Ngày 22 Tháng 8, 2016 | 03:05 PM

Mẹ Minh Như kể chuyện con gái trầm cảm khi bị Thanh Lam chê

Mẹ Minh Như kể chuyện con gái trầm cảm khi bị Thanh Lam chê

Quán quân X Factor từng suy sụp khi bị giám khảo Thanh Lam, Tùng Dương trách làm bản sao của người khác.

Mẹ quán quân X Factor - Minh Như từng đi hát một thời gian nhưng bị gia đình ngăn cản. Vì cuộc sống, chị sang Mỹ tìm việc làm khoảng 10 năm nay. Từ lớp 5, nữ sinh 17 tuổi đã quen với việc sống xa cha mẹ, cô được bà ngoại chăm sóc. Cô gái quê An Giang nuôi dưỡng ước mơ được hát như mẹ từ nhỏ nhưng lại không được bà ủng hộ.

Minh Như phải lén đi hát ở các quán cà phê nhỏ để thỏa ước mơ. Phải đợi đến khi tham gia cuộc thi Nhân tố bí ẩn mùa 2, bà ngoại mới quyết định để cháu gái thực hiện giấc mơ âm nhạc.

Mặc dù ủng hộ con gái nhưng mẹ Minh Như cũng không giấu vẻ lo lắng khi con còn quá nhỏ tuổi để đối mặt với thị phi. Sau giây phút đăng quang, chị chia sẻ vớiPV về những khó khăn mà con gái đã chịu đựng suốt thời gian qua.


Mẹ và bà ngoại đưa cả gia đình ở An Giang lên TP HCM để cổ vũ Minh Như. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Mẹ và bà ngoại đưa cả gia đình ở An Giang lên TP HCM để cổ vũ Minh Như. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

- Cảm xúc của chị thế nào khi con gái Minh Như trở thành quán quân?

- Tôi bất ngờ đến mức không dám tin đây là sự thật. Bây giờ tôi vẫn còn run vì niềm hạnh phúc quá đỗi to lớn vì có nhưng những bạn khác cũng hát tốt không kém. Tôi nghĩ con mình may mắn được khán giả thương nên bình chọn cho cháu thắng giải. Nếu tính ra những em khác cũng không thua Minh Như đâu.

- Chị có biết thời gian qua Minh Như trở thành đề tài gây tranh cãi giữa các huấn luyện viên?

- Dạo đó cháu bị suy sụp tinh thần rất trầm trọng. Cháu thường xuyên khóc và bị stress nên ngày nào ở Mỹ tôi cũng gọi điện về nói chuyện và nhắn tin để chia sẻ với con. Tôi động viên con, những lời nhận xét của nghệ sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đều có ý tốt vì muốn con phát triển hơn nữa.

Nếu ai cũng khen, tôi sợ con mình thỏa mãn và không cầu tiến vì cháu nghĩ cháu đủ giỏi rồi. Nhờ những lời góp ý thẳng thắn đó, dù rằng ban đầu làm cháu buồn vì còn quá nhỏ chưa suy nghĩ thông suốt, nhưng sau đó cháu tỉnh táo hơn.

Tôi là người lớn, đã làm mẹ rồi nên trải qua nhiều chuyện như thế và khuyên nên an tâm về điều đó. Tôi nhắc con nên nhớ, những vòng đầu họ đều ủng hộ con, nhưng càng về sau họ nói vậy chỉ để con tốt hơn và không quá tự phụ. Tôi tin 2 nghệ sĩ không có ý ghét bỏ con mình. Sau này, những lời đó có thể là hành trang và cháu sẽ thầm cảm ơn sự thẳng thắn của hai ca sĩ.


Cô gái 17 tuổi hạnh phúc trong vòng tay của bà ngoại. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Cô gái 17 tuổi hạnh phúc trong vòng tay của bà ngoại. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

- Hai mẹ con chị dự định sẽ ăn mừng chiến thắng thế nào?

- Vì tôi còn công việc ở Mỹ, không thể ở lại Việt Nam lâu nên 2 mẹ con chỉ ở bên nhau được 2 ngày. Sáng 20/8, tôi về đến TP HCM là tranh thủ gặp con gái và 1h khuya ngày 22/8 phải ra sân bay để làm thủ tục về Mỹ. Tranh thủ 2 ngày ở Việt Nam, tôi chăm sóc con gái, làm đủ mọi thứ để cổ vũ tinh thần cho con.

- Vậy còn dự định sang Mỹ định cư của Minh Như thế nào?

- Tôi đã làm thủ tục cho con từ trước khi tham gia cuộc thi. Hồ sơ vẫn đang tiến triển tốt, nếu đến ngày làm thủ tục, Minh Như vẫn phỏng vấn để sang Mỹ. Nhưng tôi sẽ tạo điều kiện để con gái đi về giữa Mỹ và Việt Nam nhằm theo đuổi giấc mơ âm nhạc.

Tôi từng bỏ dở ước mơ vì cơm áo gạo tiền nên muốn ủng hộ con gái thực hiện điều đó. Nhưng dù sao, tôi vẫn muốn con có cuộc sống ổn định trước khi sống hết mình với âm nhạc.

Minh Như: Em chỉ tâm sự với người em cảm thấy an toàn

- Giám khảo Thanh Lam bày tỏ sự không hài lòng trước chiến thắng của em. Em nghĩ sao?

- Cô Thanh Lam nói vậy cũng không sao. Em biết mình còn nhiều thiếu sót, dù sao em vẫn còn trẻ. Em luôn nhìn nhận ý kiến của giám khảo theo chiều hướng tiếp thu. Có lẽ cô chú muốn em trưởng thành hơn. Em cũng tin một ngày nào đó em sẽ tìm cho mình phong cách phù hợp, không phải hát ca khúc của người khác nữa.


Nữ sinh lớp 11 lúng túng giữa vòng vây của báo chí. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Nữ sinh lớp 11 lúng túng giữa vòng vây của báo chí. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

- Nhưng những áp lực thời gian qua em phải chịu đựng như thế nào?

- Em chỉ biết im lặng, nghe nhạc và âm thầm khóc. Nhưng may mắn có mẹ và nhiều người động viên, giúp đỡ em vượt qua. Em thường nói chuyện với cô Hồ Quỳnh Hương. Em chỉ có thể thoải mái tâm sự với người em cảm thấy an toàn.

- Em dự định sẽ phát triển bản thân theo hướng nào?

- Trước mắt em và cô Hồ Quỳnh Hương sẽ phát hành một sản phẩm để làm kỷ niệm. Em cũng muốn làm ra một single để đánh dấu giai đoạn bắt đầu của bản thân. Em sẽ hát ballad, RnB như trong cuộc thi.

Còn việc đi Mỹ, em cũng chưa có kế hoạch cụ thể. Nhưng em nghĩ mình sẽ ở lại tiếp tục việc học và ca hát nếu được khán giả ủng hộ.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC