Ngày 15 Tháng 10, 2015 | 03:00 PM

Ngọc Trinh: "Giữa Trinh và anh Tiệp không phải chỉ là quan hệ ông bầu - người mẫu"

  MỚI NHẤT

"Đó là mối quan hệ rất đặc biệt" - nữ hoàng nội y khẳng định.

 

 Ngọc Trinh cho biết bản thân gặp áp lực khi sợ bị cho là “bình bông” di động, đóng phim thảm họa nên luôn cố gắng hoàn thành tốt ở mỗi cảnh quay

“Nhất cử nhất động” luôn bị soi và có thể dễ dàng thành đề tài để cư dân mạng bàn tán, thời gian này Ngọc Trinh dành toàn bộ thời gian ở phim trường cho bộ phim về cuộc đời mình: Vòng eo 56.

“Tôi sẽ chứng minh mình không tệ như mọi người từng nghĩa”, “nữ hoàng nội y” thể hiện quan điểm trong suốt cuộc trò chuyện cùng iHay.vn.

Quê mùa mới là Ngọc Trinh!

* Tuy chỉ mới khởi quay nhưng bộ phim Vòng eo 56 nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông và khán giả. Chị có thấy bị áp lực khi có quá nhiều sự quan tâm dù bộ phim chỉ mới bấm máy?

Ngọc Trinh được quan tâm thì không phải chuyện mới đây, trước giờ mọi người vẫn quan tâm mà (cười). Nhưng từ lúc Trinh quay Vòng eo 56 thì mọi người quan tâm theo cách khác. Tức là lúc trước họ quan tâm đời tư của Ngọc Trinh nhiều hơn thì bây giờ họ bắt đầu quan tâm đến công việc. Đó là điều đáng mừng chứ nhỉ. Cho dù là quan tâm kiểu “xem mày làm được gì nên hồn” thì vẫn tốt hơn là mình làm mà không ai thèm quan tâm. Quan tâm thì đến lúc phim ra rạp người ta mới đi xem, mới biết Ngọc Trinh sự thật như thế nào.

Còn về áp lực, không phải khi có quá nhiều sự quan tâm thì mới áp lực. Áp lực từ đầu rồi, lúc Trinh quyết định làm phim. Đánh cược cả tiền bạc lẫn mặt mũi thì sao mà không áp lực hả anh? Áp lực làm sao để phim của mình không thành “thảm hoạ”, diễn xuất của mình không thành “bình bông”, và quan trọng là câu chuyện cuộc đời mình được khán giả hiểu. Đó mới là áp lực!

* Khi những hình ảnh hóa thân vào nhân vật của Ngọc Trinh được tung ra, nhiều khán giả săm soi chỉ để kết luận: “nữ hoàng nội y” không đẹp long lanh như những bộ ảnh thời trang?

Trinh thấy mừng! Vì rõ ràng như vậy bộ phim đã bước đầu thành công, ít nhất là ở tạo hình. Chứ nếu Trinh hồi xưa dưới quê mà không khác gì Trinh bây giờ thì đúng là thất bại.

Ngọc Trinh hài hước khẳng định bản thân mình quê mùa, vì “Không quê không phải Ngọc Trinh”.
Ngọc Trinh hài hước khẳng định bản thân mình quê mùa, vì “Không quê không phải Ngọc Trinh”.

Đã đóng phim mà sợ xấu, đòi phải đẹp như chụp thời trang thì thôi ở nhà chụp thời trang tiếp cho khỏe, khỏi đóng phim làm gì phiền khán giả, đúng không?

* Có ý kiến bắt bẽ rằng Ngọc Trinh ngày xưa đen nhẻm nhưng hình ảnh hóa thân của Trinh trong phim được cho là không chân thật khi chị vẫn giữ làn da trắng...

Chứ giờ mọi người muốn Trinh phải sống sao? Đi phơi nắng cho đen? Rồi đến lúc quay cảnh Trinh thời nay thì lại tắm trắng cho trắng lại? (Cười)

Nói giỡn chứ giống như Trinh trả lời câu trên: “xấu” là thành công ở tạo hình thì chắc “trắng” là điểm chưa đạt. Để Trinh về góp ý với mấy anh chị tạo hình, make up rút kinh nghiệm nha. Mấy anh chị nói gì là Trinh nghe thôi, cần Trinh “đen” thì Trinh “đen” chứ đâu có từ chối.

* Trải qua một thời gian quay, Ngọc Trinh đã quen với việc là một diễn viên?

Quay phim đến giờ là khoảng một tháng rồi. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hay nói là “Trinh đâu có đóng phim. Trinh “dạo chơi” phim trường” là vì ổng nói thấy Trinh khá thoải mái, tự nhiên. Không biết ổng khen hay chê mình? Nhưng chắc là khen đó. (Cười)

Thật ra ai làm việc với Trinh đều rõ, trước giờ Trinh đã không làm thì thôi, còn làm là phải làm nghiêm túc. “Diễn viên” thì hơi quá, à không, quá là quá với Trinh. Nhưng việc đóng phim thì Trinh quen rồi: thức khuya, dậy sớm, quay cả ngày, quay liên tục, trầy da tróc vảy… Những cái vất vả hay khó khăn thì mình đều quen hết. Bắt buộc phải quen!

Ngọc Trinh thấy thú vị với tạo hình chân phương vì ít ra đó không phải là hình ảnh của “nữ hoàng nội y” mà khán giả thường thấy
Ngọc Trinh thấy thú vị với tạo hình chân phương vì ít ra đó không phải là hình ảnh của “nữ hoàng nội y” mà khán giả thường thấy

* Những hạn chế mà Trinh từng chia sẻ như giọng nói, đài từ... chị có khắc phục được?

Hạn chế về giọng nói, đài từ thì mình phải khắc phục chứ, không thì phim chiếu sao khán giả hiểu? Nhưng khắc phục ở đây là cho nó dễ nghe hơn thôi chứ không phải thay đổi 180 độ thành giọng sang chảnh hoàn toàn khác. Mọi người trong đoàn phim cũng chọc giọng Trinh quê hoài à. Đúng rồi, quê mới là Ngọc Trinh! (Cười)

* Ngọc Trinh có nhận xét gì về Vũ Ngọc Đãng?

Hoàn toàn tin tưởng! Dù là nhà đầu tư nhưng Trinh để anh Đãng quyết định hầu hết mọi thứ của phim, ngay cả trang phục của mình Trinh chọn xong đều gửi qua cho ảnh duyệt. Trinh cũng có tham gia góp ý nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của đạo diễn. Mình làm việc thì phải tôn trọng và tin tưởng nhau.

Cái thứ hai là về tình cảm. Trước khi làm việc với ảnh, Trinh nghĩ không phải một mình Trinh mà khán giả đều thấy điểm mạnh trong phim của Vũ Ngọc Đãng là cảm xúc, tình cảm. Tác phẩm phản ánh người làm ra nó. Anh Đãng là một người sống rất tình cảm.

Ban đầu ảnh không định làm phim này đâu, nhưng sau khi gặp Trinh và nghe Trinh kể về đời mình thì ảnh nhận lời. Trinh cảm thấy ảnh quý và thương mình thật, qua cách ảnh viết kịch bản và trau chuốt cho bộ phim.

* Giữa Trinh và đạo diễn có thỏa thuận nào để bộ phim được hấp dẫn, thậm chí gây sốc?

Vòng eo 56 không phải phim kinh dị mà phải sốc siếc. Anh Đãng và Trinh không làm một bộ phim gây sốc. Trinh sốc đủ rồi, giờ phải làm một bộ phim tử tế, cảm xúc. Còn nếu khán giả xem phim, biết được cuộc đời Trinh từng trải những gì và cảm thấy sốc thì nó thuộc về cảm xúc, đồng cảm chứ không phải thoả thuận, chiêu trò.

* Ngọc Trinh có thể kể một kỷ niệm thú vị với những cảnh quay đã qua? Nếu được diễn lại, Trinh nghĩ mình sẽ diễn tốt hơn?

Lần đầu đóng phim mà còn là phim về cuộc đời mình thì cảnh quay nào cũng thành kỷ niệm thú vị hết. Thấy người ta thường nói là “nếu được diễn lại, mình sẽ diễn tốt hơn”, còn Trinh thì không chắc nha (cười). Lúc diễn Trinh đã làm hết sức rồi, diễn xong xem lại ngay, chưa được là đòi làm lại liền, đến khi nào được mới thôi.

Mà anh Đãng khó lắm, chưa được còn lâu ảnh mới cho qua. Nói chung đến lúc phim hoàn tất không biết “trình độ” diễn xuất của mình đã tăng chưa để mà nói “làm tốt hơn”. Chứ hiện giờ thì mỗi cảnh quay Trinh đều làm hết sức, để không có gì phải nuối tiếc.

 “Nữ hoàng nội y” mong mình sẽ kết hôn và sinh con trước năm 30 tuổi.
 “Nữ hoàng nội y” mong mình sẽ kết hôn và sinh con trước năm 30 tuổi.
Dù ít xuất hiện cùng nhau nhưng Ngọc Trinh vẫn khẳng định cô và Vũ Khắc Tiệp vẫn “tình cảm như ngày đầu”.
Dù ít xuất hiện cùng nhau nhưng Ngọc Trinh vẫn khẳng định cô và Vũ Khắc Tiệp vẫn “tình cảm như ngày đầu”.

Sẽ sinh con trước năm 30 tuổi

* Bao giờ Ngọc Trinh nghĩ đến chuyện cưới hỏi nhỉ?

Trinh mong muốn mình sẽ kết hôn và sinh em bé trước năm 30 tuổi.

* Thời gian này bên cạnh việc bỏ tiền tỉ làm phim, Trinh còn gây choáng với căn nhà mới hoàng tráng. Liệu có ai đó đã hỏi Ngọc Trinh làm gì giàu thế, chắc là của đại gia mua cho?

Nói cái gì mới mới lạ lạ thì mình mới phải nghĩ chứ cái này nói mãi rồi mà. Người ta nói gì mình cũng phải nghĩ thì mệt lắm! Sống vậy sao vui?

* Ngọc Trinh cũng vừa được mời làm thương hiệu của một nhãn hàng, có vẻ việc xây dựng hình ảnh kín đáo gần đây đã mang lại cho Trinh nhiều lợi ích. Trinh sẽ vẫn tiếp tục với hình ảnh thanh lịch hay lại gợi cảm?

Nói vậy là không đúng! Rõ ràng có rất nhiều người gợi cảm mà vẫn “ăn” quảng cáo đấy thôi. Vấn đề ở đây Trinh cho là định hướng của mình. Khi mình nghiêm túc phát triển chuyên nghiệp hơn thì cơ hội tốt sẽ đến với mình.

* Việc đóng phim làm Ngọc Trinh ít có thời gian xuất hiện cùng Vũ Khắc Tiệp như trước. Từ đây dẫn đến lời đồn hai người có sứt mẻ nên “việc ai nấy làm”?

Giữa Trinh và anh Tiệp không phải chỉ là quan hệ ông bầu - người mẫu mà là mối quan hệ rất đặc biệt. Vậy nên không cứ nhất thiết phải làm việc với nhau thì mới là hòa hảo, còn không làm việc thì là bất hoà. Công việc không phải thước đo quan hệ tình cảm giữa hai người.

Bản thân Trinh có những định hướng riêng cho sự nghiệp của mình, muốn phát triển theo hướng mới, và Trinh là một người tự lập. Còn anh Tiệp vẫn là người anh luôn ở bên ủng hộ Trinh như mọi người vẫn thấy. Trinh tin không phải riêng lúc trước hay bây giờ mà cả sau này tình cảm của anh em Trinh cũng sẽ không có chuyện bị sứt mẻ.

* Cảm ơn Ngọc Trinh rất nhiều về buổi trò chuyện!

Ngọc Trinh cảm thấy đạo diễn Vũ Ngọc Đãng quý và thương mình thật nên mới nhận lời làm phim.
Ngọc Trinh cảm thấy đạo diễn Vũ Ngọc Đãng quý và thương mình thật nên mới nhận lời làm phim.
Hình ảnh trên phim trường của cô bị “soi” vì không lung linh như hình ảnh thường thấy.
Hình ảnh trên phim trường của cô bị “soi” vì không lung linh như hình ảnh thường thấy.

Theo Minh Nguyễn

Ihay

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC