Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 05:58 AM

Minh Sang “nửa gái nửa trai” khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà

Minh Sang “nửa gái nửa trai” khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà

GiadinhNet - Minh Sang là thí sinh duy nhất đã hóa trang “nửa gái nửa trai” để thể hiện bài hát nhạc kịch “The Phantom of The Opera” bằng cả 2 giọng nam và nữ. Chính sự “biến hóa” thú vị này của Minh Sang đã khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà.

Đêm liveshow thứ 4 của Giọng hát Việt 2013 diễn ra với 16 tiết mục của 16 thí sinh thuộc 4 đội. Có thể nói, đây là một liveshow mang nhiều sắc màu mới, lạ, thú vị… Sự làm mới mình của các thí sinh thể hiện trong việc lựa chọn bài hát, phong cách âm nhạc và cả cách dàn dựng tiết mục trên sân khấu.

Minh Sang “nửa gái nửa trai” khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà 1
Minh Sang “nửa gái nửa trai” khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà 2

Đa phần các thí sinh đã dám vượt thoát ra khỏi cái bóng của chính mình để làm nên những điều mới mẻ với bản thân. Cụ thể, những người chưa bao giờ hát tiếng Anh như Hoàng Tôn, Thái Quang nay thì nay đã hát một cách say sưa, tự nhiên; những thí sinh từng quen với sự mạnh mẽ, cá tính… nay bỗng trở nên dịu dàng, đằm thắm với những ca khúc trữ tình như: Cát Tường, Phạm Hà Linh; những thí sinh từng ghi dấu với sự nhẹ nhàng, tự sự… thì nay lại đột nhiên mạnh mẽ, hiện đại như: Âu Bảo Ngân, Phạm Thành Nam… Tất cả đều cho thấy một sự nỗ lực hết mình với cuộc chơi của từng thí sinh.

Minh Sang “nửa gái nửa trai” khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà 3

Minh Sang hóa thân thành "nửa nọ nửa kia" để hát 2 giọng

Trong số các tiết mục góp mặt trong đêm liveshow 4, tiết mục của Minh Sang ở phần 3 của chương trình có lẽ là chương trình tạo bất ngờ lớn nhất. Lần đầu tiên thử sức với thể loại nhạc kịch nhưng Minh Sang đã dám lựa chọn ca khúc: “The Phantom of The Opera” của Andrew Lloyd Webber – một ca khúc rất kinh điển trong thể loại nhạc kịch để thể hiện. Với ca khúc này, Minh Sang đã hóa trang kiểu “nửa trai nửa gái” để vừa hát giọng nam vừa hát giọng nữ. Mặc dù chưa thật uyển chuyển và xuất sắc nhưng với sự nỗ lực của mình, Minh Sang đã dành được rất nhiều lời khen từ phía HLV Mỹ Linh và Hồng Nhung. HLV Mỹ Linh nói: “Người làm tôi nổi da gà là 1 nửa đàn ông, 1 nữa đàn bà. Em là 1 người có tài, tiết mục này nếu mang đi thi Vietnam Got’s Talent thì em sẽ giành giải”.

Minh Sang “nửa gái nửa trai” khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà 4
Chàng ca sỹ đến từ Hà Nội đã thuyết phục hoàn toàn HLV khó tính Quốc Trung

Tiết mục giành được nhiều tràng pháo tay tán dương của khán giả và khiến HLV Quốc Trung phải thốt nên nhiều lời khen có cánh đó là “Đường về xa xôi”, một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Bùi do Đỗ Thành Nam thể hiện. Với một kỹ năng thanh nhạc điêu luyện cộng với giọng hát giàu cảm xúc trời phú, Đỗ Thành Nam đã làm nên một “Đường về xa xôi” lúc ngọt ngào, sâu lắng… lúc lại bùng nổ, mạnh mẽ. Chính điều này đã khiến khán giả vô cùng phấn khích. Và HLV Quốc Trung ngay khi đến phần nhận xét của mình đã thốt lên rằng: “Tiết mục cho tôi nhiều cảm xúc nhất là của Thành Nam. Cách thể hiện của em mang đầy cảm xúc. Với tôi, 1 giọng hát như em rất hiếm trong showbiz. Em mang tính mạnh mẽ của người đàn ông nhưng lại có cả sự chân thành. Em không cần màu mè, em thuyết phục khán giả bằng cảm xúc của chính em. Chị Hồng Nhung sẽ sai lầm nếu không giữ em lại, em là của hiếm của showbiz cũng như của Giọng hát Việt”.

Minh Sang “nửa gái nửa trai” khiến HLV Mỹ Linh nổi da gà 5
Dương Hoàng Yến mang đến nhiều xúc cảm với "Mẹ yêu con"

Dương Hoàng Yến với ca khúc quen thuộc “Mẹ yêu con” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý cũng đã khiến nhiều khán giả, nhất là những người đang làm mẹ chìm trong nhiều xúc cảm. Thực tế, ca khúc này từng gắn liền với chính HLV Mỹ Linh của cô trong mấy năm gần đây. Tuy nhiên, thể hiện ca khúc bằng lối hát của thế hệ trẻ nhưng chứa chan xúc cảm và bằng một lối hát “kỹ thuật mà không hề kỹ thuật”, Hoàng Yến đã khiến người nghe phải đồng cảm và chia sẻ cùng cô. HLV Hồng Nhung cho rằng, nếu dùng bài hát này để thi ở trường thanh nhạc thì chắc chắn cô sẽ được điểm rất cao.

Khánh Duy – chàng hotboy của đội HLV Quốc Trung cũng ngày càng chứng tỏ sự chững chạc và tiến bộ của mình trong từng đêm thi. Đặc biệt, tối qua, Khánh Duy xuất hiện với một phong cách âm nhạc và hình ảnh khá bất ngờ. Với “Thu cạn” – một bài hát đã khá quen thuộc với những giọng ca như Nguyên Thảo, Trúc Nhân… nhưng Khánh Duy đã làm mới ca khúc của mình bằng một cá tính riêng đó là lối hát có nhiều giọng gằn ở những nốt cao và cách làm chủ bài hát rất chắc. HLV Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, đây là tiết mục “relax” nhất chương trình.

Riêng về MC, có lẽ rút kinh nghiệm từ những hạn chế vấp phải trong liveshow 3 nên cả 2 MC của chương trình đã có nhiều tiến bộ. Nhất là nữ MC Yumi – người đã bị “ném đá” khá nhiều về những lỗi ngớ ngẩn đường như đã tỉnh táo hơn trước những câu dẫn của mình. Về phần HLV, sự thay đổi phong cách thời trang theo hướng hiện đại đã làm cho hình ảnh của cả 4 vị HLV trở nên mới mẻ và lạ lẫm. Tuy nhiên, cách nhận xét thì vẫn thiên về khen ngợi mà chưa chỉ ra được một cách cụ thể những hạn chế của từng thí sinh đã làm khán giả có cảm giác “rượu” thì mới nhưng “bình” vẫn cũ.


The Phantom of The Opera - Minh Sang


Đường về xa xôi - Đỗ Thành Nam


Mẹ yêu con - Dương Hoàng Yến

Khánh Toàn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC