Ngày 20 Tháng 3, 2017 | 01:40 PM

Minh Béo đăng tuyển diễn viên - vì sao cộng đồng mạng phẫn nộ?

GiadinhNet - Mới đây, ngày 18/3, Minh Béo đăng tuyển diễn viên cho sân khấu hài trên trang cá nhân. Thái độ phấn khởi hồ hởi của Minh Béo đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Minh Béo là cái tên được nhắc nhiều trong suốt năm 2016 khi bị bắt tại Mỹ với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Ngày 21/12/2016, Minh Béo mãn hạn tù trở về nước với thái độ khiến cộng đồng mạng "đứng hình". Trái với dự đoán của nhiều người, Minh Béo tỏ ra "hưng phấn" thay vì lặng lẽ, ăn năn hối cải.


Minh Béo đăng tuyển diễn viên

Minh Béo đăng tuyển diễn viên

Mới đây, ngày 18/3, việc Minh Béo đăng tuyển diễn viên trên trang cá nhân của mình khiến cộng đồng mạng coi như hành động "lửa đổ thêm dầu vào lửa", giữa lúc cả xã hội đang sôi sục với nạn ấu dâm.

Khó chịu vì sự "rùm beng" không đúng lúc

Ngay khi đưa thông tin đăng tuyển diễn viên cho sân khấu hài, Minh Béo đã nhận "gạch đá" từ dư luận. Trên trang cá nhân của mình, dòng đăng tuyển của Minh Béo vấp phải thái độ giận dữ của cộng đồng mạng. Các bình luận tỏ ra không chấp nhận nổi một người từng phạm tội ấu dâm, mới được trả tự do chưa lâu, lại "huênh hoang" đi tuyển diễn viên, dù việc làm này của Minh Béo chẳng có gì sai trái.

Khi bị quá nhiều người phản ứng, Minh Béo đã phải gỡ thông tin tuyển dụng này xuống, dù vậy vẫn không thể "hạ nhiệt" được "cơn thịnh nộ" trên Facebook.


Thái độ huyênh hoang của Minh Béo khi về Việt Nam khiến cộng đồng mạng Việt Nam cực lực bức xúc.

Thái độ "huyênh hoang" của Minh Béo khi về Việt Nam khiến cộng đồng mạng Việt Nam cực lực bức xúc.

Một blogger có tiếng trong giới trẻ bức xúc: "Đỉnh cao của trơ trẽn là khi Minh Béo còn có thể vác mặt... đi tuyển và giảng dạy các bạn trẻ trở thành diễn viên. Tư cách... còn gì nữa mà giảng với chả dạy?". (đã lược bỏ một số ngôn từ không phù hợp)

Một độc giả giấu tên chia sẻ: "Mình vừa đọc một thông báo của bạn Minh Béo tiếp tục tuyển sinh diễn viên như chưa từng xảy ra chuyện gì. Tình trạng ấu dâm hiện nay thì cũng không còn lạ gì nữa vì mấy tuần nay bao vụ khui ra rồi. Minh nghĩ tội ác là tội ác, bài trừ là bài trừ thẳng tay, không có nhân nhượng kiểu gì cả. Còn sót lại tí tư cách thì im lặng mà sống chứ tư cách gì mà đi làm giảng viên dạy người khác?"

Trước đó, dòng trạng thái đăng tuyển, Minh Béo cũng đã chia sẻ nhiều hoạt động cá nhân liên quan đến sân khấu nghệ thuật. Mặc dù đã khóa chế độ bình luận với những ai không là bạn bè nhưng Minh Béo vẫn bị nhiều người gửi "icon" giận dữ. Nhiều người vẫn không chấp nhận được việc Minh Béo quay trở lại với nghề dù nam diễn viên này đã mãn hạn tù ở Mỹ.

Cần im lặng?

Quay trở về Việt Nam, trái với suy nghĩ của nhiều người, Minh Béo vội vàng khoe những hình ảnh tươi vui của mình cùng với những dòng cảm ơn đầy phấn khích. Thường thì khi mắc lỗi, làm một việc sai trái thì người nghệ sĩ sẽ chọn cách im lặng, sống trong hậu trường để kiểm điểm lại hành động của mình. Nhưng Minh Béo đã không làm điều ấy, thái độ lạc quan vui vẻ có phần thái quá đã khiến dư luận lên tiếng khinh thường nhiều hơn cả thất vọng.


Thái độ của một khán giả dành cho Minh Béo.

Thái độ của một khán giả dành cho Minh Béo.

Minh Béo đã không biết cúi đầu nhận sai với tội ác do mình gây ra và hơn thế, nam diễn viên này đã coi thường khán giả nước nhà. Với dư luận, dù anh phạm lỗi ở Mỹ nhưng với tội danh của mình, anh đã phụ lòng khán giả quê hương và anh cần phải nói lời xin lỗi hơn là lên tiếng cảm ơn.

Không cần nhắc đến sao Hollywood, sao Hàn khi mắc lỗi phải khổ sở bị tẩy chay như thế nào, chỉ cần nhắc đến một scandal xảy ra ở Việt Nam để thấy sự kệch cỡm của Minh Béo. Năm 2007, khi sự nghiệp đang vô cùng thăng hoa thì Hoàng Thùy Linh dính vào clip sex. Cô đã phải nghẹn ngào lên tiếng xin lỗi và rút lui khỏi bộ phim mình tham gia. Thậm chí, một thời gian dài Hoàng Thùy Linh phải sống trong im lặng và chỉ thời gian gần đây cô gái trẻ mới quay trở lại hoạt động nghệ thuật khi khán giả đã tha thứ.

Trở lại chuyện của Minh Béo, dư luận mong muốn Minh Béo dùng thái độ hối cải về hành vi sai trái của mình hơn là xem anh biểu diễn hay hoạt động nghệ thuật.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC