Ngày 20 Tháng 11, 2013 | 07:25 PM

Mỹ Linh lên tiếng về quyết định loại Hoàng Yến gây xôn xao

Mỹ Linh lên tiếng về quyết định loại Hoàng Yến gây xôn xao
  MỚI NHẤT

Nữ diva giãi bày tâm sự khi vấp phải sự bất bình của khán giả trước quyết định loại Dương Hoàng Yến sau đêm liveshow 6 "Giọng hát Việt 2013".

Dương Hoàng Yến được rất nhiều khán giả ủng hộ và nhiều ý kiến cho rằng, cô có kỹ thuật “thượng thừa” đáng được vào vòng trong tiếp theo. Vì vậy, theo nhiều ý kiến của dư luận, quyết định loại thí sinh này của Mỹ Linh là không công bằng.

Còn nhớ trên sóng truyền hình, Mỹ Linh chia sẻ về quyết định nhường vé đi tiếp cho Quang Thái với những bình luận về Dương Hoàng Yến: “Suốt nhiều tháng qua khi về đội chị, chị đã rất nhiều lần khơi gợi tình cảm ở trái tim em. Kỹ thuật của em rất tốt nhưng cái em đang còn thiếu chính là trái tim, cảm xúc để khẳng định em là Dương Hoàng Yến chứ không phải ai khác.

Mỹ Linh lên tiếng về quyết định loại Hoàng Yến gây xôn xao 1
Hoàng Yến và Mỹ Linh.

Ở đêm thi trước đây, em đã làm được điều này với ca khúc Mẹ yêu con khiến chị cũng như khán giả đều cảm thấy xúc động. Với phần trình diễn tối nay, tuy em đã tỏa sáng và làm tốt nhưng với chị vẫn là chưa đủ. Vì kỹ thuật em có thể học được nhưng cảm xúc cần có sự trải nghiệm mới có được.

Tuy Thái Quang không quá gây chú ý ở những vòng đầu, nhưng em ấy đã tiến bộ rất nhiều để có thể đứng chung hàng với những giọng ca ‘khủng’ tại đây. Vì vậy, Hoàng Yến à, chị mong em sẽ gửi lời chúc mừng cho Thái Quang. Vì Dương Hoàng Yến trong mỗi đêm diễn đều tỏa sáng, nếu em có vào thêm 1-2 show nữa, em cũng sẽ không thay đổi nhiều. Với Thái Quang sẽ có nhiều cánh cửa và cơ hội mở ra cho em ấy. Hy vọng em và khán giả của em sẽ hiểu chia sẻ của tôi”.

Đây cũng chính là điểm gây tranh cãi trong công chúng. Cốt lõi của vấn đề được đưa ra phản biện là Thái Quang không thực sự xuất sắc bằng Dương Hoàng Yến nên anh được vào vòng trong là không công bằng. “Nếu chị thực sự thấy Thái Quang có triển vọng, hãy giúp em ấy làm cái gì sau cuộc thi này, không phải cho em ấy vào bán kết để làm nền cho cái em Hoàng Tôn hát ngang hàng với ca sĩ nhạc chợ”, một khán giả xem chương trình bày tỏ.

Trước quyết định quá đỗi bất ngờ này, Hoàng Yến có chia sẻ một số những cảm xúc và suy nghĩ riêng với truyền thông, cô cũng sốc nhưng rất tôn trọng quyết định của Mỹ Linh, đồng thời rất tự hào được làm việc cùng Mỹ Linh trong thời gian qua.

Trong khi đó, trước tất cả bình luận và chỉ trích của mọi người, bản thân Mỹ Linh cho biết: "Đọc tất cả phản hồi của mọi người, tôi rất biết ơn khi các bạn dành nhiều cảm xúc cho cuộc thi cũng như nhiều cảm tình cho em Dương Hoàng Yến. Giá như những bức xúc ấy sớm hơn và trở thành số lượng vote áp đảo cho Yến tốt biết bao. Quyết định của tôi không phải ai cũng có thể đánh giá được, nhưng tôi trân trọng ý kiến đóng góp của các bạn".

Nhạc sĩ Anh Quân - chồng của HLV Mỹ Linh cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ vợ về sự việc này. Anh đặt ra rất nhiều câu hỏi cho những người đang chỉ trích quyết định của vợ và chỉ ra khuyết điểm của cái gọi là "quyền lực của đám đông".

Mỹ Linh lên tiếng về quyết định loại Hoàng Yến gây xôn xao 2  

"Nếu để đến tuần sau bị loại vì lượng bình chọn thấp, có còn ai nhắc đến Dương Hoàng Yến không? Hay cho đó là việc đương nhiên vì đây là quyền lực của đám đông? Nếu các bạn yêu Dương Hoàng Yến, thế tại sao lượng bình chọn của Nguyễn Hoàng Tôn bao giờ cũng gần gấp đôi? Khi huấn luyện viên chịu 'ném đá' để thí sinh ra về trong sự nuối tiếc của khán giả, có nên làm không? Tiếc rằng mấy ai hiểu được điều này. Đó cũng là tâm lý chung (hoặc khiếm khuyết của chúng ta): lúc có không coi ra gì, lúc mất mới thấy nó quý giá!".

Tuy vậy, có một số ý kiến dư luận cho rằng, khán giả đang bàn đến chuyện loại Hoàng Yến của Mỹ Linh, không bàn đến chuyện khán giả yêu quý Hoàng Yến đến mức nào.

Mỹ Linh lên tiếng về quyết định loại Hoàng Yến gây xôn xao 3
 
Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC