Ngày 6 Tháng 11, 2017 | 02:49 PM

Mỹ nhân showbiz Việt làm "đại sứ" lô mỹ phẩm 11 tỷ đang bị thu giữ: Vì cát-sê hay vì cả tin?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vụ lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của công ty TS có giá trị 11 tỷ đồng bị phanh phui làm nhiều khách hàng nữ hoang mang, đồng thời còn khiến nhiều người nổi tiếng gặp rắc rối vì "lỡ" quảng bá thương hiệu này.

Ốc Thanh Vân: “Chúng tôi không thèm khát tiền đến mức thế…” Ốc Thanh Vân: “Chúng tôi không thèm khát tiền đến mức thế…”

“Chúng tôi không thèm khát tiền đến mức thế. Chúng tôi có khả năng lao động. Không ai biết là giả mạo, lừa đảo mà vẫn đâm đầu vào... nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo. Đây là một vụ việc không mong muốn. Tôi cùng những người từng cộng tác với TS đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền", Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Liên quan đến vụ lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có giá 11 tỷ đồng của công ty TS bị cơ quan chức năng thu giữ, 3 người đẹp cùng là đại diện thương hiệu đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ. Đó là Bảo Thanh - Lã Thanh HuyềnỐc Thanh Vân.

Sau bộ phim "Sống chung với mẹ chồng", Bảo Thanh trở thành gương mặt ăn khách của các thương hiệu. Cô trở nên nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền nhờ mạng xã hội. Hợp đồng quảng cáo ngày càng nhiều đã giúp Bảo Thanh mua được nhà ở trung tâm thành phố. Những tưởng mọi thứ đang rất ổn thì bất ngờ sản phẩm do cô đại diện hình ảnh gặp "vấn đề".


Bảo Thanh và sản phẩm của công ty TS.

Bảo Thanh và sản phẩm của công ty TS.

"Quay phim về đã mệt mỏi mà xem thông tin báo chí còn mệt mỏi hơn. Đang chờ câu phản hồi chính thức từ đại diện thương hiệu và sẽ sớm có câu trả lời chính thức cho các cô chú, anh chị và các em đã tin tưởng và thương yêu em trong thời gian qua. Em sẽ không bao giờ đánh đổi niềm tin đâu ạ. Yêu cả nhà", Bảo Thanh chia sẻ trên trang cá nhân.

Chưa hết, Bảo Thanh còn cho biết, cô đã cho mẹ đẻ dùng sản phẩm. Người đẹp đã phân trần: "Tôi vẫn đang tiếp tục chờ đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Tôi cũng muốn làm rõ vì không chỉ mình mà mẹ tôi cũng dùng sản phẩm mình làm đại sứ. Bạn nghĩ mình biết nó không tốt mà lại dùng và thậm chí cho mẹ tôi dùng? Đừng nên áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác như vậy. Mà tôi cũng không muốn tranh cãi ở đây".

Chưa hết, cô còn cho biết do bản thân nhẹ dạ cả tin nên mới bị lừa. "Anh ấy bảo: Sao em cứ hay bị tin người quá mức. Tin người một cách dễ dàng như vậy. Ai nói gì em cũng tin. Và chỉ cần vài ba câu chuyện mà em thấy người đó ngoan, nói chuyện dễ thương là em tin liền. Chí vì thế em bị lợi dụng, em bị lừa bao nhiêu lần mà vẫn chưa chừa?", diễn viên "Sống chung với mẹ chồng" trải lòng.

Cũng liên quan đến việc làm đại sứ hình ảnh cho công ty có lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, diễn viên Lã Thanh Huyền, cũng đã lên tiếng. Theo đó, hợp đồng làm đại sứ thương hiệu của cô với công ty TS này đã kết thúc. Hiện tại, hai bên không có liên quan gì đến nhau. Và người đẹp đang chờ câu trả lời từ phía đại diện công ty TS về chuyện lô hàng có giá 11 tỷ đồng bị cơ quan chức năng thu giữ.


Ốc Thanh Vân phải viết hẳn một tâm thư dài để nói về việc này.

Ốc Thanh Vân phải viết hẳn một tâm thư dài để nói về việc này.

Phía Ốc Thanh Vân, cô viết hẳn một tâm thư dài trên trang cá nhân. Theo đó, người đẹp cũng cho biết đã kết thúc hợp đồng làm đại sứ thương hiệu với công ty TS đã lâu. Ốc Thanh Vân cho hay những sản phẩm của công ty này cũng không được bày bán ở cửa hàng do cô làm chủ nữa.

Nói về lùm xùm làm đại sứ cho TS, Ốc Thanh Vân thanh minh: "Cuối cùng, trong câu chuyện này. Ốc mong các bạn hiểu. Không một nghệ sĩ nào lại muốn đánh đổi uy tín, danh dự của mình vì một vài hợp đồng quảng cáo. Vì bản thân làm nghệ thuật, là đã có thể kiếm tiền chân chính, lương thiện. Chúng tôi không thèm khát tiền đến như thế! Chúng tôi có khả năng lao động!

Không một ai biết là giả mạo hay lừa đảo mà lại đi đâm đầu vào. Trừ khi bị thần kinh. Nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo. Đây là một vụ việc không mong muốn. Và Ốc hay những ai đã từng cộng tác cùng TS, đang đợi ánh sáng của pháp luật, đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền".

Trước sự việc nhiều đồng nghiệp vướng phải rắc rối đại sứ thương hiệu này, siêu mẫu Hà Anh cho biết, bản thân là người rất kỹ tính và đặt trọn vẹn hai chữ "uy tín" lên hàng đầu.


Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ quan điểm của cô về việc làm đại sứ thương hiệu.

Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ quan điểm của cô về việc làm đại sứ thương hiệu.

"Dĩ nhiên là một người nổi tiếng, siêu mẫu, MC, hình ảnh tôi gắn với nhiều thương hiệu và cũng quảng cáo cho nhiều thương hiệu. Nhưng không phải vì mục đích kiếm lợi, tôi có thể bất chấp quảng bá cho tất cả những nhãn hàng mà tôi chưa từng tìm hiểu, sử dụng, trải nghiệm.

Ngay cả đến việc nhãn hàng bánh quy muốn mời tôi review về bánh của họ, tôi cũng phải yêu cầu được gửi đến nhiều hộp bánh ăn thử nhiều lần, chia cho gia đình bạn bè ăn thử, để xem cảm nhận thế nào trước khi nói đến chuyện có nhận lời giới thiệu mặt hàng đến cho fan của mình", Hà Anh nói về quy trình cô nhận lời làm gương mặt đại diện.

Chưa hết cô còn kỹ tính đến mức khiến nhiều người khó chịu như sau: "Tôi đã trưởng thành, có uy tín, nổi tiếng là rất kỹ tính và tinh tế trong trải nghiệm và thưởng thức. Lẽ nào tôi giới thiệu bánh ngon, mà mọi người mua, bánh nhỡ dở, mọi người sẽ nghĩ gì về tôi?

Đấy mới là chuyện bánh trái, đặc biệt đối với mỹ phẩm, kem dưỡng, thuốc bổ hay các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ tôi lại càng kỹ tính ngàn lần!

Nếu tôi có cân nhắc để giới thiệu, tôi cũng phải chính tự bản thân trải nghiệm, kiểm tra sản phẩm trong nhiều tình huống, yêu cầu công ty cung cấp giấy phép kinh doanh, nhập khẩu. Rồi thậm chí lên mạng đọc kỹ về các công dụng, phản ứng của sản phẩm.

Tôi dại gì đem mình ra làm món hàng, hay "chuột thí nghiệm" nếu như bản thân tôi cũng không đủ tin tưởng để trải nghiệm? Gương mặt tôi, cơ thể tôi là "cung điện" của tôi, tôi không bao giờ mạo hiểm nếu không có cơ sở tìm hiểu kỹ. Lại càng không dại gì bán rẻ uy tín của mình để làm mất lòng tin của fan hâm mộ mình".

Thông qua những chia sẻ của Hà Anh, dư luận phần nào hiểu được câu chuyện "hợp đồng làm gương mặt đại diện" của người nổi tiếng.

Hạnh Hiếu (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC