Ngày 12 Tháng 8, 2016 | 10:55 AM

Nếu không bị loại, Nguyễn Thị Thành có "cửa" đăng quang HHVN 2016?

GiadinhNet - Nhiều người cho rằng, Nguyễn Thị Thành là thí sinh tiềm năng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nên nếu không bị loại, cô gái này sẽ có cơ hội cao. Tuy nhiên, so sánh với dàn thí sinh năm nay, Nguyễn Thị Thành đã lộ ra nhiều nhược điểm.

Nhiều năm gần đây, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) khá chú trọng đến yếu tố về gương mặt mới. Đó cũng là lý do nhiều người đẹp đăng quang chưa từng xuất hiện trên sàn catwalk hay trong các cuộc thi sắc đẹp, dự kiện giải trí.

Ngược lại với tiêu chí này, Nguyễn Thị Thành không phải là gương mặt lạ. Trước đó, năm 2015, cô từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, năm 2016 thử sức với The Face nhưng sớm dừng cuộc chơi.

Đến với cuộc thi HHVN 2016, Nguyễn Thị Thành là gương mặt được truyền thông, dư luận quan tâm bởi hoàn cảnh gia đình đặc biệt, tinh thần quyết tâm thi đấu... chứ không phải vì nhan sắc, hình thể hay thành tích xuất sắc.


Người đẹp Nguyễn Thị Thành

Người đẹp Nguyễn Thị Thành

Câu chuyện khiến nhiều người biết đến cô gái Bắc Ninh này nhất là cô chỉ mang 3 chiếc váy đi thi, xuất thân trong gia đình làm nông, bản thân phải vừa đi học, vừa đi làm nhưng chưa bao giờ từ bỏ ước mơ thử sức tại các đấu trường sắc đẹp.

15 tuổi, Nguyễn Thị Thành từng tham gia đội bóng chuyền trẻ Vietso Petro để có thu nhập giúp đỡ cha mẹ và hai em ăn học. Cô chơi phụ công ở vị trí số 3, từng tham gia các giải trẻ toàn quốc, sau đó bị chấn thương đầu gối và nghỉ thi đấu sau ba năm theo nghề.

Việc Nguyễn Thị Thành liên tục phải dừng bước ở các cuộc thi khiến nhiều khán giả tiếc nuối cho rằng cô không có "duyên" với việc thi đấu. Những người hâm mộ bản lĩnh của Thành từng hi vọng cô sẽ làm nên chiến thắng sau nhiều lận đận như trường hợp của Hoa hậu Phạm Hương.


Nguyễn Thị Thành (phải) bên cạnh Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan

Nguyễn Thị Thành (phải) bên cạnh Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan

Tuy nhiên, xét một cách khách quan, nhan sắc và hình thể của Nguyễn Thị Thành vẫn chưa thực sự nổi bật so với các thí sinh HHVN 2016 để có "cửa" đăng quang. Với khung người hơi thô, khuôn mặt già hơn so với tuổi, những điểm trên khuôn mặt như mắt, mũi, miệng chưa thanh thoát, ưa nhìn... là những yếu điểm khiến nhiều khán giả không thể đặt cược cho chiến thắng của Nguyễn Thị Thành.

Đó cũng là nguyên nhân vì sao trong dự đoán top 5, top 10 của khán giả trên fanpage cuộc thi HHVN 2016 không có tên người đẹp này.

Nhiều ý kiến so sánh bước đi của Nguyễn Thị Thành và hi vọng cô có khả năng làm nên chiến thắng như Hoa hậu Phạm Hương nhưng đây cũng là cách so sánh khập khiễng. Trước đó, Phạm Hương từng lận lận trong việc thi đấu ở các cuộc thi sắc đẹp nhưng cô đăng quang ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - một cuộc thi có tiêu chí khác hẳn với Hoa hậu Việt Nam.

Ở đấu trường này, chấp nhận cả những gương mặt cũ, ưu tiên vẻ đẹp khỏe khoắn, tự tin, có tính giải trí. Nguyễn Thị Thành từng tham gia thi đấu cùng năm với Phạm Hương nhưng trắng tay.


Nhan sắc gây tranh cãi của cô gái Bắc Ninh

Nhan sắc gây tranh cãi của cô gái Bắc Ninh

Ngay cả khi phải dừng bước tại HHVN 2016, Nguyễn Thị Thành vẫn tiếp tục thu hút chú ý của dư luận trước nghi vấn bị "xử ép", có người trong BTC khuyên cô viết đơn xin rút lui vì lý do sức khỏe sau đó sẽ được xuất hiện trên thảm đỏ, ngồi ghế VIP và trả lời báo chí.

Ý kiến bênh vực Nguyễn Thị Thành không ít vì cho rằng cô "thấp cổ bé họng" nhưng cũng có rất nhiều khán giả đồng tình với quyết định được cho là kịp thời, thận trọng của BTC.

Thậm chí, nhiều lời "tố" Nguyễn Thị Thành trên mạng xã hội còn hoài nghi về "tai nạn" phải trồng mới 8 chiếc răng trong giải trình với BTC cuộc thi Hoa hậu. "Nếu Thành bị tai nạn nghiêm trọng đến mức đó thì tôi e không chỉ có răng bị ảnh hưởng mà còn có thể để lại thương tích trên mặt. Bẩm sinh hàm răng của cô này đã hô, không đều nên khả năng nhờ can thiệp thẩm mỹ rất cao", một khán giả bình luận.

T.Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC