Ngày 9 Tháng 4, 2013 | 02:51 PM

Nghệ sĩ tiếc nuối nghe tin diễn viên Văn Hiệp qua đời

Nghệ sĩ tiếc nuối nghe tin diễn viên Văn Hiệp qua đời
  MỚI NHẤT

Nghệ sĩ ưu tú Văn Hiệp đột ngột ra đi khiến nhiều nghệ sĩ khác và khán giả tiếc thương và xúc động.

Anh Nguyễn Quốc Thắng, con trai của nghệ sỹ hài Văn Hiệp chính thức xác nhận, nghệ sĩ Văn Hiệp vừa qua đời lúc 5h30 phút sáng nay mùng 9/4, hưởng dương 72 tuổi.

Với vẻ ngoài thấp bé, đậm chất nông dân, Văn Hiệp đã thành công ở rất nhiều vai diễn. NSƯT Văn Hiệp từng chia sẻ: "Nghề nghiệp hay tình yêu đều là duyên số, mình không thể nào chọn được. Ngày nhỏ tôi vốn thích theo học tự nhiên. Khi trường sân khấu điện ảnh mở ra, thấy học bổng cao, nhà mình lại nghèo nên chọn ngay. Khi ấy, theo tiêu chuẩn, nam phải cao ít nhất 1,6 m. Mình được 1,59 m nhưng nhờ năng khiếu nên vẫn được vớt lên. Khi vào trường, tôi không biết hạn chế của mình: mặt xấu xí, mắt híp, quần áo chẳng bao giờ là, đầu tóc chuyên một kiểu".

Trong những năm cuối đời, cuộc sống của "bác trưởng thôn" Văn Hiệp khá cô đơn. Vợ ông đã định cư ở Đức hơn 20 năm nay. Con trai ông cũng theo mẹ ra nước ngoài một thời gian nhưng vài năm trước, ông lại gọi về sống cùng mình. Những năm cuối đời, sức khỏe Văn Hiệp không được tốt.

Theo nghệ sĩ Kim Thoa - bạn diễn của Văn Hiệp, hơn một năm, sức khỏe của ông ngày càng giảm sút nên không thể đóng bất cứ phim nào. Cách đây không lâu, ông phát hiện mình bị ung thư phổi.

"Sự ra đi của bố là hết sức đột ngột với anh em và gia đình chúng tôi", anh Thắng con trai Văn Hiệp buồn rầu nói.

Không chỉ gia đình, các nghệ sĩ cũng như khán giả đều rất bất ngờ và thương tiếc trước tin này.

Vượng Râu chia sẻ trên trang cá nhân "Sáng ra ngủ dậy, nghe một tin đau đớn! NS Văn Hiệp đã ra đi ! ôi dẫu biết rằng sinh tử là lẽ thường ở đời! Nhưng sao nghe tin "Bố" ra đi mà lòng đau đến thế, cả cuộc đời sống trọn vẹn với niềm vui sân khấu và điện ảnh, miệt mài cống hiến như con "giun" trong bài thơ "Bố" viết."

Nghệ sĩ tiếc nuối nghe tin diễn viên Văn Hiệp qua đời 1
"Từ nay không còn bác trường thôn Văn Hiệp trên màn ảnh nhỏ nữa rồi"- một khán giả hâm mộ tiếc nuối trước tiên bác Văn Hiệp ra đi.

Một khán giả chia sẻ trên trang cá nhân “Đọc tin và chợt buồn, dạo này hay xem Gặp nhau cuối tuần, được xem lại những vở diễn xưa của bác. Vậy mà nay bác đã đi rồi”.

“Vừa qua face của ông bạn bên hãng phim, giật mình và bàng hoàng khi biết thông tin bác Văn Hiệp trưởng thôn đã ra đi vào sáng nay. Nhớ những ngày tháng làm việc với bác thật vui, bác luôn làm cho cả đoàn phải chú ý, phải cười khi bác làm bất cứ việc gì.

Vậy là từ nay hài đất Bắc lại mất đi một nhân vật đã thành huyền thoại, sẽ không bao giờ quên được ông trưởng thôn hiền lành, giản dị, hóm hỉnh với chiếc điếu cày quen thuộc”- một người từng làm việc với NSƯT Văn Hiệp xúc động chia sẻ.

Dù Văn Hiệp đã ra đi nhưng những vai diễn: cậu bé Sacca trong kịch Nila, Y tá Háp trong vở Đôi mắt, Phi Vân trong vở Hoa pháo, vai Ốc trong vở Nghêu, Sò, Ốc, Hến và biệt danh “Trưởng thôn Văn Hiệp” trong “Gặp nhau cuối tuần” của Đài truyền hình Việt Nam đã khiến khán giả không bao giờ quên được ông.

Cuối đời ông có một bài thơ rất đúng với hoàn cảnh của mình.

Nghệ sĩ giun

Nơi nào có đất cằn

Nơi ấy có họ nhà giun

Hiền lành chẳng làm đau ai

Mềm oặt như sợi bún

Năm năm, ngày ngày, tháng tháng

Miệt mài thâu đêm suốt sáng

Giun xoắn mình nhọc nhằn nhích dần từng chút một

Và đất và giun tơi xốp

Đơm hoa nảy lộc đón gió lành cùng chim hót véo von

Đất và giun và rất nhiều giun

Đã biến nỗi đau cằn cỗi tối tăm thành nắng xanh, xanh thẳm

Cho cây đời vượt cạn nhú chồi non

Mình thế đấy, đất gọi chúng mình là những nghệ sĩ giun.

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC