Ngày 20 Tháng 12, 2018 | 03:58 PM

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước tin NSND Anh Tú qua đời

GiadinhNet - NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56 khiến công chúng vừa bất ngờ vừa thương xót. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè cũng vô cùng sốc trước mất mát này.

12h15 phút trưa 20/12, NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56 tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh. Sau nhiều tháng chữa trị căn bệnh tiểu đường biến chứng, cuối cùng anh đã trút hơi thở cuối cùng trong sự đau lòng của gia đình và đồng nghiệp.

Trước khi mất, NSND Anh Tú còn rất nhiều ước mơ, nhiều kế hoạch dành cho sân khấu kịch. Bạn bè thân thiết xót xa cho anh bởi anh quá đam mê, làm việc quên ăn, quên ngủ vì nghệ thuật.


NSND Anh Tú và nghệ sĩ Minh Hằng khi còn trẻ.

NSND Anh Tú và nghệ sĩ Minh Hằng khi còn trẻ.

Khi nghe thông tin NSND Anh Tú qua đời, nghệ sĩ Minh Hằng, người bạn thân thiết của anh đau xót: "Có một ngôi sao không còn sáng nữa. Chào bạn nhé ngọn Hải đăng của chúng tôi". Người hâm mộ buồn bã chia sẽ cùng nghệ sĩ Minh Hằng. Trước tấm lòng của mọi người, chị còn đau lòng tâm sự: "Mấy hôm chị đến viện thăm, rõ ràng là anh ấy đã khá hơn...Vậy mà nhanh quá".

Còn MC Thảo Vân thì xót xa: "Thương anh ấy quá chị ạ". Đạo diễn Trịnh Lê Phong cũng không giấu nổi nỗi buồn: "Đau lòng lắm chị ơi. Buồn quá".

NSƯT Trung Anh đang quay phim ở xa cũng bàng hoàng trước thông tin NSND Anh Tú qua đời. Anh bày tỏ sự xót xa dành cho người đồng nghiệp. Nghệ sĩ Trung Anh cho biết trước đó anh đã cùng bạn bè vào thăm và biết được NSND Anh Tú sức khỏe đã nguy kịch nhưng khi nghe tin xấu vẫn rất đau lòng.

Nghệ sĩ Thu Hường, nữ diễn viên từng đóng vai em gái của NSND Anh Tú trong phim "Của để dành" cũng bày tỏ sự đau lòng.


NSND Anh Tú nghiện việc đến quên ăn quên ngủ.

NSND Anh Tú "nghiện" việc đến quên ăn quên ngủ.

"Tôi không biết nói gì vào lúc này. Thực sự tôi quá bất ngờ", NSƯT Công Lý và Vân Dung nghẹn ngào không giữ được cảm xúc. Chị tâm sự: "Anh Tú là một nghệ sĩ giỏi, có tâm với nghề. Tôi rất bất ngờ khi thông tin anh qua đời. Thực sự, tôi hay nhiều đồng nghiệp của anh lúc này đang rất xúc động".

Các nghệ sĩ Công Lý, Vân Dung cảm thấy buồn và không biết nói gì vì thông tin quá bất ngờ.

NSND Anh Tú sinh năm 1961 và tên đầy đủ là Phạm Anh Tú. Bước đầu khởi nghiệp, NSND Anh Tú gia nhập dàn diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ cùng lứa với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung Đức Hải, Minh Hằng. Sau này, anh chuyển sang công tác tại nhà hát kịch Việt Nam. Anh nổi danh qua vai diễn Thanh trong phim "Của để dành" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Sau đó, anh tham gia các phim: Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ, Ánh sáng trước mặt...

Hiện anh đang là giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. NSND Anh Tú là người có tình yêu lớn và dành nhiều tâm huyết cho ngành sân khấu kịch phía Bắc.

Đỗ Quyên (th)

Sự nghiệp dang dở của NSND Anh Tú - anh cả đỏ làng kịch nghệ phía Bắc Sự nghiệp dang dở của NSND Anh Tú - "anh cả đỏ" làng kịch nghệ phía Bắc

GiadinhNet- 12h15 phút trưa 20/12, tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh, NSND anh Tú đã qua đời ở tuổi 56 sau nhiều tháng chữa trị căn bệnh tiểu đường biến chứng, để lại bao tiếc thương cho gia đình, bạn bè và sự nghiệp còn dang dở.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC