Ngày 24 Tháng 7, 2014 | 10:49 AM

Mỹ Tâm “chạm trán” Quang Dũng trong “Giai điệu tự hào” số 7

Mỹ Tâm “chạm trán” Quang Dũng trong “Giai điệu tự hào” số 7
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Giai điệu tự hào” số 7 với chủ đề “Xa khơi” sẽ gây nhiều bất ngờ tới công chúng. Chương trình phát sóng vào 20h05 ngày 26/07/2014, trên kênh VTV1. Trong chương trình này, Mỹ Tâm và Quang Dũng sẽ thể hiện hai ca khúc trữ tình.

Sau 6 số sản xuất tại Hà Nội, từ số phát sóng tháng 7 này, “Giai điệu tự hào” sẽ ghi hình tại TP. Hồ Chí Minh. Nhà biên kịch Phan Huyền Thư cho biết: “Với mọi người, lần “di dân” này có vẻ bất ngờ nhưng kỳ thực tất cả đã nằm trong tính toán ngay từ đầu của cả ekip. Theo dõi 5 tập phát sóng trước, công chúng hẳn sẽ thấy rõ, giai đoạn bỡ ngỡ “dò đá qua sông, lật đất tìm đường”, vừa làm vừa tiết chế đã qua. Làm thế nào để cân bằng những đòi hỏi về thẩm mỹ âm nhạc của cả ba miền, khai thác những màu sắc âm nhạc, ý đồ dàn dựng thế nào để tiếp cận nhiều hơn với thị phần công chúng phía Nam. Chính vì mục tiêu ấy, song hành cùng với ekip sáng tạo phía Bắc gồm nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Phương, còn có hai cái tên được đông đảo công chúng miền Nam đón nhận đó là tổng đạo diễn Nguyễn Tranh, biên đạo múa Tấn Lộc”.

Mỹ Tâm “chạm trán” Quang Dũng trong “Giai điệu tự hào” số 7  1
Nhóm Mặt trời đỏ thể hiện ca khúc "Bài ca thống nhất"

Không ồn ào, dữ dội… màu sắc âm nhạc trong tập phát sóng này giản dị nhưng đa diện. Từ hình ảnh người vợ ngóng chồng khi đôi bờ chia cắt trong tác phẩm của Nguyễn Tài Tuệ, công chúng còn thấy cả bức tranh toàn cảnh về không khí lao động vui tươi trên “Bến cảng quê hương”, lãng mạn hơn là chút tình yêu giản dị của người lính biển và cả niềm vui vỡ òa trong “Bài ca thống nhất”… 6 ca khúc cũng chính là 6 con sóng nhẹ xô bờ, mang về những trầm tích văn hóa, đồng thời gửi gắm tình yêu đất nước bình dị, tự nhiên như hơi thở tới công chúng yêu nhạc.

Mỹ Tâm “chạm trán” Quang Dũng trong “Giai điệu tự hào” số 7  2
Mỹ Tâm “chạm trán” Quang Dũng trong “Giai điệu tự hào” số 7  3
Mỹ Tâm, Quang Dũng lần đầu tiên góp mặt trong "Giai điệu tự hào"

Chính vì thông điệp giản dị ấy nên màu sắc âm nhạc trong “Giai điệu tự hào’ lần này không có nhiều phá cách táo bạo. Mỹ Tâm thể hiện tròn trịa ca khúc “Biển hát chiều nay” của Hồng Đăng, Quang Dũng nồng nàn trong “Thơ tình lính biển”, Anh Thơ hoàn hảo trong “Xa khơi”, ca khúc làm nên tên tuổi của chị. Những thể nghiệm táo bạo ít nhiều được Magnet band của Dương Trần Nghĩa mang tới khi thể hiện ca khúc “Bến cảng quê hương tôi”  hay nhóm nhạc nữ Mặt trời đỏ ở phần trình diễn “Bài ca thống nhất”.

Mỹ Tâm “chạm trán” Quang Dũng trong “Giai điệu tự hào” số 7  4
Nghệ sỹ Kiều Hưng dù đã bị đãng trí nhưng vẫn bước lên sân khấu với tiếng hát khó quên một thời

Hơn 20 năm xa quê hương, xa ánh đèn sân khấu, với rất nhiều người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x cái tên Kiều Hưng khá xa lạ, nhưng chắc chắn bất cứ người yêu nhạc thập niên 60,70, 80 của thế kỷ trước không thể quên giọng tenor điêu luyện của ông trong các tuyệt phẩm âm nhạc cách mạng một thời “Bài ca trên núi” trong bộ phim “Vợ chồng A Phủ”… Căn bệnh tai biến mạch máu não khiến nghệ sĩ Kiều Hưng đi lại khó khăn, trí nhớ phần nào giảm sút nhưng chắc chắn niềm đam mê ca hát trong ông vẫn còn nguyên vẹn. Kiều Hưng tâm sự: “Ở tuổi này, tôi cứ nghĩ chẳng bao giờ mình còn được lên sân khấu nữa. Có lẽ đây là lần cuối cùng”. Không chỉ trình diễn ca khúc “Tình em biển cả” vào số tháng 7 này, công chúng sẽ gặp lại ông song ca cùng Anh Thơ trong số tháng 8 sắp tới.

Không khí tranh luận của hai hội đồng khách mời bình luận cũng là một trong những điểm thu hút của chương trình. Góp mặt trong hội đồng khách mời trẻ tuổi là những cái tên đầu tiên đến với “Giai điệu tự hào” như MC Nguyên Khang, Nhà thiết kế Hà Linh Thư, Họa sĩ Lê Kinh Tài…

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC