Ngày 12 Tháng 11, 2007 | 02:25 PM

Ngọc Anh: Đôi khi chồng không là điểm tựa

Ngọc Anh: Đôi khi chồng không là điểm tựa

Ngọc Anh: Đôi khi chồng không là điểm tựa
  MỚI NHẤT

“Không nhiều cuộc vui với bạn bè, không còn say mê những đỉnh cao, chỉ ước mong sao được gần bên anh, được sống vì anh”. Nhiều người đặt câu hỏi cho Ngọc Anh rằng tại sao “ì ạch” trong con đường âm nhạc như vậy.

Hóa ra cô dành phần lớn cuộc sống này cho ngôi nhà bé nhỏ, vun đắp hạnh phúc gia đình. 
>> Ngọc Anh: Cuộc đời đôi khi cũng vòng vo…
>> Ngọc Anh: Không thích đàn ông hiền
>> Ca sĩ Ngọc Anh bận rộn với việc làm mẹ

 

Xuất hiện rất an toàn thậm chí là hơi nhạt trên báo chí, Ngọc Anh có một cuộc sống lặng lẽ mà hạnh phúc. Chuyện tình yêu của hai vợ chồng cô là một câu chuyện dài nhiều màu sắc trước khi đến cái đích hôn nhân, đó là kết quả của cả quá trình dài 7,8 năm yêu nhau.

 

Ngọc Anh vẫn nói trong công việc và học tập cô phải đi con đường  vòng, chỉ duy nhất chuyện tình cảm là đi thẳng, gặp là yêu và yêu là cưới.

 

Bìa album Thế giới tuyệt vời mới ra mắt của Nguyễn Ngọc Anh.

 

Ngọc Anh đột ngột lên xe cưới đúng 10 ngày trước đêm chung kết Sao mai Điểm hẹn. Chuyện này khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Còn cô thí sinh này lúc đó chỉ nói với báo chí: "Lấy chồng tôi vẫn lấy, vì đã xem ngày rồi. Tôi nghĩ, yêu nhau 7-8 năm, cưới cũng được rồi. Không cưới thì theo... cũng mệt đấy".

 

Không tập trung tuyệt đối cho cuộc thi nên chỉ dừng lại top 5. Sau cái giải ấy, người ta tưởng Ngọc Anh sẽ thừa thắng xông lên phát triển sự nghiệp như các bạn khác, sẽ chiếm lĩnh sân khấu nhiều hơn. Nhưng không, cô lựa chọn một lối về an toàn, bên chồng, sinh con, làm giảng viên và học cao học.

 

Mới đây, Ngọc Anh mới ra album Thế giới tuyệt vời của mình muộn màng trong chính sự ngóng đợi của cô và công chúng.

 

Ngọc Anh nhớ lại, khi tập ca khúc Cánh cửa mùa xuân cho giải Sao mai Điểm hẹn, cô đã không nhịn được cảm xúc mà nức nở giữa chừng. Vì sao? Ngọc Anh trả lời: "Vì tôi bỗng thương chồng mình. Nhạc của anh Bảo có điều gì đó đặc biệt, đang bực nhà em nhưng nghe nhạc anh ấy thấy thông cảm hơn, thương hơn. Lúc đó, mới cưới xong, mọi chuyện còn rất mới mẻ, lại cập rập cho quá nhiều việc".

 

Đây cũng là một bản ballat được đánh giá cao trong album đầu tiên  của cô. Đôi mắt Ngọc Anh long lanh và bùi ngùi.

 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng trơn tru, có đi dài mới hiểu tận cùng những giá trị của nó. Ngọc Anh thuộc tuýp phụ nữ cầu toàn. Cô quan niệm rằng, mọi thứ cần tốt đẹp, hoàn thiện đến mức có thể nhất. Thế nên, khi đũa đã thành đôi, cô cũng thú nhận: “Không phải lúc nào mọi thứ cũng được suôn sẻ. Gia đình ai cũng có những lúc có vấn đề”. Chuyện này vốn dĩ là bình thường với bất kỳ gia đình nào và tìm kiếm hạnh phúc chẳng phải là chuyện cả đời người!  

 

Có quá nhiều điều đổi thay trong cuộc sống  khi người ta lập gia đình, những lo toan, rồi làm tất cả cũng chỉ vì nhau và tổ ấm. Nhưng khác với khi còn yêu nhau, sống với nhau mới thấy lộ ra những yếu điểm của nhau.

 

"Nhiều khi cảm thấy quá sức chịu đựng và không thể bỏ qua, con người ta sẽ tìm đến chỗ dựa khác, có thể là những người bạn lớn. Tôi nghĩ ai cũng có những lúc như thế". Ngọc Anh tiếp tục sẻ chia.

 


Khi được hỏi trong gia đình, người chồng bất chợt không còn là điểm tựa nữa. Chị nghĩ anh ấy sẽ phản ứng thế nào khi chị nói những điều như thế? Ngọc Anh nói: “Tôi nghĩ anh ấy cũng có những lúc như thế, cuộc sống còn dài mà. Chuyện thất vọng là có thể xảy ra. Lúc đó, ta cần có những người bạn, có thể là cùng giới hoặc khác giới chia sẻ với mình những trăn trở trong cuộc sống. Không ai nắm tay được cả ngày. Và không ai hoàn hảo".

 

Tuy nhiên, Ngọc Anh vẫn nghĩ đến những vấn đề cơ bản. “Bây giờ không còn như hồi trẻ con 17 tuổi, yêu rồi thấy chán thì thôi mà đã có gia đình rồi, có con cái rồi. Vì vậy, cái nhỏ phải bỏ qua để có cái lớn hơn là hạnh phúc gia đình”. Hạnh phúc gia đình  là cả một công trình lớn mà cả hai vợ chồng xây đắp.


Ngọc Anh và con gái Phương Anh.

 

Mọi người đều thừa nhận, Ngọc Anh có một người chồng tuyệt vời. Người mà như Ngọc Anh nói “chắc anh ấy phải như thế nào thì em mới không còn đam mê quá nhiều đỉnh cao sự nghiệp”.

 

Anh lặng lẽ  đi bên ủng hộ con đường của vợ. Khi Ngọc Anh thi Sao mai Điểm hẹn, anh ngồi ở một góc xa cổ vũ cho cô. Và ngay cả khi cô ra mắt album đầu tay anh cũng lặng lẽ đi đằng sau để "hộ tống" và giúp đỡ. Nếu quen Ngọc Anh lâu mới biết hình như lúc nào người chồng ấy cũng ở bên cạnh mà ít ai biết, đó là người đem đến hạnh phúc cho Sao Mai này.

 
Trong cuộc sống, dù đã chu toàn mọi thứ nhưng đôi khi ngồi một mình nghĩ vẩn vơ, cô vẫn cảm thấy tiếc nhiều điều. Tiếc đã bỏ qua nhiều cơ hội mà mình không nắm bắt, tiếc là có thể mình đã có thể làm tốt hơn.

 

"Nhưng tôi nghĩ đi lại nghĩ lại, trong nghệ thuật cần bình tĩnh và suy nghĩ lâu dài. Với lại, bây giờ có con gái, có chồng bên cạnh nên tôi cảm thấy hài lòng, yêu cuộc sống và muốn vun đắp cho nó. Còn nỗi buồn, tôi muốn giữ lại cho mình". Ngọc Anh là vậy, có những lúc yếu đuối và có những lúc đầy bản lĩnh.

 

Một người đôi khi hình ảnh sần sùi nhiều góc cạnh sẽ khiến cho người ta thấy thú vị hơn. Còn Ngọc Anh, cuộc sống không scandal là bởi cô biết giữ gìn và vun đắp cho những điều tốt đẹp. "Tôi không xây dựng hình ảnh hoàn hảo cho mình. Tôi cũng không cho mình là khéo léo. Cuộc sống gặp rất nhiều nỗi buồn nhưng cũng có nhiều niềm vui. Hãy sống cho niềm vui như thế sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn". 

 

Theo Gia Vũ
VTC

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC