Ngày 26 Tháng 3, 2012 | 08:16 AM

Mỹ nhân Việt tự hào không chồng vẫn... có con?

Mỹ nhân Việt tự hào không chồng vẫn... có con?

Công chúng liên tục được nghe các kiều nữ Việt đồng loạt thổ lộ việc mình có bầu nhưng chưa chồng. Điều đặc biệt là có vẻ họ rất tự hào về việc này.

 
Vài tháng nữa, Mạc Anh Thư sẽ sinh con với Huy Khánh
 nhưng chuyện cưới xin thì "của ông trời".
 
Trương Quỳnh Anh, Mạc Anh Thưsắp đẻ nhưng “chuyện vợ chồng là do duyên số”

Những ngày gần đây, dư luận vẫn chưa hết xôn xao khi ca sĩ, diễn viên Trương Quỳnh Anh tung tăng bụng bầu đi sắm đồ sơ sinh với Tim. Khi những bức ảnh chụp cảnh này được đăng lên báo, cả hai vui vẻ thừa nhận. Tim nói: “Hiện, tâm trạng của tôi khá thoải mái và không có vấn đề gì cả!”. Còn Trương Quỳnh Anh cho biết thêm: “Cả hai chúng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là luôn nghĩ đến nhau, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, công việc, chuyện gì đến sẽ đến”. Hiện tại, Trương Quỳnh Anh đã có bầu tới tháng thứ 6 nhưng “chuyện vợ chồng là do duyên số”, cô nói.
 
Cùng thời điểm này, Mạc Anh Thư cũng vui vẻ thông báo với truyền thông rằng cô đang có bầu tới tháng thứ 6 và đứa bé trong bụng là con trai. Tuy nhiên, Mạc Anh Thư chưa từng kết hôn. Hiện nay, cô đang sống với diễn viên Huy Khánh, người được mệnh danh là “Sở khanh số 1” ở giới showbiz Việt hiện nay. Khi biết Huy Khánh nói rằng “cưới xin và con cái là chuyện của ông trời” thì Hoa hậu Thời trang 2008 vui vẻ tán đồng: “Có lẽ khi đã yêu thật lòng thì ai cũng như ai và tôi cũng không ngoại lệ”.

Ca sĩ Hiền Thục, Thái Thùy Linh có con nhưng "không quan trọng chuyện lấy chồng”

Ba kiều nữ trên không phải là “phát súng” đầu tiên của việc không chồng mà chửa. Trước đây, showbiz Việt đã có những kiều nữ xinh đẹp và  tài năng nổi tiếng cũng có con mà không lấy chồng. Đó là ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Hiền Thục, ca sĩ Thái Thùy Linh và NTK Ngô Thái Uyên…
 
Một thời, việc Hiền Thục có con không có chồng làm xôn xao dư luận. Bởi ai cũng biết mối tình của cô với nhạc sĩ Tuấn Thăng và đứa con cô sinh ra, bé Gia Bảo, là con của nhạc sĩ này. Tuy nhiên, Hiền Thục đã sinh con mà không lấy Tuấn Thăng. Gần đây, cô còn lớn tiếng tuyên bố: “Không hiểu sao mọi người lại cứ quan trọng chuyện "lấy chồng hay không lấy chồng" (cười). Đối với Thục thì thật sự chuyện đó không quan trọng lắm”.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cũng khiến dư luận một thời gian dài xôn xao khi lên báo công khai về đứa con của mình, với những lời tuyên bố mạnh mẽ. “Tôi không phải cô gái trẻ nhẹ dạ, bị lừa có bầu, và phải sinh con… Tôi chủ động có con với người mình yêu và sẽ tự nuôi con dù cho có bố nó ở bên hay không”.

Hồ Ngọc Hà, Ngô Thái Uyên không quan trọng tờ giấy đăng ký kết hôn
 
Hà Hồ và con trai.
 
Nhà thiết kế Ngô Thái Uyên cũng là một trường hợp mà dư luận cũng không thể hiểu nổi. Tài năng, xinh đẹp, đùng một cái cô khoe sắp đón quý tử đầu lòng trong khi danh tính của cha đứa bé thì cô giấu nhẹm. Khi cậu con trai vừa được hai tuổi, thì cô lại… có bầu và hạ sinh một bé gái xinh xắn. Công chúng ngỡ ngàng trước những quyết định của Ngô Thái Uyên còn nhà thiết kế tài năng này nói: “Tôi không sợ hôn nhân. Nhưng tôi sợ sống với người biết quá ít về mình”. Và cũng cho biết thêm cô đang chờ đợi người đàn ông thực sự của mình”.
 
Chuyện bầu bí của ca sỹ Hồ Ngọc Hà được coi là ồn ào nhất giới showbiz Việt trong thời gian qua vì đang trên đỉnh cao của sự nghiệp bỗng dưng người đẹp này “lặn mất tăm” khiến người hâm mộ không khỏi tò mò. Có lẽ do không chịu nổi áp lực từ dư luận nên trước khi sang Mỹ dưỡng thai Hồ Ngọc Hà đã chính thức lên tiếng công nhận mình đang có thai và cô cũng khẳng định rằng việc có con mà chưa làm đám cưới là rất bình thường: “Tôi không quan trọng giấy tờ. Miễn sao Cường coi tôi là người như thế nào, luôn ở cạnh tôi, chăm sóc và hoàn thành tốt trách nhiệm của người đàn ông. Ngược lại, tôi sẽ vì tình yêu của mình, sinh con và không cần biết thời gian này là thời gian nào, làm gián đoán công việc ra sao. Đứa con này được sinh ra từ tình yêu của bố mẹ nó….”.

Tạo hoá đã tạo ra cho người phụ nữ đặc quyền thiêng liêng đó là làm mẹ. Và bất cứ ai làm mẹ cũng tự hào về điều đó. Tuy nhiên, việc chưa chồng đã khoe con đang bùng nổ trong giới nghệ sĩ Việt có đáng báo động. Điều này đang đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của người Việt và là điều đáng cảnh báo với giới trẻ khi nhìn vào những thần tượng của mình.
  
Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC