Ngày 4 Tháng 4, 2019 | 09:00 AM

Nghệ sĩ Lê Bình vợ con có đủ nhưng cuối đời nằm viện vẫn tự tìm người trông bệnh

GiadinhNet- Cách đây một tháng, sau một thời gian nghỉ điều trị ung thư, nghệ sĩ Lê Bình đã quay lại với nghệ thuật. Tuy nhiên, hình ảnh nghệ sĩ già ngồi xe lăn và tâm lý sẵn sàng đối diện với tình huống xấu khiến khán giả xót xa.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân nghệ sĩ Lê Bình đích thân đăng dòng trạng thái: “Cần gấp một em cháu giúp trông bệnh. Ai biết giới thiệu dùm”, dư luận mới biết nam nghệ sĩ già lại nhập viện.

Nghệ sĩ Lê Bình cập nhật trên trang cá nhân

Nghệ sĩ Lê Bình cập nhật trên trang cá nhân

Theo một người bạn của nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ: “Nghe anh Lê Bình nhắn tin cần người chăm sóc người bệnh, nên sáng nay, 3/4/2019, tôi đã vào bệnh viện 175 thăm anh. Lê Bình vẫn nằm trên chiếc giường bên ngoài hành lang. Thế nhưng giờ đây anh không còn đi lại được mà phải ngồi xe lăn.

Theo Lê Bình, bác sĩ báo cho anh biết tủy của anh đã bị phá hỏng hoàn toàn khiến thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt hẳn. Anh không kiểm soát được tiểu tiện, còn đại tiện phải đi trên ghế cao. Bác sĩ khẳng định anh đã rơi vào tình trạng nguy hiểm. Khi được hỏi nằm viện như vầy anh có nhớ trường quay và sân khấu không? Lê Bình trả lời trong niềm xúc động. Anh khóc rất nhiều. Cuộc đời người nghệ sĩ sao mà buồn thế …”

Liên hệ với diễn viên Phan Vũ - người con nuôi đã ở bên chăm sóc nghệ sĩ Lê Bình từ ngày đầu bệnh tật, anh cho biết: “Mặc dù được điều trị thường xuyên, tinh thần ba cũng vui vẻ nhưng hiện tại tình hình sức khỏe của ba không khả quan. Ba đã bị liệt hai chân do tủy sống bị phá hủy nghiêm trọng sau biến chứng ung thư. Cơ thể ba rất yếu và mệt mỏi”.

Nam diễn viên cho biết thêm, bác sĩ đã thông báo cho gia đình và cả ba Bình biết là chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất. “Bác sĩ nói, tế bào ung thư đã di căn vào xương, phá bao tử và nội tạng, không hứa hẹn gì lắm, còn nước còn tát nhưng gia đình vẫn phải chuẩn bị sẵn tâm lý”.

Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình gần đây khiến công chúng không khỏi xót xa

Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình gần đây khiến công chúng không khỏi xót xa

Trong một bài phỏng vấn mới đây, nghệ sĩ Lê Bình đích thân chia sẻ về bệnh tình và thông tin đã làm thủ tục chuyển giao tất cả tiền bạc trong ngân hàng, và quyền sở hữu nhà đất về cho con cháu.

“Lúc tôi bệnh, tình hình tài chính suy kiệt, tài sản giá trị còn lại là căn nhà cũ ở chung cư. Định bán đi để điều trị, nhưng may mắn công chúng và anh em nghệ sĩ quyên góp ủng hộ nên tôi có đủ tiền duy trì thuốc thang. Giờ đây, số tiền còn lại tôi cũng dành cho việc trị bệnh nhưng do không thể đi được nên phải chuyển sang cho con cháu đứng tên” - nghệ sĩ Lê Bình bộc bạch

Trước thông tin này, diễn viên Phan Vũ tế nhị cho hay: “Vì chuyện này nên hiện nay tôi và bé Út (cũng là con nuôi của nghệ sĩ Lê Bình) hạn chế vào viện chăm ba vì các con đẻ của ba sợ chúng tôi giành tài sản. Chúng tôi cảm thấy bị tổn thương vì suy nghĩ đó. Nhưng chính ba cũng động viên chúng tôi đừng buồn vì tình cảm chỉ cần ba hiểu chứ không cần giải thích”.

Nghệ sĩ Lê Bình và con nuôi là diễn viên Phan Vũ

Nghệ sĩ Lê Bình và con nuôi là diễn viên Phan Vũ

Về việc thời gian nghệ sĩ Lê Bình ngã bệnh nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả thì chú tha thứ và đón vợ cũ về với mong muốn bên nhau vào những ngày cuối đời. Thế nhưng, theo nam diễn viên Phan Vũ: “Bà ấy về chẳng được bao lâu thì lại bỏ đi. Số ba thật khổ, vợ con có đủ nhưng cuối đời khi không thể đi lại được thì rơi vào cảnh neo đơn”.

Được biết, trong lúc khó khăn đó, nhiều bạn bè đã đến thay phiên chăm sóc anh trong bệnh viện. Trong đó, nghệ sĩ Phan Văn Sáng, người bị liệt hai chân nhưng đã rất thành công trong bộ phim Chim phóng sinh đã thường xuyên vào chăm sóc Lê Bình.

Nghệ sĩ Phan Quang Sáng chia sẻ: “Bệnh ung thư là căn bệnh của nhà giàu nên anh Lê Bình dù đã được công chúng ủng hộ, nhưng số tiền ấy sắp cạn rồi. Anh Bình vì sợ bị công chúng đánh giá là lợi dụng lòng tốt nên anh không dám mong cầu sự giúp đỡ thêm nữa”.

Trước thông tin này, nhiều khán giả bày tỏ cảm thương đối với nghệ sĩ già: “Bởi vậy mới nói, nhân sinh như mộng. Thương cho ông, thương cho một kiếp người. Mong cho ông luôn giữ mãi nụ cười trên môi. Con như một người cháu, mong những điều tốt đẹp nhất đến với ông!”

“Tại sao những nghệ sĩ chân chính, có tâm với nghề như vậy lại phải nhận một cái kết buồn thế kia? Trong khi những kẻ bất chấp thị phi vẫn sống dai dẳng. Buồn cho thế hệ sau này sẽ không còn nhìn thấy những cái cây gạo cội kia nữa” - một khán giả bày tỏ thương cảm.

Nhiều khán giả chia sẻ hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình với dòng cap: Nhớ mãi vai diễn này!

Nhiều khán giả chia sẻ hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình với dòng cap: "Nhớ mãi vai diễn này!"

Hiện tại, nghệ sĩ Lê Bình đang nằm điều trị tại tầng một, khoa Ung bướu, Bệnh viện 175, TP.HCM.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC