Ngày 20 Tháng 11, 2007 | 07:47 AM

Ngọc Ánh từ "zezo" thành "hero"

Ngọc Ánh từ "zezo" thành "hero"

Ngọc Ánh từ "zezo" thành "hero"
  MỚI NHẤT

Đến với cuộc thi Việt Nam Idol bằng tâm trạng đầy mặc cảm, đứng giữa các thí sinh sành điệu, học hành thanh nhạc hẳn hoi, nhưng rồi Ngọc Ánh, một chàng trai quê vùng núi Ba Vì- Hà Tây, đã vượt qua từng bước một để từ “số không” thành "người hùng".

Nhắc lại chuyện cũ của Việt Nam Idol, đêm chung kết, Ánh tỏ ra hào hứng, vui vẻ, không có gì tiếc nuối hay ghen tỵ.

“Tôi coi Phương Vy như một người em gái, tôi thật sự mừng vì Vy đã được giải. Kết quả rất chính xác. Tôi thấy vui hơn nữa là khán giả của tôi cũng không bỏ rơi tôi”.

Phương Vy và Ngọc Ánh.

Để có được đêm cuối cùng hoành tráng, với lượng fan đông đảo, khán giả và chính Ngọc Ánh cũng không thể quên được những hình ảnh, cách đây 6 tháng.

Khi nhóm làm phim HTV (truyền hình TP HCM) về tận gia đình của Ánh để thực hiện những thước phim phóng sự, hai anh em Ánh đã không ngần ngại ra đầu bờ ruộng tát nước bằng gầu sòng.

Hai anh em cùng mê ca hát, và cùng đỗ vào vòng trong nhưng chỉ có Ánh đủ “dũng cảm” để đi tiếp. Chàng kỹ sư mỏ địa chất ngoài 20 tuổi này có một ý chí “kiên cường”, không ít lần khiến nhạc sĩ Tuấn Khanh buông lời khen trước mặt các thí sinh và khán giả.

Ngọc Ánh cho biết, chính những lời động viên đó, những tràng pháo tay của khán giả khiến cho Ánh thêm nhiều sức mạnh, tạm quên đi những mặc cảm về bản thân để vươn lên.

Ngọc Ánh

Ngọc Ánh trình diễn ca khúc "Mắt lệ cho người". Ảnh: Vietnam Idol.

Ký ức “Idol” của Ánh là những cơn mưa buổi sáng mùa hè tại TP HCM. Khi đó Ánh vừa đặt chân đến sân bay, chuyến sớm nhất, mưa đã thấm ướt áo chàng trai quê lụa này.

“Phi” một mạnh đến thẳng nhạc viện TP HCM để kịp vòng thi Theater (Nhà hát), nhưng vì quá muộn nên BTC không đồng ý phá lệ để Ánh vào thi.

Vậy mà để có mặt ở nơi đây, Ánh phải đi taxi từ Quảng Ninh về Hà Nội lúc 11 giờ đêm. Một chị đồng nghiệp đã giúp Ánh số tiền 3 triệu đồng vừa thuê taxi vừa mua vé máy bay vào Sài Gòn chuyến sớm nhất.

Ánh đã đứng đợi ở Nhạc viện TP HCM rất lâu với đủ các lý lẽ trình bày, cuối cùng BTC có quyết định cho Ánh được thi và cứ thế may mắn mở ra với Ánh từng ngày, từng ngày...

Thực ra những khán giả chăm xem VTV3 sẽ không lạ lẫm với Ngọc Ánh nữa. Tôi còn nhớ lúc cùng với Hồ Quỳnh Hương tham dự Trò chơi âm nhạc, chúng tôi đã để ý đến Ngọc Ánh. Lúc đó MC Anh Tuấn từng giới thiệu, đây là một chàng kỹ sư mỏ địa chất mê ca hát.

Ngọc Ánh song ca cùng ca sĩ Evils Phương trong đêm chung kết Vietnam Idol.

Cả một chương trình hôm đó, vì cùng đội với Hồ Quỳnh Hương và Hồ Hoài Anh nên Ánh được hát khá nhiều bài, Hồ Quỳnh Hương giải thích đơn giản vì thấy cậu ấy hát hay nên muốn nhường cho cậu ấy cơ hội thể hiện nhiều hơn.

Hồ Quỳnh Hương có nhận xét rằng đây sẽ là một ca sĩ tương lai nếu Ánh đi theo con đường chuyên nghiệp, nhược điểm của Ánh là ngoại hình hơi thấp, còn vẻ quê mùa, mộc mạc lại là thế mạnh của anh...

Khi người ta biết nhiều những bông hoa màu sắc rực rỡ, thì những bông hoa giản dị như Ngọc Ánh lại là một luồng gió mới. Đó cũng là mục đích và mong muốn của những cuộc thi Idol trên toàn thế giới, biến từ “số không” thành “người hùng”, biến những cái “không thể” thành “có thể”.

Một tương lai đang chờ đợi “người hùng” Ngọc Ánh, khi anh đã có một quyết định không mặc cảm nữa, chuyển công tác từ Hà Nội vào Sài Gòn và bắt đầu theo nghiệp ca hát.

Theo Vương Binh
Tiền Phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC