cái sai sờ sờ ra đấy nhưng anh vẫn bảo là đúng, rồi một lúc sau anh mới thừa nhận đó là sai. Trong công việc anh Tuấn là một người rất giỏi nhưng nhiều khi anh giải quyết tình huống hơi non tay. Cũng may là anh ấy rất nghe tôi góp ý nên anh cũng đã sửa được rất nhiều.

- Có khi nào anh cảm thấy khó chịu vì mọi việc đều được sắp đặt bởi bàn tay của người quản lí còn mình thì chỉ  làm theo?

-  Cũng có lúc tôi không muốn ở trong công ty nữa mà muốn thoát ra ngoài nhưng là anh em mình không làm vậy. Anh Tuấn cũng là con người, phải ưu và nhược, anh ấy sai chỗ nào thì mình góp ý để anh ấy sửa thì mới bền được đến ngày hôm nay.

- Trước sự gắn bó khăng khít giữa Đan Trường - Hoàng Tuấn, đã có không ít tin đồn ác ý nói về mối quan hệ này. Bản thân anh đã làm gì để vượt qua tin đồn?

- Trước tin đồn tôi thường chọn cách im lặng. Bởi vì đã là tin đồn thường có nhiều thất thiệt nên tôi không muốn đôi co. Rồi thời gian sẽ giúp mọi người thấy được sự thật, thấy được chân lý. Đến bây giờ thì tin đồn kia không còn và mọi việc đã được hóa giải bằng những gì chúng tôi làm chứ không phải bằng những lời thanh minh này nọ.

Hai năm nữa có thể sẽ cưới vợ

- Search câu chuyện tình yêu của Đan Trường trên Google, đâu đâu cũng đề cập đến 5 mối tình đã qua của anh. Tuy nhiên, nhiều người không tin rằng anh đã từng trải qua tới 5 mối tình. Anh nghĩ sao về những điều đó?

- 2 mối tình là trước khi đi hát và 3 mối tình là khi đã bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Tại vì, người nghệ sỹ, bẩm sinh đã mang một tâm hồn lãng mạn rồi nên rất nhạy cảm. Xem một bộ phim thôi cũng đã dâng tràn cảm xúc huống chi là khi đối diện với tình yêu. Khi yêu tôi mang nhiều cảm xúc lắm. Tôi yêu nồng cháy mà không tính toán, không so đo. Khi yêu tôi sẵn sàng sống chết với tình yêu tôi có.

- Anh nghĩ gì khi anh từng nói rằng rất thích bảo bọc cho phụ nữ và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người yêu,  nhưng cuối cùng vẫn để họ rời xa mình?

- Tôi tin vào số phận. Ông Trời sắp đặt như thế nào thì chấp nhận thế ấy. Nhưng riêng với tình yêu thì tôi không chịu an phận kiểu "cái gì đến thì sẽ đến mà không đến thì thôi". Tôi luôn cố công tìm kiếm tình yêu, tìm kiếm cơ hội cho mình. Nếu vì không có duyên với nhau để tình yêu ở lại thì tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì đã có được những giây phút mà người khác không có được. Tuy nhiên, tình yêu cũng là một liều thuốc độc giết mòn mình nếu cứ chìm trong khổ đau.

- Anh từng nói người yêu hiện tại của anh cũng là một nữ Việt kiều và hai người quen nhau trên một sân ga ở Đức?

- Tôi nhớ lần đó đi du lịch qua các thành phố của Đức. Bình thường, tôi hay đi bằng xe hơi hoặc máy bay nhưng lần đó tôi lại chọn xe lửa để thay đổi cảm giác. Hôm đến ga Hannover, đang chụp hình với một số khán giả nhận ra tôi thì có một cô gái cũng đến xin chụp hình chung. Tôi để ý thấy cô ấy có một nụ cười rất tươi, đôi môi rất đẹp và đặc biệt là mái tóc rất dài. Thường khi nhìn vào một người nào đó, tôi thường rất chú ý đến cặp mắt và đôi môi. Cô ấy đã thu hút tôi bằng cặp mắt, đôi môi ấy ngay trong lần gặp đầu tiên. Năm đó, cô ấy mới chỉ 16 tuổi thôi. Chúng tôi nói chuyện với nhau rồi xin số điện thoại của nhau và bắt đầu liên lạc thường xuyên. Quen nhau cho đến khi cô ấy 19 tuổi thì mới chính thức yêu nhau.

- Điều gì khiến anh thấy yêu cô ấy ngoài những ấn tượng ban đầu?

- Cô ấy không giống như những cô gái khác sống ở phương Tây. Cô ấy nói tiếng Việt rất sõi, lễ phép và không bạo dạn như những cô gái Tây. Đặc biệt, giọng cô ấy lơ lớ rất dễ thương.

- Cô ấy là người đã khiến anh phải suy nghĩ nhiều đến hôn nhân?

- Đúng thế! Vì tôi nghĩ sẽ khó lòng kiếm được một cô gái như vậy. Tôi dự định năm sau nữa có thể sẽ cưới vợ. Tuy nhiên, đó mới chỉ là dự định. Nếu cưới, cuối năm sau tôi sẽ thông báo để mọi người cùng biết.

Yêu cuộc sống Hà Nội

- Từng công bố tháng 6 sẽ ra mắt album nhạc lễ hội để góp phần chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nhưng đến bây giờ vẫn thấy anh im hơi lặng tiếng?

Được biết ngày 22/6 vừa qua Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc tại TPHCM đã có giấy triệu tập anh đến để giải quyết về việc anh sử dụng bài hát không đúng như xin phép. Sự việc này đã được giải quyết như thế nào?

- Chiều 22/6 tôi và anh Hoàng Tuấn - người đại diện cho công ty đã đến và làm việc rõ ràng với Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc tại TPHCM cùng ca sĩ Duy Mạnh. Nói chung mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Giữa tôi và ca sĩ Duy Mạnh vẫn duy trì mối quan hệ bình thường như trước đây, không có gì là căng thẳng cả.
- Thực sự thời gian qua tôi đi lưu diễn nhiều quá nên không có thời gian để thu âm mặc dù các ca khúc đã có rồi, các bài hát cũng đã chuẩn bị hòa âm phối khí. Ngay thời gian này tôi cũng đã kín lịch đi lưu diễn ở nước ngoài nên dù rất muốn nhưng đành phải tạm gác lại. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hoàn thành trong năm nay để vào dịp tháng 10 - kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long sẽ hát.

- Anh làm album về Hà Nội vì anh thấy mình "mắc nợ" nơi đây?

- Nói "mắc nợ" nghe hơi nặng vì quả thật tôi từng đi diễn rất nhiều nơi, trong nước có, ngoài nước có nhưng không đâu tạo cho tôi nhiều cảm xúc như Hà Nội. Thêm vào đó, tôi từng hát về lễ hội rất nhiều nhưng hát đi hát lại mấy bài hát cũ thấy cũng chán. Nhưng hơn cả vẫn là muốn thể hiện sự mến thương của mình cho mảnh đất Hà Nội. 

- Vậy ngoài ra còn có chút tình cảm nào dành cho những cô gái Hà Nội mà anh quen?

- Tôi rất thích phố phường Hà Nội, những con đường, những địa danh, những món ăn và kể cả giọng nói ngọt ngào, nhẹ nhàng của những thiếu nữ Hà Thành nữa. Đôi lúc, chỉ ngồi trên xe ngắm theo thôi nhưng cũng đã cảm thấy phiêu linh vì những thứ đó rồi. Tôi cảm giác thấy rất Hà Nội rất thi vị, bình yên. Tôi nhớ lần đầu tiên ra Hà Nội tôi phải đi bộ vòng đến Hồ Gươm ngay vì trước đó đã từng nghe kể rất nhiều về Hồ Gươm nhưng chưa có dịp đến. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được nghe con gái Hà Nội nói chuyện, duyên hết chỗ nói luôn.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

 Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC