Ngày 8 Tháng 8, 2018 | 04:06 PM

Nét dịu dàng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 18 tuổi mê văn chương

GiadinhNet - Là một trong những thí sinh trẻ tuổi nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 (18 tuổi), Nguyễn Thị Thu Tâm từng tham gia và đạt giải cao tại một số cuộc thi sắc đẹp dành cho học sinh như: Tìm kiếm gương mặt nữ sinh áo dài 2017, Hoa khôi áo dài…

Khi học phổ thông, Nguyễn Thị Thu Tâm đã là nữ sinh có thành tích học tốt, đặc biệt đạt được rất nhiều giải thưởng về Văn hay chữ tốt cũng như Học sinh giỏi Văn cấp quận, thành phố. Điểm Văn luôn được duy trì ở mức trên 8,2.

Người đẹp này chia sẻ, cô thích những tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du, nhà văn Lev Tolstoy. Tình yêu văn chương giúp Thu Tâm có nhiều cảm xúc trong cuộc sống để thêm động lực hoàn thiện bản thân, hướng đến những giá trị chân - thiện - mỹ của cuộc sống.


Người đẹp Nguyễn Thị Thu Tâm khi còn học ở trường THPT

Người đẹp Nguyễn Thị Thu Tâm khi còn học ở trường THPT

"Văn chương không những giúp chúng ta trang bị cho mình vốn ngôn từ phong phú, hỗ trợ giao tiếp mà còn khiến các ứng xử giữa người với người trở nên văn minh hơn. Một người phụ nữ đẹp là người có nhân cách đẹp. Nên thật sự việc học tốt và yêu thích văn chương sẽ khiến một cô gái, một người phụ nữ xinh đẹp và thần thái hơn rất nhiều", Thu Tâm chia sẻ.

Thí sinh sinh năm 2000 cho hay, cô sẽ hướng đến hoạt động xã hội tại các cô nhi viện và trại dưỡng lão để giúp đỡ những con người bất hạnh và kém may mắn trong xã hội vì đó là ước mơ từ bé của mình.


Từ khi học phổ thông, Thu Tâm đã nổi tiếng nhờ vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng

Từ khi học phổ thông, Thu Tâm đã nổi tiếng nhờ vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng

Nguyễn Thị Thu Tâm là một trong những hot girl quen thuộc của giới trẻ Sài thành, cô vừa tốt nghiệp trường THPT Marie Curie, sở hữu gương mặt xinh xắn, chiều cao 1,74 m và nụ cười cuốn hút. Thu Tâm có kinh nghiệm catwalk và diễn xuất nhờ theo học lớp người mẫu của người mẫu Xuân Lan. Cô cho hay, bản thân đang luyện tập catwalk ba buổi trong 1 tuần và chỉ nhận diễn khi có những show thời trang quan trọng để không ảnh hưởng vào thời gian học.

Năm 2017, Thu Tâm và nhiều nữ sinh khác đã cùng nhau lan tỏa tình yêu áo dài và nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam đến với cộng đồng trẻ. Khác với những bạn bè cùng trang lứa, Thu Tâm thích vẻ đẹp mộc mạc của người phụ nữ Việt nên cô tự tin với mặt mộc 100% của mình, ít khi trang điểm.

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC