Ngày 5 Tháng 6, 2018 | 11:00 AM

Ngọc Mai: Lúc tiễn Quốc Nghiệp lên đường, tôi đã khóc vì nghĩ có thể đây là lần cuối cùng được gặp nhau!

  MỚI NHẤT

Ngọc Mai đang mang thai ở tháng thứ ba và ốm nghén. Cuộc trò chuyện với cô vì thế phải dừng lại nhiều lần do những cơn ho. Và cả những phút nghẹn ngào không nói nổi thành lời.

Gia đình hạnh phúc vợ đẹp - con ngoan của 2 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ, Quốc Nghiệp Gia đình hạnh phúc vợ đẹp - con ngoan của 2 "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

GiadinhNet - Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dù đứng ở vị trí thứ 4 trong đêm chung kết cuộc thi "Britian's Got Talent" 2018 nhưng vẫn để lại trong lòng công chúng những dư âm tuyệt vời. Không chỉ có sự nghiệp thành công, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có gia đình hạnh phúc.

Sau màn trình diễn xiếc có một không hai gây tiếng vang khắp thế giới trong đêm chung kết Tìm kiếm tài năng Anh Quốc 2018, cứ ngỡ Ngọc Mai đang tự hào và hãnh diện lắm vì người chồng nổi tiếng được biết đến như một nửa của Giang Brothers vậy nhưng cô bảo: "Hai anh có đoạt giải thì tôi cũng không vui mà không đoạt giải thì tôi cũng không buồn. Điều tôi vui nhất là chồng tôi bình an trở về."

Tôi không muốn tiết mục đó diễn ra một chút nào!

Đêm qua, cả thế giới đã nín thở theo dõi tiết mục trình diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trên sân khấu Britain's Got Talent. Vào khoảnh khắc mà Quốc Cơ dừng lại trên cột mai hoa thung để chuẩn bị thực hiện cú nhảy lịch sử trong tư thế chồng đầu, Ngọc Mai cảm giác như thế nào?

Thực ra tôi đã được chuẩn bị tinh thần cho tiết mục này. Hồi năm 2016 làm show ở Việt Nam đã có tiết mục này rồi. Tôi làm chương trình cho hai anh nên phần sân khấu tôi chuẩn bị rất kĩ. Tôi lót xốp ở dưới và thuê 4 cascadeur để biểu diễn chung nhưng thực ra là giúp nâng đỡ nếu có sự cố xảy ra. Kĩ như vậy mà lúc đó tôi đã hồi hộp rớt tim rồi. Vậy mà tiết mục ở Anh hôm qua không hề có gì bảo vệ cả. Nói thật là tôi không muốn tiết mục đó diễn ra một chút nào.

Tôi đã phản đối kịch liệt. Tôi đã nói với ông xã tôi rất nhiều lần. Rằng vinh quang nào cũng không bằng mạng sống của mình. Người ta tung hô anh một thời gian rồi sẽ lãng quên anh. Còn nếu có chuyện gì xảy ra, người ta có thương thì hỏi thăm anh 1 ngày 2 ngày, nhiều thì vài tháng rồi quên luôn. Chỉ có vợ con anh mới phải gánh chịu hệ quả và anh phải chịu trách nhiệm cho chính mình.

Nhưng tiết mục vẫn diễn ra...

Vâng. Tôi đã thất bại trong việc thuyết phục anh Nghiệp. Anh cũng suy nghĩ và trằn trọc nhiều. Nhưng rồi anh vẫn quyết định làm. Anh bảo đây là ước nguyện của anh Cơ. Không phải bây giờ mà từ rất lâu rồi. Ước nguyện đó được thai nghén nhiều năm và hai anh em thử tập luyện nhiều lần nhưng đã phải bỏ cuộc. Cũng phải nói thêm rằng, anh Cơ là một người cực kì thông minh, cực kì sáng tạo. Anh ấy có thể nghĩ ra những chuyện mà không ai dám nghĩ tới. Hai anh em khao khát phải đem tiết mục này ra thế giới, để người ta biết người Việt Nam gan dạ như thế nào.

Ước nguyện đó không có gì là sai, đứng về mặt nghề nghiệp thì nó rất chính đáng. Nhưng về mặt an toàn thì quá mạo hiểm và liều lĩnh. Nhưng anh Nghiệp đã quyết rồi, là vợ tôi phải chấp nhận. Khi hai vợ chồng tiễn nhau ở nhà, tôi đã khóc và tự nói trong lòng rằng: "Có thể đây là lần gặp cuối cùng anh ạ". (Ngọc Mai nghẹn ngào một lúc trước khi trở lại với cuộc trò chuyện - PV)

Nhưng không có vinh quang nào mà không phải đánh đổi. Sự liều lĩnh ấy đã làm tên tuổi Giang Brothers - Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vang danh toàn cầu...

Tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng khi chiến thắng, vinh quang chia đều cho cả hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là 50 - 50. Còn khi nằm xuống thì anh Nghiệp là 99%.

Việc Ngọc Mai cản trở chồng mình thực hiện tiết mục này có bị mọi người phán xét hay không?

Có chứ. Tôi bị chửi dữ lắm. Nhưng tôi bất chấp. Ai nói gì tôi cũng chịu thôi. Tôi là vợ anh Nghiệp thì tôi phải cản trở rồi. Tôi nghĩ bất kì người vợ nào cũng sẽ hành động như tôi. Anh Nghiệp luyện tập tiết mục này trong thời gian dài nên cái cột sống vốn bị chấn thương trước đó cong luôn. Lúc anh đau đớn, anh chị em ruột hay bố mẹ cũng không phải người đầu gối tay ấp, không chứng kiến được và không hiểu nỗi đau đớn của chồng tôi như tôi được. Suốt mấy ngày nay tôi đâu có ngủ nổi đâu. Có bầu nữa nên sức đề kháng cũng yếu. Trước khi anh Nghiệp đi tôi còn bị dọa sảy thai. Anh bảo rất áy náy với tôi. Anh biết là nguy hiểm và cũng rất lo nhưng anh phải vì anh trai anh lần này.

Một ngày trước đêm chung kết, Quốc Nghiệp đã bị ngã trong lúc tập. Ngọc Mai có tiếp tục ngăn cản ông xã?

Không, việc ngăn cản chỉ là thời gian trước đây. Còn khi anh đã quyết rồi thì tôi phải ủng hộ. Song chuyến đi lần này khiến tôi đứng ngồi không yên. Chuyện anh bị ngã tôi không hề biết. Hôm đó anh có gọi điện về và tôi thấy cánh tay anh bị trầy. Tôi hỏi lí do thì anh trả lời "anh bị cạ vào bàn". Anh cũng hay bị trầy xước lung tung lắm. Nhiều khi cái hạt kim sa đính trên áo nó cũng cà xước đầy mình trong lúc tập luyện. Nhưng sáng hôm qua, đang nằm nghỉ thì bạn gọi điện nói: "Mai ơi, chị xem cái đó mà khóc luôn". Lúc ấy tôi mới biết anh Nghiệp bị ngã. Tôi còn cẩn thận hỏi lại vì nghĩ là cái clip ngã ngày xưa nhưng chị bảo: "Không, cái té bịt mắt cơ". Bịt mắt đó là do tay tôi tự làm. Tôi tự tay làm bịt mắt cho anh vì không dám tin tưởng ai hết. Vội vàng gọi lại cho anh thì anh bảo không sao, anh uống thuốc giảm đau rồi. Anh giấu vì sợ tôi lo.

Nhưng suốt cả ngày hôm sau tôi không thể liên lạc được với anh. Tôi căng thẳng rồi suy nghĩ lung tung. Có lúc nghĩ quẩn là chắc có chuyện gì rồi và mọi người giấu mình. Tôi sợ lắm, rất sợ. Tệ hơn nữa là tối qua tôi lại nhận một chương trình cầu truyền hình. Tôi bước ra sân khấu mà như người sắp chết rồi đó. Đến tận 1g30 sáng thì anh mới nhắn lại. Và tới hơn 2g sáng thì anh báo: "Anh làm thành công rồi nha" (khóc).

Lúc đó, hẳn là Ngọc Mai không còn quan tâm chồng mình có đoạt giải hay không đúng không?

Đúng vậy. Cả đêm tôi không ngủ nổi. Tôi nhờ anh chị em bạn bè khắp nơi hợp lực cầu nguyện cho anh. Tôi theo đạo Phật nhưng hát cả ở Nhà thờ nên bên đạo nào cũng quý. Cả làng Mai bên Thái Lan cầu nguyện cho anh giúp tôi. Các Cha gọi điện hỏi thăm tôi cũng nhờ các Cha cầu nguyện cùng. Tôi lúc này chỉ biết tin vào tâm linh thôi chứ không thể làm được cái gì hết. Khi nhận tin thành công từ anh, tôi chỉ biết khóc nói với anh: "Thôi được rồi, anh về với vợ con đi, ơn nghĩa trả hết rồi. Vậy là thành công nhất rồi.

Hiện tại cái tên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang được nhắc tới trên toàn cầu vì màn trình diễn đêm qua. Tâm trạng của Ngọc Mai lúc này thế nào?

Nhiều người cũng nhắn cho tôi hỏi có vui không, có tự hào không? Nói thật là tôi chai sạn rồi. Cái vui nhất của tôi là anh Nghiệp bình an trở về. Giải thưởng có sao thì tôi cũng chẳng cần. Được giải tôi cũng chẳng thấy vui mà không được giải tôi cũng chẳng thấy buồn. Tôi chỉ cần chồng mình bình an.

Tôi xúi Quốc Nghiệp dừng lại cuộc chơi!

Người ta đồn rằng, cứ Quốc Nghiệp ở đâu thì Ngọc Mai ở đấy. Có phải vì quá lo lắng cho sự bình an của ông xã nên Ngọc Mai luôn phải kè kè ở bên không?

Thời gian trước đúng là như thế. Tôi bỏ cả show để đi theo chồng. Có một số người khó chịu. Đôi khi chính anh Cơ cũng khó chịu. Nhưng tôi chỉ cần anh Nghiệp hiểu. Bởi vì nếu có chuyện gì xảy ra, tôi sẽ là người sơ cứu đầu tiên. Tôi phải đi hỏi bác sĩ khắp nơi các cách bảo vệ và sơ cứu khẩn cấp cho chồng mình và không dám tin tưởng ai làm việc đó ngoài mình. Đó là lí do mà vì sao anh đi đâu tôi cũng kè kè đi theo. Sau này đốt sống của anh đỡ dần thì tôi bớt đi hơn. Vì cũng ngại. Cũng bị nói nhiều quá.

Sống chung trong một đại gia đình toàn là những người nổi tiếng, Ngọc Mai có gặp áp lực hay va chạm nào không?

Thực ra không có áp lực hay va chạm nào vì tất cả đều là những người hiểu biết. Tuy nhiên nửa năm nay thì vợ chồng tôi đã ra ngoài ở riêng, song vẫn ở rất gần anh Cơ và bà nội. Trong một gia đình có tới ba gia đình nhỏ thì rất khác nhau về lối sống nên chúng tôi chọn cách này để tránh làm phiền tới anh chị và bố mẹ. Ở riêng thì chúng tôi vẫn đoàn tụ với nhau mỗi ngày. Anh Nghiệp và anh Cơ còn phải tập với nhau ở nhà nữa. Hùng Tâm (con của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai) cũng rất thích chơi với anh Bắp (con của Quốc Cơ - Hồng Phượng). Chúng tôi vẫn là một đại gia đình.

Quốc Cơ từng tâm sự, hai anh em rất hay bất hòa nhưng dù cãi nhau lớn đến đâu cũng vẫn làm lành được rất dễ dàng. Giờ cả hai có vợ rồi, các bà vợ có tham gia làm cầu nối mỗi lúc họ cãi nhau không?

Hai anh toàn tự làm hòa. Trước khi có vợ thì hai người đó đã giải quyết rất tốt các mâu thuẫn rồi nên chẳng cần các bà vợ giúp đỡ. Có khi tham gia vào còn làm rối thêm lên. Hai anh thậm chí còn đánh nhau, nhưng quy định là đánh đâu thì đánh chứ không được đánh vào mặt để còn lên sân khấu diễn. Thành ra có lúc vừa đánh nhau xong nhưng vẫn dắt nhau lên sân khấu, không nhìn mặt nhau những vẫn cười với nhau trên sân khấu. Đáng yêu lắm. Anh Cơ và anh Nghiệp có giận nhau kiểu gì thì qua một đêm, sáng hôm sau vẫn đi tập với nhau bình thường.

Ngọc Mai có sợ hào quang quá lớn của chồng sẽ khiến anh thay đổi ngoài khả năng kiểm soát của mình hay không?

Tôi chưa bao giờ lo sợ điều đó. Tôi chỉ nhắc nhở anh rằng: "Anh ơi, tỉnh táo!" và giữ anh không dính líu vào showbiz quá sâu. Nhưng tôi tin anh sẽ luôn là anh. Vì anh và tôi có lối sống rất giống nhau. Người ta gọi anh là hoàng tử nhưng chúng tôi không bao giờ tỏ ra mình là hoàng tử hay công nương gì hết. Hai vợ chồng thi thoảng vẫn đi xe buýt. Có người hỏi anh: "Hoàng tử xiếc mà đi xe buýt?" hay "Sao lại để cho vợ anh đi xe buýt?", anh chỉ cười. Chúng tôi đơn giản tới mức nhiều người còn bảo "ngu". Nhưng hai đứa luôn nhắc nhở nhau, cái gì cũng có chừng mực, vinh quang cũng phải có chừng mực. Tôi xúi anh Nghiệp dừng lại cuộc chơi lâu rồi kìa!

Cảm ơn Ngọc Mai về cuộc trò chuyện này!

Theo Helino

Hai người vợ của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nói gì khi chồng 'liều mạng' ở Britain"s Got Talent Hai người vợ của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nói gì khi chồng "liều mạng" ở Britain's Got Talent

GiadinhNet - Cặp anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã khiến cho khán giả Việt Nam vô cùng tự hào khi có những phần trình diễn được đánh giá cao tại cuộc thi Britain's Got Talent.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC