Ngày 12 Tháng 5, 2016 | 11:00 AM

Mẹ Minh Hằng nói gì khi con gái đóng cảnh nhạy cảm

Trong vai diễn mới này, Minh Hằng đã có những chia sẻ về diễn xuất và những nhận xét của mẹ.

Mẹ cô không có bất cứ bình luận vì về phân đoạn nhạy cảm của con gái trong phim 'Bao giờ có yêu nhau'.

- Sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, tại sao chị quyết định tái xuất cùng “Bao giờ có yêu nhau” của đạo diễn Dustin Nguyễn?

- 5 năm là quãng thời gian tôi chờ đợi một kịch bản đủ cho tôi cơ hội sống chết cùng nhân vật. Những năm đó, không biết bao nhiêu cuốn kịch bản đã đến rồi lại đi nhưng tôi vẫn chưa tìm được thứ mình cần.

Bao giờ có yêu nhau đến với tôi như một định mệnh. Ban đầu, tôi nghĩ nó cũng như những kịch bản mình từng nhận được, rồi tôi sẽ lại từ chối và tiếp tục từ chối. Nhưng vì tình cảm dành cho anh Dustin Nguyễn và chị Bebe Phạm, tôi đã đọc kịch bản thêm một lần nữa. Đây là chuyện tôi chưa từng làm. Lần thứ hai đọc kịch bản, tôi có những cảm nhận hoàn toàn khác lần đầu tiên. Lúc đó, tôi tin đây sẽ là bộ phim giúp mình thay đổi nhiều điều.


Minh Hằng hoá thân vào hai chị em sinh đôi cùng yêu một người đàn ông trong Bao giờ có yêu nhau.

Minh Hằng hoá thân vào hai chị em sinh đôi cùng yêu một người đàn ông trong 'Bao giờ có yêu nhau'.

- Suốt quá trình quay, chị gặp những khó khăn gì?

- Đây là bộ phim được quay trong thời gian ngắn nhất mà tôi tham gia. Bình thường, các phim điện ảnh quay trong khoảng 5 tuần nhưng phim này chỉ tốn 4 tuần. Phim được thực hiện vào tháng 12, đúng thởi điểm các ca sĩ bận rộn với việc chạy show cuối năm. Cả ê kíp và tôi phải sắp xếp lịch trình tỉ mỉ, cụ thể để không bị chồng chéo. Tôi may mắn được cả đoàn làm phim hỗ trợ rất nhiều.

Trước khi bấm máy, tôi có khoảng 2 tuần để làm quen, luyện tập cùng anh Dustin và Quý Bình để khi quay, mọi chuyện thuận lợi, dễ dàng hơn.

- Cảm xúc của chị thế nào khi biết mình sẽ đóng cặp với một đồng nghiệp điển trai như Quý Bình?

- Thật ra với tôi, Quý Bình không phải mẫu đàn ông đẹp trai nhưng khi tiếp xúc lại thấy anh ấy cuốn hút ở những điểm khác. Quý Bình điềm đạm, bình tĩnh và có chất giọng trầm ấm, rất thu hút người đối diện. Với một bộ phim như Bao giờ có yêu nhau, cách nói chuyện như nhỏ nhẹ thủ thỉ của Quý Bình rất phù hợp.

- Những thông tin bên lề về mối quan hệ "phim giả tình thật" ảnh hưởng như thế nào tới quan hệ của chị và bạn diễn?

- Mọi người bàn tán vậy thôi chứ thật ra, tôi và Quý Bình hiểu rất rõ quan hệ giữa hai người nên không thấy vướng mắc gì cả. Chúng tôi còn rất vui vì đã làm cho mọi người tin tưởng vào quan hệ giữa hai anh em. Sau khi xem phim, chắc chắn khán giả càng đồng cảm với tình yêu của các nhân vật hơn. Đó là bước khởi đầu cho thành công của phim.


Lần đầu tiên nữ diễn viên quyết định trút bỏ xiêm y để thực hiện cảnh nóng trên màn ảnh rộng.

Lần đầu tiên nữ diễn viên quyết định trút bỏ xiêm y để thực hiện cảnh nóng trên màn ảnh rộng.

- Khi biết mình sẽ cảnh giường chiếu cùng Quý Bình, chị chuẩn bị tinh thần ra sao?

- Cảm giác đầu tiên ùa đến với tôi là sợ. Tôi có thể thực hiện mọi cảnh hành động như leo trèo, lặn ngụp... mà không thấy lo lắng vì tôi không sợ độ cao, không sợ bơi lội. Đạo diễn yêu cầu gì, tôi cũng có thể làm nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhận lời tham gia đóng cảnh nóng.

Phim bấm máy rồi, tôi mới biết hoá ra cảnh nóng rất khó đóng (cười). Hơn nữa, dù gì tôi cũng là một phụ nữ Á đông, có những e dè, ngần ngại đã ăn sâu vào bản chất mình. Riêng cảnh nóng thì rất cần nhiều cảm xúc và để vượt qua rào cản, khúc mắc trong lòng, đồng thời phải có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉn chu của diễn viên cũng như cả ê kíp.

- Khi thực hiện cảnh ân ái, chị và Quý Bình ngượng ngùng thế nào?

- Tôi đã uống 5 lon bia khi thực hiện những cảnh quay này và cứ mỗi lần cắt máy, chuyển cảnh, tôi lại uống một lon. Tôi cố gắng tránh ngượng ngùng vì nếu mình ngại, cả ê kíp sẽ phải tạm dừng để chờ đợi mình. Hơn nữa, các cảnh quay cũng không đẹp, không thật như mong muốn được. Như thế có khi lại phải quay đi quay lại rất nhiều lần và cảm xúc của diễn viên cũng bị chai lỳ.

Tôi tự động viên mình rằng: “Thà một lần đau rồi thôi, thôi thì cứ cố gắng làm hết mình”. Thậm chí tôi còn rủ Quý Bình uống bia cùng để cả hai cùng “feeling”, chứ một mình tôi phiêu thì không được. Đây chắc chắn là những kỷ niệm tôi không bao giờ quên được.

- Để không có những rủi ro trong lúc quay phân đoạn giường chiếu, chị có biện pháp gì để che đi bộ phận nhạy cảm của cơ thể?

- Anh Dustin làm việc rất chuyên nghiệp. Anh và ê kíp đã chuẩn bị những “đồ bảo hộ” cho tôi và anh Quý Bình rất kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, anh Dustin cũng quyết định quay các cảnh này vào ngày cuối cùng và hạn chế lượng người có mặt tại trường quay. Chỉ những ai thực sự cần thiết mới được vào trường quay. Tất cả đều được bàn luận, tính toán tỉ mỉ từng khung hình trước khi quay.

Khi xem phim, khán giả có thể thấy những cảnh nóng rất nghệ thuật, không phô bày da thịt quá nhiều. Nó thiên về cảm xúc và những giằng xé tâm lý của một cô gái khi quyết định làm “chuyện đó” với người đàn ông không thuộc về mình.


Mẹ Minh Hằng đã xem phim của con gái nhưng không đưa ra bất cứ nhận xét gì về cảnh quay nhạy cảm của cô.

Mẹ Minh Hằng đã xem phim của con gái nhưng không đưa ra bất cứ nhận xét gì về cảnh quay nhạy cảm của cô.

- Mẹ chị nhận xét ra sao về vai diễn và cảnh nóng của chị trong phim?

- Mẹ là người theo sát tôi trên con đường nghệ thuật và là khán giả trung thành cũng như khó tính nhất đối với tôi. Sau buổi công chiếu ở TP HCM, mẹ bảo: “Con đã trưởng thành nhiều”. Tôi rất vui khi nghe lời nhận xét này từ mẹ.

Còn mẹ nói gì về cảnh nóng trong phim của tôi ư? Tôi đã 30 tuổi rồi, không còn nhỏ nữa. Mẹ cũng hối thúc tôi về chuyện chồng con nhiều lần rồi. Mẹ hiểu khi tôi chịu thay đổi theo hình ảnh chững chạc, trưởng thành. Mẹ luôn tin tưởng ở quyết định của tôi. Xem xong phim, mẹ không hề nói về cảnh nóng mà chỉ bảo: “Con đã quyết định sáng suốt khi nhận lời đóng bộ phim này”.

- Còn bạn trai thì nói gì về cảnh sex trên màn ảnh của chị?

- Tại sao mọi người cứ hỏi tôi về bạn trai nhỉ (cười)?

- Những cô gái đang yêu thường muốn khoe với cả thế giới về bạn trai cũng như niềm hạnh phúc mình đang có. Chị lại chọn cách giấu kín chuyện tình cảm, tại sao vậy?

- Đơn giản vì tôi muốn bảo vệ tình yêu của mình. Tình yêu là điều gì đó rất thiêng liêng và là động lực để mình mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Có khi đối phương không thể giúp gì mình trong sự nghiệp cũng như cuộc sống, nhưng họ là người tiếp thêm sức mạnh để tôi vượt qua những biến cố trong cuộc đời. Tôi cũng như bao cô gái khác luôn khao khát được yêu, được bảo vệ trước những sóng gió. Tôi trân trọng những thứ ở bên cạnh mình nên càng muốn bảo vệ, giống như người đàn ông đã che chở cho mình.

Tới thời điểm chín muồi hoặc khi tìm được người đàn ông có thể đi với mình suốt chặng đường dài, tôi sẽ công khai giới thiệu bạn trai với tất cả mọi người.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC