Ngày 16 Tháng 7, 2019 | 08:35 AM

Ngọc Nga "Những cô gái chân dài": Giải nghệ trở thành doanh nhân ngành gỗ, giúp chồng nuôi con

GiadinhNet - Ngọc Nga khép lại giấc mộng nghệ thuật từ lúc lấy chồng Tây. Dù vậy chị vẫn vấn vương được sống cùng nghề...

Ngọc Nga là một trong những gương mặt nổi tiếng trong làng mẫu Việt. Chị cùng thời với "thế hệ vàng" như Xuân Lan, Dương Yến Ngọc, Tống Bạch Thủy, Ngọc Thúy… 

Ngọc Nga luôn xuất hiện trong các bộ ảnh của các tạp chí danh tiếng cũng như trên sàn diễn. Bên cạnh đó, cô còn từng học múa và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM.

Ngọc Nga từng là người mẫu đình đám phía Nam cùng thế hệ Xuân Lan, Thân Thúy Hà, Kim Hồng...

Ngọc Nga từng là người mẫu đình đám phía Nam cùng thế hệ Xuân Lan, Thân Thúy Hà, Kim Hồng...

Và tên tuổi của Ngọc Nga thực sự được khán giả biết đến khi xuất hiện trong bộ phim "Những cô gái chân dài" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. “Những cô gái chân dài” là bộ phim mở đường cho Ngọc Nga lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh. 

Dù chỉ tham gia một vai phụ nhưng cũng đủ dọn đường cho Ngọc Nga tham gia nhiều phim hay kế đó như: Tuyết nhiệt đới, Ghen, Chuyện tình công ty quảng cáo, Ván cờ tình yêu...

Đang ở thời điểm sự nghiệp phát triển, Ngọc Nga bất ngờ từ giã sàn diễn và nghệ thuật để lấy chồng và làm kinh doanh. Sau khi kết hôn với một doanh nhân người Australia, Ngọc Nga vắng bóng hẳn trong showbiz. Được biết, chị cùng chồng mở công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu và có một mái ấm nhỏ hạnh phúc.

Ngọc Nga và chồng Tây.

Ngọc Nga và chồng Tây.

Nói về quyết định dừng sự nghiệp, chuyển sang kinh doanh của mình, cựu người mẫu Ngọc Nga tâm sự: "Khi ngừng mọi việc để phụ gia đình kinh doanh, tôi không nghĩ được gì nhiều, vì mình lựa chọn rồi. Nhưng vẫn có những lời mời đóng phim. Tôi buộc phải từ chối hết. Từ chối mà lòng đau lắm. Mới đây, có một vai diễn rất hay, đọc kịch bản xong tôi muốn bỏ hết để đi đóng phim. Nhưng rồi thao thức và nghĩ, mình bỏ mọi thứ này lại cho ai? Rồi cầm điện thoại lên, nhắn tin từ chối, thấy tiếc nghề và nhớ nghề quá”.

Chuyện Ngọc Nga lấy chồng Tây khiến nhiều người nghĩ chị có cuộc sống sung túc nhưng thực tế không phải vậy. Có lúc, chị gặp quá nhiều khó khăn khi mất việc không tiền nuôi con nhỏ. Ngọc Nga kể: "Một ngày nhận ra mình không có gì trong tay cả. Nhà đi thuê, không còn lương để nuôi con, tôi khóc. Chồng tôi nói: Đứng dậy đi, chúng ta còn 3 đứa con”. Một người bạn thân thương tôi lắm, anh cho chúng tôi mượn một chiếc xe hơi đã đổ đầy xăng, để đi tìm mặt bằng xây nhà xưởng mới. Hai vợ chồng lao đi Bình Dương, chuẩn bị một hành trình với hai bàn tay trắng. Nhờ sự giúp sức của gia đình, bạn bè, gầy dựng từng chút một. Cũng phải mất một năm, giờ chúng tôi đang có hơn 140 công nhân và gần 100 đơn hàng mỗi tháng”.

Ngọc Nga và con trai lớn.

Ngọc Nga và con trai lớn.

Cuộc sống của Ngọc Nga cứ diễn ra từ công việc đầu tiên là viết thư cho khách hàng rồi đến chuyện làm việc bên xưởng gỗ. Toàn lĩnh vực mới đòi hỏi quá nhiều thách thức nhưng với chị mọi thứ trở nên thú vị. Ngọc Nga tâm sự: “Giờ thì cứ nhìn thấy xe container đến xưởng là tôi cảm thấy vui hơn bao giờ hết. Nghĩa là công việc của tôi đã đúng hướng, và bao vất vả cũng không nản lòng”.

Từng sống trong hào quang, không phải vất vả với những con số nhưng với công việc hiện tại, Ngọc Nga hài lòng. Bởi đó là tình yêu, là nguồn nuôi sống lớn cho gia đình chị. Hiện tại, cuộc sống của Ngọc Nga đã tốt hơn. Chị không hối tiếc với những gì đã chọn. Với Ngọc Nga, gia đình chính là sự nghiệp lớn nhất của chị.

Ngọc Nga tâm sự: "Nếu lúc trẻ tôi đam mê ánh đèn sân khấu thì đến thời điểm hiện tại, gia đình chính là sự nghiệp lớn nhất mà tôi theo đuổi. Sau khi kết hôn, ông xã vẫn động viên tôi tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Nhưng tôi vẫn quyết định từ bỏ niềm yêu thích của mình để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, đặc biệt là khi chúng tôi có ba con nhỏ. Tôi nghĩ nếu làm như vậy, tôi sẽ có một gia đình trọn vẹn hơn. Và tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình".

Ngọc Nga hạnh phúc bên các con và chị coi gia đình là sự nghiệp lớn nhất.

Ngọc Nga hạnh phúc bên các con và chị coi gia đình là sự nghiệp lớn nhất.

Thêm vào đó, ông xã Tây của Ngọc Nga tâm lý và thương vợ, anh biết vợ yêu nghệ thuật nên thường ủng hộ quay trở lại phim ảnh. Ngọc Nga cho biết: "Ông xã tôi nhìn thấy máu nghề của tôi rõ lắm nên anh rất hay khuyên tôi trở lại với nghề, như mở trường dạy trẻ con. Tôi không sợ cực, chỉ sợ mình không có thời gian để lo toan mọi thứ. 24 giờ mỗi ngày với tôi là không đủ, nên tôi sợ khi làm mà thiếu trách nhiệm thì không nên".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC