Ngày 1 Tháng 2, 2010 | 03:46 PM

Minh Hằng: 'Người ta bảo tôi dễ thương nhưng không… thương được'

Minh Hằng: 'Người ta bảo tôi dễ thương nhưng không… thương được'
  MỚI NHẤT

Người ta không phải ai xa lạ mà chính là người được gọi là "tình mới" của Minh Hằng - Phạm Anh Tuấn.

 
- “Những nụ hôn rực rỡ” đã nhận được những phản ứng rất tốt ngay trong những ngày chiếu đầu tiên, cảm xúc của Hằng như thế nào khi bộ phim của mình được khán giả đón nhận nhiệt tình?
 
- Tất nhiên là vui rồi. Từ khi phim ra mắt báo chí, Hằng và các thành viên trong đoàn đã nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng của các anh chị nhà báo và những người coi phim ra mắt. Lúc đó, Hằng thiệt thòi hơn mọi người là chưa được xem phim bản hoàn chỉnh. Giờ thì được xem rồi, thấy bất ngờ vì cũng thấy phim… hay quá (cười).

- So với Minh Minh hồn nhiên và nói nhiều trong "Ngôi nhà hạnh phúc", vai An trong “Những nụ hôn rực rỡ” của Minh Hằng có vẻ trầm hơn? Điều gì khiến Hằng lựa chọn một dạng vai khác biệt như vậy?

- Bác Dũng đưa kịch bản cho Hằng từ khá lâu, Hằng cũng đã xem xét.  Hằng bên ngoài nói nhiều lắm, nên cũng thích những vai diễn hoạt bát hơn chứ không muốn trầm như trong “Những nụ hôn rực rỡ”. Nhưng bác Dũng bảo: “Con phải đóng khác với những vai diễn trước đây của con”. Trong “Nụ hôn thần chết”, còn là tiền đạo rồi thì giờ con cần là tiền vệ. Phim bác, nhân vật nào cũng nhảy cà tưng rồi thì còn phải trầm một chút để cho người xem người có ta chỗ nghỉ chứ”. Và thế là Hằng ngoan ngoãn nghe theo lời bác Dũng.

- Trong khi Thanh Hằng được diện quần áo lộng lẫy thì Minh Hằng lại hiền lành với bộ váy áo giản dị của cô dọn phòng? Hỏi thật, bạn có cảm thấy tủi thân không?

- Tủi chứ! Hằng có lúc còn ghen với chị Hằng vì chị Hằng được mặc áo đẹp nữa kìa. Cũng có khi Hằng nằn nì bác Dũng “cho con diện đồ đẹp tí bác ơi”, “cho con xin thêm tí son đi bác” nhưng mà bác Dũng không chịu. Nói đùa vậy thôi chứ Hằng biết vai diễn của mình cần phải như thế, không được diện, không được son phấn nên không có chuyện tiếc vì mình không được đẹp. Mà cũng may, mặc toàn đồ xấu nên Hằng không tốn nhiều tiền mua quần áo.

- Không những phải chấp nhận mặc xấu hơn Thanh Hằng, Minh Hằng còn bị đàn chị qua mặt về khoản hát hò nữa? Cảm xúc khi phải “nhịn hát” như thế nào?

- Hằng cũng có hát đó chứ, nhưng không nhiều như chị Thanh Hằng thôi. Hằng thấy không có gì gọi là “qua mặt” cả. Chị Hằng hát rất ổn mà. Hơn nữa, chuyện hát hay không phải là vấn đề quyết định ở đây. Quan trọng hơn là việc nhân vật hát đúng tâm sự và tính cách của họ. Phải hát mấy bài của Hằng trong phim, chắc gì Hằng đã làm nổi.

- Cảnh diễn nào khó nhất đối với Hằng trong “Những nụ hôn rực rỡ”?

- Đó là cảnh hai mẹ con An (Hằng và chị Phương Thanh) khóc với nhau. Có mấy phút trên phim mà hai chị em phải khóc ròng suốt từ 8 giờ tối tới 3 giờ đêm. Mắt díp lại vì buồn ngủ và khóc nhiều nên càng quay càng không đạt. Đã thế chị Thanh lại có tính hài, cứ dứt cảnh là chị lại kể chuyện cười làm cả đoàn cười không nín được, đến khi quay lại thì phải lấy lại cảm xúc để… khóc tiếp.

- Nhưng khóc nhiều cũng có cái lợi đó chứ. Ấn tượng nhất về vai An có lẽ là giọt nướt mắt bay ngang khung hình.

- Không có kỹ xảo gì ở đây đâu nha. Lúc đó Hằng khóc thật, dưới đất có chiếc quạt nên giọt nước mắt mới bay nghệ thuật vậy đó. Cũng là hên… (cười).

- Sau những phản hồi không tốt từ vai Minh Minh trong “Ngôi nhà hạnh phúc”, Hằng có cảm thấy tự tin vào vai An trong “Những nụ hôn rực rỡ”. Vai diễn nào khiến Hằng thích thú và tâm đắc hơn?

- Đúng là Minh Minh đã khiến Hằng gặp rất nhiều áp lực. Dù ít dù nhiều thì những nhận xét của mọi người cũng ảnh hưởng tới Hằng và những người trong đoàn. Nhưng như thế không có nghĩa là Hằng thất vọng về vai diễn. Một vai diễn truyền hình, một vai diễn điện ảnh, cảm xúc thì tất nhiên là khác nhau nhưng cả hai đều rất gắn bó với Hằng. Hằng yêu cả Minh Minh lẫn vai An.

- Thời gian vừa qua, nhiều người hay gọi Phạm Anh Tuấn là “tình mới” của Minh Hằng? Thực hư chuyện này là như thế nào?

- “Tình mới” nghĩa là người yêu mới trên phim ảnh thôi. Anh Lương Mạnh Hải là “tình cũ” mà (cười). Còn với Hằng, Phạm Anh Tuấn là một cậu em trai lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng cũng rất đàn ông.

- Đó là mẫu đàn ông trong mơ của mọi cô gái, chẳng lẽ Hằng không có cảm xúc gì sao?

- Hằng coi Tuấn như em nên tất nhiên là có cảm xúc của một người chị dành cho một người em rồi. Hằng và Tuấn cũng không bao giờ có ý nghĩ "phim giả tình thật” đâu. Tuấn cũng khen Hằng dễ thương nhưng mà không có thương được (cười lớn). Đơn giản là Tuấn có bạn gái rồi. Họ yêu nhau lắm.

Theo 2sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC