Ngày 3 Tháng 6, 2016 | 03:00 PM

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần bị ám ảnh sẽ như Lệ Rơi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được chú ý từ chương trình “Thách thức danh hài”, “cô gái dân tộc” Lê Thị Dần đã tiếp tục nhập cuộc tại sân chơi “Đấu trường tiếu lâm”. Tuy nhiên, “ngôi sao vi diệu” của Trấn Thành khiến nhiều người hụt hẫng sau vai diễn không như mong đợi ở vòng thi Song đấu. Trò chuyện với PV Báo GĐ&XH, chị Dần đã có những chia sẻ gan ruột về khó khăn, sự cố liên tiếp đến với mình.

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần tại Đấu trường tiếu lâm. Ảnh: TL
“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần tại Đấu trường tiếu lâm. Ảnh: TL

Chồng hai lần về quê vay tiền

Sau vai diễn bị chê nhạt ở “Đấu trường tiếu lâm” vừa qua, nghe nói chị đã nản lòng muốn về quê… nuôi gà cho xong?

- Thú thực là tôi có hụt hẫng. Trước khi tham gia cuộc chơi, tôi đã lên ý tưởng cho vai diễn từ trước Tết năm ngoái, lúc mới casting xong. Đó là vai người đàn ông dân tộc Mông. Tuy nhiên, ở vòng thi Song đấu, đầu tiên tôi được sắp xếp diễn chung với Thúc Lĩnh, nhưng Thúc Lĩnh bỏ cuộc. Sau đó, có thông tin tôi diễn với Xuân Mai, nhưng rồi Xuân Mai lại dừng cuộc chơi. Kịch bản bị thay đổi lúc chuẩn bị lên sân khấu nên tôi không nhập tâm, thiếu tự tin cho vai diễn. Thi xong, nghe bàn tán, khen chê của mọi người, tôi cũng thấy tủi thân. Mình người quê, lại lặn lội đường xa vào tận đây thi, vì lý do nào mà thi không tốt thì cũng buồn.

Chuyện Thúc Lĩnh, Xuân Mai bỏ cuộc chơi, liệu có bất thường như tin đồn chị được HLV ưu ái nên họ kệ cho chị độc diễn?

- Tin đồn thì tôi không biết, nhưng thực tế không phải vậy đâu. Thông tin tôi nhận được từ Ban tổ chức và từ chính hai thí sinh này là họ có việc riêng không thể tiếp tục tham gia. Bản thân tôi cũng tiếc vì mình không còn ai để tung hứng trên sân khấu. Chẳng ai thích độc diễn bao giờ. Riêng chuyện tôi được ưu ái thì không có đâu. Mình diễn dở mà người khác ưu ái thì uy tín của họ, của chương trình sẽ mất.

Gần đây, chị thi đấu, chạy “sô” không ngừng nghỉ. Phải chăng, chị đang quyết tâm đặt chân vào showbiz?

- Nhiều người từng khuyên tôi không nên thi tiếp làm gì, cứ ở nhà yên phận, địa phương có chương trình gì thì diễn cho bà con xem, như thế là vui nhất. Nhưng có lời mời, lại được chồng con động viên nên tôi vẫn muốn thử sức mình. Tất nhiên, đã thử sức thì ai cũng muốn mình làm tốt nhất, kết quả cao nhất nhưng tôi không đặt nặng điều này. Lúc đặt chân đến “Đấu trường tiếu lâm”, vừa nhìn thấy dàn thí sinh trẻ trung, có người chỉ bằng tuổi con mình, tôi đã nói ngay với Ban tổ chức: “Chưa chắc tôi đã hợp với chương trình. Tôi già rồi, không “đánh đu” với lớp trẻ được”. Nghe tôi nói vậy, Trấn Thành khuyên: “Thôi chị cứ đi được đến đâu thì đi. Bao giờ dừng chân thì tạm biệt vui vẻ!”. Chồng tôi cũng lo vì nếu cứ đi thi thế này thì không ổn lắm. Sức khỏe tôi yếu, say tàu xe nên đợt thi vừa rồi sút hẳn 3kg.

Cuộc thi trước chị phải bán gà, bán chó lo lộ phí, lần này có đỡ hơn không?

- Tôi đỡ hơn nhờ có vốn từ 100 triệu đồng tiền thưởng của “Thách thức danh hài” và Ban tổ chức cũng lo chi phí ăn ở cho tôi. Tuy nhiên, chồng tôi vẫn phải về quê hai lần để vay thêm 7 triệu đồng. Ghi hình suốt cả tháng trời, có nhiều khoản chi phí phát sinh, chưa kể vì nhớ con nên tôi đưa cả con vào, chi phí sinh hoạt riêng tốn kha khá tiền. Nhà tôi vào đây hết, công việc gián đoạn nên chẳng có đồng ra đồng vào như trước.

Ám ảnh về Lệ Rơi!

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không vượt qua vai diễn “cô gái dân tộc”, chị sẽ trở nên nhàm chán?

- Tôi đã nghĩ nhiều đến tình huống này. Chính tôi cũng muốn hóa thân vào mọi nhân vật từ đàn ông, đàn bà, người già, trẻ con… Nhận “sô” bên ngoài, tôi đóng vai đàn ông, người già nhiều rồi, riêng trên sân khấu cuộc thi như “Đấu trường tiếu lâm” vì những sự cố kể trên nên tôi chưa có cơ hội thể hiện. Ở vòng thi sau, tôi hi vọng khán giả sẽ có cái nhìn khác về tôi.

Chị có sợ một ngày nào đó sẽ khủng hoảng tinh thần nếu các vai diễn thất bại và trở về đời sống bình thường?

- Nói gì thì nói, đang đi thi, đi diễn thế này mà về nhà thì cũng buồn chứ nhỉ? Không hẳn vì tiền bạc, tiếng tăm… mà buồn vì không được nghe tiếng cười, tiếng vỗ tay của mọi người nữa. Vẫn biết là mình thể hiện không tốt, khán giả chán cũng đúng thôi, nhưng chuyện được đưa lên “chín tầng mây” rồi rơi xuống mặt đất nó phũ phàng, nghiệt ngã quá. Lắm khi tôi bật khóc vì lo sợ có ngày này. So với nhiều người, tôi không được học hành bài bản, ít va chạm xã hội nên càng không đoán biết được showbiz thế nào, khán giả ra sao. Nhiều người hỏi tôi: Có sợ như Lệ Rơi, sau khi “lên mây” thì “vỡ mộng” không? Tôi trả lời rằng, dù tôi biết mình và Lệ Rơi khác nhau nhưng tôi rất ám ảnh. Thôi đành tự nhủ lòng: Diễn được lúc nào thì biết lúc đó, mọi người yêu mến mình đến đâu thì nhận đến đó.

Ngoài đi diễn, chị còn dốc sức tham gia nhiều hoạt động từ thiện?

- Ai gọi đi diễn từ thiện, tôi đều đi hết. Khi tiền thưởng 100 triệu đồng của “Thách thức danh hài” chưa về, vì lời hứa tặng quà những gia đình khó khăn nên vợ chồng tôi đã bỏ tiền túi để tặng bà con trước. Có những hoàn cảnh khiến tôi không kìm nổi nước mắt, như trường hợp của hai cháu bé (một cháu 6 tuổi, một cháu 4 tuổi) mồ côi mẹ, còn bố mắc bệnh tâm thần ở gần nhà tôi. Bước chân vào căn nhà lợp tre nứa, gió lùa bốn phía, nhìn thấy cả… sao trời, tôi cho các cháu quần áo, bánh kẹo thì người bố cảm động quá đã lên cơn động kinh. Tết vừa rồi, nhà tôi cũng không có Tết theo đúng nghĩa, nhưng cả nhà đều vui vì những gia đình khó khăn mình biếu tiền đã mua được bánh kẹo, giò chả. Với chúng tôi, đó là hạnh phúc.

Có nguồn tin cho biết, chị đã nhận lời xuất ngoại để diễn cho bà con kiều bào. Thực hư việc này ra sao?

- Tôi định giữ bí mật này, nhưng các bạn hỏi đến thì tôi cũng xin chia sẻ là sau đợt thi vừa rồi, một bầu “sô” ngỏ ý mời tôi sang 3 nước châu Âu vào tháng 9 tới. Người ta có trao đổi kỹ thời gian, địa điểm, cả mức cát-sê. Tôi nói với họ, được lo chi phí ăn ở phương tiện, diễn cho bà con mình là vui rồi, còn tiền bạc không quan trọng, với điều kiện chồng tôi được đi cùng. Hai bên đã thống nhất, nhưng cụ thể thông tin chuyến đi này chỉ được công khai trước khi lên đường. Từ giờ đến lúc đó, biết đâu có sự thay đổi.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC