Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 04:28 PM

Ngô Thanh Vân nói về vai diễn khỏa thân triệu đô

Ngô Thanh Vân nói về vai diễn khỏa thân triệu đô
  MỚI NHẤT

"Giá trị của người diễn viên không tính bằng triệu đô mà tính bằng chất lượng nghệ thuật vai diễn, triệu đô có thể mất nhưng danh tiếng là để đời", nữ diễn viên chia sẻ.

Giá trị của người diễn viên không tính bằng triệu đô

- Là nghệ sĩ thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện văn hóa quốc tế, chị có sự so sánh gì giữa đẳng cấp của một nghệ sĩ Việt và nghệ sĩ nước ngoài?

- Nghệ sĩ nước bạn cũng muôn hình muôn vẻ, tùy thuộc vào nền văn hóa và nền công nghiệp điện ảnh - nghệ thuật tại nước đó. Nhưng nhìn chung, họ đều được đào tạo, tiếp thu phong thái và phong cách làm việc chuyên nghiệp của quốc tế, và nghệ sĩ Việt Nam cũng đang trên con đường đó. Nền công nghiệp điện ảnh nói riêng và nghệ thuật nói chung của Việt Nam đang trên con đường hội nhập và phát triển nên chúng ta có quyền tin vào sự chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế sắp tới tại Việt Nam.

Ngô Thanh Vân nói về vai diễn khỏa thân triệu đô 1
 
- Chị có thấy phim Việt đang phát triển theo chiều hướng rộng mà thiếu chiều sâu?
 
- Vậy là đánh đồng quá. Rất nhiều phim Việt đã và đang được khán giả và quốc tế công nhận bởi sự đầu tư nghiêm túc của nhà sản xuất. Dĩ nhiên vẫn còn đó phim hời hợt theo thị trường nhưng khán giả đã chứng minh cho thấy họ vẫn cần và thích xem những bộ phim chất lượng.Vì thế càng ngày phim càng được đầu tư rất đúng chuẩn quốc tế ở tất cả các khâu và Vân luôn tin mọi việc sẽ tiến triển tốt.

- Chị có thể tiết lộ với khán giả là mình đã từ chối bao nhiêu phim và từ chối vì lý do gì?

- Tôi không từ chối nhiều phim vì khi đạo diễn đã nhắm đến một diễn viên cho vai diễn nào đó là đã có sự chọn lựa phù hợp. Có lẽ tôi khá kén vai nhưng những vai diễn tôi đồng ý tham gia là sự đầu tư thật sự chỉnh chu. Có một số lý do tôi không thể tham gia một số phim do vai diễn tôi chưa thật sự cảm được, có khi vì bận dự án phim hoặc công việc khác tại công ty nên không thể dành trọn thời gian cho một bộ phim khác.

- Nếu có một lời mời chị đóng một cảnh khỏa thân trong một bộ phim với mức cát-xê một triệu USD, nhưng có nội dung nhạt nhẽo, chị có nhận lời? Nếu từ chối, chị sẽ nói thế nào?

- Phải xem cảnh khỏa thân có giá trị gì trong phim, kịch bản có phù hợp và bộ phim được đầu tư nghiêm túc như thế nào. Giá trị của người diễn viên không tính bằng triệu đô mà tính bằng chất lượng nghệ thuật vai diễn, triệu đô có thể mất nhưng danh tiếng là để đời cho nên sự cân nhắc lựa chọn luôn đặt lên hàng đầu khi diễn viên chọn vai diễn cho mình. Tính tôi thẳng thắng, khi thấy không hợp và không thể tôi cũng nói ngay, để đôi bên có thể hiểu nhau, tránh mất lòng vì giấu diếm. Vì thế, cũng có người giận khi bị từ chối nhưng cũng dần hiểu nhau và hợp tác sau này vẫn tốt đẹp. Cuộc sống muôn màu và con người muôn vẻ

- Là một diễn viên khá kín tiếng và ít khi nào rơi vào những vụ lùm xùm. Thời gian qua, chị có theo dõi những scandal tình, tiền của showbiz Việt?

- Công việc bận rộn nên tôi ít khi theo hết nhiều việc của showbiz Việt nhưng cũng có cập nhật vài thông tin “dậy sóng”. Nhìn chung, người làm trong showbiz cũng hiểu những chuyện như vậy thường xảy ra, dù không thích nhưng cũng phải đối mặt nhan nhản trên khắp phương tiện truyền thông.

Ngô Thanh Vân nói về vai diễn khỏa thân triệu đô 2  

- Chính những scandal thế này, đã làm cho nhiều khán giả thất vọng, hình ảnh nghệ sĩ không còn lung linh trong mắt họ nữa. Vân có sợ mình bị đánh đồng?

- Tôi nghĩ khán giả không dễ tính và cũng có cái nhìn khách quan, mình không thể đánh đồng hết tất cả ai cũng nghĩ vậy nên tôi không sợ mình cũng bị đánh đồng đâu. Mỗi ngành nghề nào đều cũng có cái rắc rối riêng, chỉ không có lên báo như ngành nghệ thuật nên ít người biết. Vì thế, người hiểu chuyện sẽ phân biệt được câu chuyện nào đáng tin và cần quan tâm và không phải ai cũng như vậy. Cuộc sống muôn màu và con người muôn vẻ. Cái chính trong chính việc làm của mình chứng minh được điều gì, khả năng làm việc được nhìn nhận hay những tin tức bên ngoài.

- Gần đây, ít khi thấy chị hát. Chị đang chững lại trong nghề hát hay muốn tập trung cho việc kinh doanh?

- Thời gian qua tôi dành nhiều cho công việc quản lý công ty, đóng phim và đại diện nhãn hàng. Mỗi giai đoạn, tôi dành sự tập trung cho một số mục tiêu nhất định để hoàn thành toàn tâm toàn ý. Còn việc ca hát vẫn ở đó, chưa bao giờ dập tắt trong lòng tôi cả nhưng cũng cần thời gian chuẩn bị chỉnh chu cho một giai đoạn mới. Tình yêu là khoảng trời riêng cần được bảo vệ

- Khác với cách đây vài năm, hình ảnh Ngô Thanh Vân ngày càng điệu đà và nữ tính, sang trọng. Đó phải là biểu hiện của một người đang có tình yêu?

- Đó là biểu hiện của một người phụ nữ yêu mình và yêu đời.

- Chị đang giấu kín chuyện tình yêu hay là chưa có tình yêu?

- Tôi không giấu và cũng chưa có điều gì để có thể chân thành chia sẻ với độc giả. Những chuyện tình cảm riêng tư tôi để riêng cho mình, là khoảng trời riêng cần được bảo vệ cho nó yên bình.

Ngô Thanh Vân nói về vai diễn khỏa thân triệu đô 3  

- Chị có hão huyền về một tình yêu lãng mạn?

- Tại sao một tình yêu lãng mạn lại hão huyền? Tôi thấy hoàn toàn có thể. Bản chất tình yêu và người đang yêu lúc nào tâm hồn cũng êm ả, bay bổng cũng nên trân trọng phút giây ấy, chỉ có điều biết kết hợp khi nào cần lãng mạn và khi nào cần thực tế.

- Người phụ nữ thành đạt, đặc biệt là nổi tiếng, thường khó vuông tròn trong bổn phận làm vợ, làm mẹ. Với chị thì sao?

- Tôi nhìn thấy các bạn trong showbiz vẫn làm rất tốt vai trò làm vợ, làm mẹ của mình. Vai trò đó trở thành bản năng của người phụ nữ, dù khó khăn, hoàn cảnh nào cũng dành tâm trí cho gia đình và người yêu thương của mình. Tôi là người luôn trân trọng phút giây bên gia đình vì đó là nơi an toàn và ấm cúng nhất. Bản năng người phụ nữ luôn thôi thúc tôi hàng ngày và tôi tin mình có thể hoàn thành tốt vai trò này theo cách của mình.

- Chị có bao giờ nghĩ mình là một phụ nữ thành đạt?

- Chữ thành đạt lớn lắm và cũng tùy vào mỗi trường hợp. Có người nghĩ mình có tiền, có quyền đã thành đạt, nhưng cũng có người lại nghĩ có công ăn việc làm ổn định, gia đình hạnh phúc là đã thành đạt. Tôi thấy mình đã thành công khi đạt những mục tiêu lớn trong từng giai đoạn của cuộc đời mình và tiếp tục theo đuổi những mục tiêu khác trong niềm say mê. Điều làm tôi mãn nguyện nhất là một gia đình ấm cúng và những người thân người bạn yêu mến mình, công việc thuận lợi. Tôi hài lòng về tất cả và Vân cảm thấy hạnh phúc.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC