Ngày 29 Tháng 12, 2014 | 03:10 PM

Ngắm thí sinh Hoa khôi Áo dài tạo dáng ngoài trời

GiadinhNet - Để trở thành một hoa hậu, không chỉ cần sở hữu một gương mặt đẹp, một vóc dáng cân đối mà công chúng còn đòi hỏi trí tuệ lẫn kỹ năng trình diễn, diễn xuất trước ống kính.

Nếu những ngày đầu tiên đặt chân vào Lâu đài sắc đẹp, kỹ năng diễn xuất là một lợi thế lớn đối với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm trên sàn diễn thời gian như Lan Khuê, Thuý Vân, Lệ Quyên hay Anh Thư; thì giờ đây, những cô gái lần đầu mang giày cao gót và bước lên sân khấu lớn như Văn Thị Vân, Ngọc Phi, Kim Duyên, Diệu Ngọc… đã hoàn toàn rút ngắn được khoảng cách, thậm chí tạo sự bứt phá với lối diễn tự nhiên và cuốn hút.

Để làm được điều này, đó là cả một quá trình dài kiên trì và nỗ lực tập luyện bởi cơ hội sẽ không dành cho những ai không biết nắm bắt.

 

Bông hồng lai xinh đẹp Diana
Bông hồng lai xinh đẹp Diana

 

Để trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng trình diễn và diễn xuất trước ống kính, ngoài những tên tuổi uy tín trong lĩnh vực sân khấu và thời trang như Đạo diễn Lê Hoàng, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Giám đốc thời trang Henri Hubert, Chuyên gia trang điểm Nam Trung, Hoa khôi Áo dài 2014 còn mời những chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo hoa hậu đến từ cường quốc sắc đẹp Philippines để hướng dẫn và chia sẻ kiến thức và bài tập để giúp thí sinh giao tiếp qua ngôn ngữ và giao tiếp phi ngôn ngữ một cách hiệu quả.

Đó không chỉ là cách điều chỉnh dáng đi, mà làm thế nào để biểu cảm trên gương mặt và thể hiện cảm xúc qua giọng nói cũng góp phần gây ấn tượng và qua đó, truyền tải được thông điệp của mình một cách chính xác nhất đến công chúng.

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (phải) trong vai trò giám khảo của cuộc thi
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (phải) trong vai trò giám khảo của cuộc thi

 

Đánh giá sự trưởng thành về kỹ năng diễn xuất của 12 cô gái trong Lâu đài sắc đẹp, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Theo lộ trình của cuộc thi, chúng tôi có tổng cộng gần 11 tuần để huấn luyện và đào tạo thí sinh theo những chủ đề khác nhau, trong đó kỹ năng trình diễn và diễn xuất được xem là một phần không thể thiếu bởi nó là cách mà mỗi thí sinh giới thiệu và thể hiện bản thân trước công chúng. Đến thời điểm này, không chỉ tôi mà tôi tin là khán giả theo dõi chương trình cũng nhận thấy dù là thí sinh có kinh nghiệm hay chưa từng bước lên sân khấu đã không còn sự chênh lệch, mà mỗi em đều tạo được dấu ấn cá nhân bằng sự rèn luyện và khả năng khai thác lợi thế riêng về ngoại hình, giọng nói để trở nên tự tin toả sáng trước đám đông”.

Đêm chung kết của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới, sẽ diễn ra vào lúc 21g00 ngày 5/1/2015, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 và VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.

Xem các thí sinh tạo dáng diễn suất chuẩn bị cho đêm chung kết:

 

Diana
Diana

 

Diệu Ngọc
Diệu Ngọc

 

Thùy Vân
Thùy Vân

 

Thanh Nhàn
Thanh Nhàn

 

Lan Khuê
Lan Khuê

 

Kim Duyên
Kim Duyên

 

Lệ Quyên
Lệ Quyên

 

 

 

 

Chuyên gia Nam Trung thị phạm cho các thí sinh tạo dáng diễn xuất
Chuyên gia Nam Trung thị phạm cho các thí sinh tạo dáng diễn xuất

T.Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC