Ngày 30 Tháng 3, 2020 | 10:15 AM

Nghệ sĩ Hồng Vân không thể tới tiễn biệt “nàng tiên mắc đọa" Mai Phương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù rất xót xa cho số phận Mai Phương song trong chia sẻ mới nhất NSND Hồng Vân cho biết vì tình hình dịch COVID-19 nên “xin được cầu nguyện cho con tại nhà mong con mau lên thiên đàng”.

Tối 28/3, thông tin nữ diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm kiên cường chống chọi ung thư phổi khiến gia đình, bạn bè đồng nghiệp cùng khán giả bàng hoàng, tiếc thương.

Tang lễ Mai Phương hiện đang được diễn ra tại nhà tang lễ bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Vì tình hình dịch COVID-19 việc tang lễ được tổ chức riêng tư, hạn chế đông người. Nhiều nghệ sĩ theo đó đã không thể tới dự tang lễ. Trong đó đáng chú ý nhất là NSND Hồng Vân - là người đồng nghiệp, người thầy của Mai Phương - trên trang cá nhân để gửi lời nhắn cuối cùng tới Mai Phương do không thể đến nói lời từ biệt.

Nghệ sĩ Hồng Vân không thể tới tiễn biệt “nàng tiên mắc đọa Mai Phương - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Vân xúc động nhắn gửi: "Thương gửi Mai Phương! Con đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói. Rất muốn ghé qua để nhìn con lần cuối. Nhưng tại đó không có nhang đèn, cũng không được bái lạy. Địa phương hạn chế đông người ra vào. Mỗi lần chỉ được 1 nhóm 10 người, nếu lỡ đến sau cũng phải chờ ít nhất 30 phút. Vì dịch bệnh đang đúng lúc cao điểm và nguy hiểm nhất trong tình hình người người, nhà nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này thì thôi, cô cũng xin được cầu nguyện cho con tại nhà mong con mau lên thiên đàng".

Hồng Vân cũng chia sẻ tâm nguyện của Mai Phương và hy vọng những nghệ sĩ không thể có mặt ở đám tang sẽ cùng nhau dành ít phút để cầu nguyện cho "nàng tiên mắc đọa".

"Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ. Mong các bạn nghệ sĩ nếu không ghé thăm Mai Phương được cũng hãy dành một ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương. Đó cũng là ý nguyện trước khi con mất đã chia sẻ đến với mọi người" - Nữ nghệ sĩ viết.

Nghệ sĩ Hồng Vân không thể tới tiễn biệt “nàng tiên mắc đọa Mai Phương - Ảnh 2.

Đáng chú ý, NSND Hồng Vân còn đăng tải hình ảnh trong quá khứ của hai học trò Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều người xót xa.

"1/4 là ngày giỗ của Anh Vũ, cô mong con và Vũ hai anh em sẽ gặp được nhau. Sanh thời Anh Vũ thương con lắm. Tấm hình này là cô dắt hai đứa đi Hà Nội diễn với cô. Vậy mà.. Mất mát nhiều quá!" - NSND Hồng Vân nghẹn ngào.

Những chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân nhận được nhiều sự đồng cảm, tiếc thương của dư luận cho số phận của 2 con người, 2 nghệ sĩ tài năng nhưng cuộc sống lại chứa đựng quá nhiều những sự vất vả.

Trước đó, ngày 28/3, khi nghe tin học trò qua đời, nữ nghệ sĩ đã chia sẻ loạt ảnh chụp chung với Mai Phương và gọi cô với cái tên xót thương: "Vĩnh biệt con - nàng tiên bị mắc đọa".

Nghệ sĩ Hồng Vân không thể tới tiễn biệt “nàng tiên mắc đọa Mai Phương - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp chung của Mai Phương và nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều người xót xa

Mai Phương sinh năm 1985, được mọi người biết đến trong các vai diễn trong phim "Trai nhảy", "Hương phù sa", "Xóm cào cào",… Không chỉ làm diễn viên, Mai Phương còn lấn sân ca hát, làm MC.

Cô nhập viện điều trị bệnh ung thư phổi vào tháng 10/2018. Nhờ xạ trị và dùng thuốc phù hợp, sức khỏe cô ổn định hơn và được kiểm soát. Nhưng tháng 9/2019, Mai Phương lại phải nhập viện để điều trị bệnh vì một số biểu hiện không tốt. Tới đầu năm 2020, cô tiếp tục vào viện do sức khỏe diễn biến theo chiều hướng xấu.

Vì dịch COVID-19 phức tạp nên tang lễ của Mai Phương được tổ chức riêng tư, kín đáo trong chiều 29/3 tại TP.HCM. Thi hài nữ diễn viên sẽ được đưa hỏa táng vào sáng 31/3.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC