Ngày 12 Tháng 4, 2013 | 10:14 AM

Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang

Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngôi nhà của nhạc sĩ Phú Quang tọa lạc ở con phố có cái tên khá lạ: Đường Nước Phần Lan, thuộc Quận Tây Hồ (Hà Nội). Ông gọi đây là ngôi nhà "đế vương".

Nhạc sĩ Phú Quang có thói quen không thích gặp gỡ ở bên ngoài, bởi ông sợ sự ồn ào của phố phường, tiếng cười nói, tiếng nhạc ầm ĩ ở các quán cafe... Để tránh cho mình những stress, ông thường chọn "điểm hẹn" ở chính ngôi nhà rộng rãi và bình yên của mình.
 
Gần như những ai lần đầu đến nhà Phú Quang đều thấy lòng mình tĩnh lại vì mọi thứ trong ngôi nhà ông đều được được chắt lọc để mang đến sự tinh giản, gọn gàng và thân thuộc với chủ nhân. Ngôi nhà không quá rộng, nhưng sự sắp xếp lại rất tinh tế để mang lại không gian thoáng đãng, rộng mở về cả chiều rộng lẫn chiều cao của ngôi nhà. Đáp lại lời khen về cách bài trí, nhạc sĩ Phú Quang cười bảo: "Ngôi nhà này có một điểm đặc biệt, đó là nhà "đế vương". Các bạn có biết vì sao nó lại là nhà "đế vương" không? Vì nó "vướng đê" mà". 
 
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 1
Chiếc cổng màu trắng nổi bật trên nền sơn màu xám. Cây lộc vừng xum xuê mang lại cảm giác bình yên ngay từ khi bước chân vào nhà.
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 2
Do diện tích ngôi nhà không quá rộng nhưng lại dài về chiều sâu, đủ cho việc thiết kế sân, gara ô tô, và phía bên trong là phần "tiểu cảnh", trước khi bước vào không gian sinh hoạt chính của gia đình: Bếp và phòng ăn.
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 3
Phía sau gian bếp là một khoảng vườn nhỏ để lấy không khí từ bên ngoài, đồng thời có thể vừa nhâm nhi đồ ăn vừa ngắm cây cỏ ngoài vườn...
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 4
Cầu thang với những bình hoa xinh xắn dẫn lối lên phòng khách. Ngoài ra còn có một cầu thang ở bên ngoài sân để "cơ động" và linh hoạt hơn trong việc sử dụng.
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 5
Phòng khách dành phần lớn diện tích cho bộ sofa bằng da bóng nhoáng. Chiếc bàn màu đen hai ngăn khổ lớn, rất hợp lý với những ngôi nhà có phòng khách rộng. Từ phòng khách có thể phóng tầm mắt ra bên ngoài ô cửa màu trắng vô cùng sang trọng và bình yên.
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 6
Tủ rượu nhỏ được kê kế bên bộ sofa không chỉ để chủ nhân tiện dụng trong việc mời khách mà còn là một góc trang trí, làm cho phòng khách trở nên sinh động và "hợp mốt".
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 7
Rất nhiều những bức tượng đẹp mắt như để điểm xuyết cho ngôi nhà...
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 8
....Để chủ nhân và khách vừa nói chuyện, vừa có thể chiêm ngưỡng những bức tượng lạ mắt
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 9
Chiếc đàn piano, không gian thư giãn đặc biệt của nhạc sĩ cũng được đặt những bức tượng nhỏ, đủ thấy chủ nhân yêu chúng đến thế nào. Đang tiếp khách, nếu hào hứng, nhạc sĩ sẵn sàng đãi khách một bản nhạc mà ông thích hoặc mới sáng tác...
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 10
Nhạc sĩ Phú Quang còn có sở thích nghe đĩa than...
Ngôi nhà "đế vương" của nhạc sĩ Phú Quang 11
Và điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà là phòng ngủ rộng rãi và tràn ngập ánh sáng. Cách bài trí cũng cho thấy sự chăm chút của gia chủ dành cho góc riêng tư, mang lại sự ấm áp sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC