Ngày 12 Tháng 11, 2013 | 10:15 AM

MC “xin tràng pháo tay cho đồng bào miền Trung” sợ đến mức không dám đọc báo

MC “xin tràng pháo tay cho đồng bào miền Trung” sợ đến mức không dám đọc báo
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù không phải cố ý nhưng khi nói câu: “Xin khán giả một tràng pháo tay cho các thí sinh trong chương trình cũng như đồng bào miền Trung đang chịu bão lũ…” trên sóng truyền hình trực tiếp trong liveshow 5 của Giọng hát Việt 2013 diễn ra vào tối 10/11, nữ MC Yumi đã phải hứng một trận “mưa đá” từ phía dư luận.

Thậm chí, có không ít người cho rằng, cô là thảm họa MC và “cảnh báo” nếu nhà sản xuất Giọng hát Việt cứ tiếp tục “làm ẩu’ thì có thể chương trình này sẽ bị tẩy chay.

Tuy nhiên, khi liên lạc với nữ MC này, cô cho biết, mãi đến trưa ngày 10/11, cô mới biết mình phải dẫn chương trình một mình do MC Phan Anh phải giải quyết việc gia đình đột xuất ở Hàn Quốc không về kịp. Và mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng cô vẫn không thể tránh khỏi những sai sót.
 
MC “xin tràng pháo tay cho đồng bào miền Trung” sợ đến mức không dám đọc báo 1

Yumi Dương

“Thật sự đến giờ phút này Yumi vẫn còn chưa hết buồn vì những sự cố đã xảy ra. Trước hết, cho Yumi gửi một lời xin lỗi chân thành nhất đến các khán giả xem chương trình Giọng hát Việt tối 10/11. Về phát ngôn ở trên, đó là một phần sai sót của Yumi trong việc diễn đạt ý. Thực ra, Yumi muốn truyền đạt rằng: “Hãy dành một tràng pháo tay để các thí sinh biểu diễn thật tốt, cũng như chúng ta hãy cùng chia sẻ với đồng bào tại các địa phương bị cơn bão đi qua để họ vượt qua những mất mát sau cơn bão”. Tuy nhiên, vì áp lực truyền hình trực tiếp nên Yumi đã không kiểm soát được và gây ra một sự hiểu lầm đáng tiếc” – Yumi nói.

Cũng theo cô MC này thì việc thay thế vị trí của anh Phan Anh trong vai trò dẫn dắt chính của không chỉ khiến cô cảm thấy lo lắng, áp lực mà còn rất rất sợ. Đặc biệt, cô nhận ra rằng, sau khi đồng hành Giọng hát Việt với 3 liveshow vừa qua, cô biết mình chưa nhận được nhiều sự đồng thuận từ các khán giả. “Có người còn nói Yumi quá liều lĩnh khi dám nhận nhiệm vụ khó khăn này. Nhưng vì hiểu được lý do vắng mặt của anh Phan Anh và ý thức được trách nhiệm của một người dẫn chương trình chuyên nghiệp nên Yumi đã cố gắng gạt bỏ nỗi lo sợ đó để một mình bước lên sân khấu. Yumi rất cảm ơn những lời động viên và chia sẻ của những bạn khán giả đã thông cảm và hiểu cho Yumi”.

Yumi chia sẻ, khi nhận được lời mời tham gia Giọng hát Việt 2013  cô đã rất đắn đo. Trong khoảng thời gian đó cô lại đi nước ngoài 1 tháng nên đã định từ chối. Tuy nhiên, bên nhà sản xuất và các anh chị trong nghề khuyên cô nên thử sức mình vì đây là một cơ hội. Chính vì thế mà khi về nước cô đã nhận lời, lúc đó là liveshow 3. Mặc dù nhận lời nhưng cô cũng không có nhiều thời gian chuẩn bị nên trong lần đầu tiên cô cũng đã gặp phải những sự cố không mong muốn khi làm vé truyền hình trực tiếp... Đến liveshow 4, mọi thứ đã dần khá hơn vì cô đã rút ra được kinh nghiệm từ show đầu. Tuy nhiên, sự cố vừa rồi đã khiến cô suy sụp hoàn toàn.

“Bản thân một người như Yumi khi gặp phải những sự cố trên sân khấu như vậy thì rất dễ mất tinh thần. Sau khi kết thúc đêm diễn, Yumi đã không giữ được bình tĩnh và đã khóc vì không chịu nổi áp lực của dư luận. Mấy hôm qua và hôm nay, Yumi cũng không dám đọc báo, không dám vào các trang mạng xã hội. Chỉ ngồi xem đi xem lại chương trình tối qua để rút kinh nghiệm cho những lần sau và mong khán giả sẽ thông cảm cho những sự cố vừa rồi”.

Yumi cũng thẳng thắn thừa nhận cô cần thời gian và những va chạm như thế này để rút thêm kinh nghiệm cho bản thân, lắng nghe lời nhận xét từ phía khán giả. Cô hy vọng mọi người không quá khắt khe với một người mới như cô và hãy dành cho cô những lời khuyên chân thành để cô tốt hơn từng ngày.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khán giả tỏ ra chưa hài lòng trước những lời xin lỗi của Yumi. Họ cho rằng, nữ MC này xin lỗi khán giả truyền hình thôi chưa đủ mà phải có một lời xin lỗi những người dân miền Trung nữa. Bởi trong hoàn cảnh như họ khi nghe được những lời của Yumi chắc chắn họ cũng bị tổn thương.

“Cô ấy nói với khán giả truyền hình nhưng trong câu nói của cô ấy đã vô tình làm tổn thương những người dân miền Trung. Người ta đang trong cơn khốn cùng, phải đối diện với bão tố mà cô lại đi kêu bàn dân thiên hạ cổ vũ cho họ khác nào làm tổn thương họ. Yumi cần rút kinh nghiệm sâu sắc và cũng cần nói một lời xin lỗi đến người dân miền Trung thì mới thỏa đáng” – Thành viên Minh Miu nói.

Khánh Toàn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC