Ngày 13 Tháng 8, 2019 | 03:55 PM

Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ từng ‘lấn cấn’ khi làm hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 12/8, bộ phim “Về nhà đi con" lên sóng tập cuối khiến nhiều khán giả hụt hẫng. Tuy nhiên cũng trong ngày này, “ông bố Sơn xoăn” Trung Anh vinh dự được phong tặng danh hiệu NSND.

Theo Quyết định 1359/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, Chủ tịch nước đã quyết định phong tặng 79 danh hiệu NSND và 299 danh hiệu NSƯT cho các nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.

Theo đó, danh hiệu NSND gồm các tên tuổi đáng chú ý như "ông bố quốc dân" NSƯT Trung Anh, "cô Đẩu" NSƯT Công Lý, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Thu Hà, NSƯT Triệu Trung Kiên, NSƯT Minh Vương,...

Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ từng ‘lấn cấn’ khi làm hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND - Ảnh 1.

NSND Trung Anh. Ảnh: TL

Liên hệ với NSND Trung Anh về thông tin này anh cho biết danh hiệu NSƯT đã đồng hành cùng anh 11 năm và đã gặt hái thêm được 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc. Đến nay khi chính thức nhận được thông tin về việc phong tặng danh hiệu NSND cảm giác rất hạnh phúc. Danh hiệu đối với các nghệ sĩ là một sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp và cống hiến của người nghệ sĩ trong hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Trung Anh tâm sự, trước đây anh từng có suy nghĩ xuề xoà rằng, không danh hiệu nào bằng sự ghi nhận của công chúng đối với nghệ sĩ. Mỗi cá nhân hãy cứ làm tốt công việc của một người nghệ sĩ và được công chúng đón nhận, đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất rồi, không nhất thiết phải có danh hiệu để chứng tỏ.

"Nhiều người bảo với tôi là nếu tôi không làm hồ sơ xin xét tặng danh hiệu NSND thì các năm sau họ sẽ không dám làm. Vì xét về các thành tích cứng thì tôi thừa tiêu chuẩn để làm hồ sơ" - nghệ sĩ Trung Anh bày tỏ.

"Ông bố quốc dân" cho biết thêm rằng bản thân anh luôn cảm thấy là thế hệ các cô, các chú trong Nhà hát Kịch Việt Nam rất giỏi nên khi làm hồ sơ xin xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT khiến anh cũng như nhiều đồng nghiệp cũng có chút tự ti.

"Các nhà hát khác họ làm hồ sơ xin xét tặng danh hiệu từ rất sớm, khi còn ít tuổi nhưng chúng tôi lại có những cái lấn cấn. Đây không phải là một sự thiệt thòi mà nhiều khi mình cũng cần phải biết mình là ai" - NSƯT Trung Anh tâm sự.

Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ từng ‘lấn cấn’ khi làm hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trung Anh xuất sắc trong vai diễn ông bố gà trống nuôi con "Về nhà đi con". Ảnh: TL

Sau vai diễn ấn tượng trong bộ phim "gây bão" truyền hình "Về nhà đi con" khán giả bày tỏ sự hài lòng khi "ông bố Sơn xoăn" được ghi nhận cống hiến nghệ thuật với danh hiệu cao quý này.

Theo kế hoạch, dự kiến Lễ phong tặng NSND, NSƯT sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh mùng 2/9 tại Hà Nội.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC