Ngày 16 Tháng 9, 2016 | 08:21 AM

Nghệ sĩ Chí Trung tự nhận 'thiếu trách nhiệm' khi con yêu sớm

  MỚI NHẤT

Danh hài chia sẻ: "Hai cháu yêu nhau 9 năm, lấy nhau 3 năm nhưng hiện tại đã ly hôn. Đó cũng là một điều buồn, nhưng tôi tin vào quyết định của các cháu."

Là khách mời trong chương trình Chuyện đêm muộn phát sóng trên VTV3 ngày 13/9 vừa qua, nghệ sĩ Chí Trung đã bộc bạch những bí mật trong cuộc sống gia đình xoay quanh chủ đề Khi con cái yêu sớm.

Nghệ sĩ Chí Trung thừa nhận, trước kia, như bao người đàn ông khác, anh dồn hết tâm sức để vun vén kinh tế gia đình, chuyện chăm sóc con cái, anh hoàn toàn tin tưởng giao phó cho vợ anh, nghệ sĩ Ngọc Huyền. Đến bây giờ, khi con gái 30 tuổi, anh vẫn không tâm sự với con về những chuyện đó.

Anh kể: "Con gái và con rể tôi yêu nhau được 9 năm, theo như lời mẹ cháu kể là từ năm lớp 10. Thực lòng, người làm cha, mẹ có con gái thì rất lo lắng. Người ta nói con gái như bom nổ chậm, có thể không phải nổ chậm ở nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, hoặc ở việc trở thành 'trò chơi' cho các bạn trai cùng lứa, mà là ở việc cháu chưa hội tụ đủ các yếu tố để làm vợ, làm mẹ mà đã phải bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhưng rất may là con gái tôi yêu cậu bạn cùng lớp từ trung học phổ thông, sau lại cùng học tại Học viện ngoại giao và kết hôn".

Nghệ sĩ hài cho rằng, sự thờ ơ của anh không xuất phát từ sự vô trách nhiệm, nó xuất phát từ niềm tin với con cái. Qua cuộc sống hằng ngày, anh tin ở tư duy, nhận thức và suy nghĩ đúng đắn của các con. Vì vậy, thay vì cấm đoán, nghệ sĩ xây dựng cho các con tính cách tự chủ và tư duy chịu trách nhiệm với chính hành động của mình. Khi biết con yêu sớm, nghệ sĩ không khỏi "ngỡ ngàng" nhưng anh tin rằng con mình ý thức được khi nào nên dành tất cả tình cảm, thể xác và tâm hồn cho người bạn trai của mình. Anh cũng thẳng thắn thừa nhận, xưa kia chúng ta hay quan niệm con gái phải "giữ gìn", còn bây giờ "bạn có muốn cũng không giữ được". Do đó, "bạn chỉ có thể xây dựng cho con hệ thống phòng thủ bằng tư duy".

Nghệ sĩ Chí Trung – Ngọc Huyền bên con trai và con gái.
Nghệ sĩ Chí Trung – Ngọc Huyền bên con trai và con gái.

Ông bố nổi tiếng cũng chia sẻ thêm: "Hai cháu yêu nhau 9 năm, lấy nhau 3 năm nhưng hiện tại đã ly hôn. Đó cũng là một điều buồn, nhưng tôi tin vào quyết định của các cháu. Cái duyên, cái phận đã hết và cũng còn tiềm ẩn những nguyên nhân khác. Tuy nhiên, khi các cháu không còn chung sống, hai gia đình nội ngoại vẫn thân với nhau và các con vẫn là bạn bè, ngày vui, buồn vẫn có nhau được".

Nghệ sĩ Chí Trung cho rằng việc con mình yêu sớm, chỉ yêu và lấy một người cùng với sự thất bại trong hôn nhân đã để lại một "di chứng" nặng nề, đến nay, con anh không còn thiết tha gì chuyện tình cảm nữa: "Bạn tin rằng bạn chỉ có duy nhất một khe cửa hẹp để đi, và khi bạn tự do rồi, bạn vẫn loanh quanh ở đó và khó lấy lại thăng bằng trong cuộc sống".

Theo lời anh kể, vợ anh là người buồn nhất trong việc con cái không hạnh phúc được như bố mẹ. Còn bản thân anh cũng nhận ra mọi chuyện là do "sự buông lỏng trách nhiệm" từ người làm cha mẹ. Nghệ sĩ tâm sự, nếu như anh có thêm vài đứa con nữa, anh sẽ giáo dục con mình theo cách nâng cao tư duy, nhận thức cho các cháu. Anh muốn kể cho con nghe những câu chuyện có thật xung quanh mình thay vì để con tự khám phá thế giới.

Nghệ sĩ Chí Trung thừa nhận sai lầm khi quá tin tưởng con cái, tuy nhiên, anh cũng không ủng hộ những bậc cha mẹ quá hà khắc, luôn mong muốn kiểm soát mọi chuyện. Anh cho rằng, "chẳng có biện pháp nào khắc chế được tình yêu", việc ngăn cấm sẽ có thể tạo ra những bi kịch. Anh cũng phản đối chuyện giáo dục con trong bữa cơm và khuyên các bậc phụ huynh nên ngầm quan sát con, khi một sự việc xảy ra, nên ngồi với con để phân tích. Bởi theo anh, "cách tốt nhất là chúng ta nên đồng hành trong suy nghĩ của trẻ để mình biết lúc nào con gặp khó khăn", để con có thể trải nghiệm mà không thương tổn.

Theo Hà Thu

Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC