Ngày 9 Tháng 10, 2019 | 08:00 AM

MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình

MC Thanh Mai từ nhỏ đã phụ giúp gia đình bằng số gạo, đường sữa mà mình có được từ học bổng của trường múa. “Cô thủ môn tội nghiệp” còn mở quán cà phê nho nhỏ để gia đình có thêm tiền trang trải cuộc sống.

 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 1.

Khi chỉ mới là một cô nữ sinh cấp 2, Thanh Mai đã mở cả quán cà phê để kiếm thêm thu nhập phụ gia đình.


MC Thanh Mai sinh năm 1973 tại Nghệ An. Cô khởi nghiệp rất sớm, bắt đầu từ việc mở một quán cà phê nho nhỏ phụ giúp gia đình. Người đẹp cũng bén duyên với nghệ thuật từ bộ môn múa ballet.

Nhớ lại thời thơ ấu, Thanh Mai xúc động: "Thời đó khó khăn, đi học được phát cho 21kg gạo, đường sữa, vật dụng cá nhân vui lắm, cứ vừa đi vừa hát “cuộc đời vẫn đẹp sao”. Tôi vừa không bị thiếu thốn mà còn có thể phụ cho gia đình. Giờ nghĩ lại vẫn thấy thương mình những ngày bé, tuy vậy ballet đã giúp tôi học hỏi, tôi luyện được bản thân rất nhiều".

Dù khi ấy, bố mẹ không yêu cầu con gái phải vất vả nhưng Thanh Mai nghĩ đó là trách nhiệm của mình bởi: "Thời ấy tất cả mọi gia đình đều khó khăn chứ không chỉ riêng mình".

Khi vào nhạc viện, mặc dù học khoa piano nhưng không có tiền mua đàn nên cô có khoảng thời gian phải “học chay” bởi với gia đình cô lúc đó một chiếc đàn piano là to lắm.

 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 2.

“Có lẽ những giọt nước mắt, mồ hôi đổ xuống sàn tập đã giúp Mai trở nên mạnh mẽ, cứng cáp trước mọi hoàn cảnh", Thanh Mai tâm sự.

Sau này, khi đảm nhận vai trò MC cho chương trình “Sức sống mới”, thấy diễn viên Trung Dũng kể chuyện tuổi thơ, nào là đi học về cất cặp sách là chạy ra vườn, trèo me, trèo ổi, rồi ra đồng bắt cua, cá… Thanh Mai có đôi chút tủi thân vì “không có tuổi thơ” do lịch học kín đặc, sáng ballet, chiều học văn hóa, tối học đàn, học ký xướng âm…

Với tất cả những cố gắng thì Thanh Mai cũng may mắn đạt được Huy chương Vàng tại Liên hoan múa toàn quốc khi mới 16 tuổi.

Cũng nhờ những tháng ngày khó khăn thời tuổi thơ mà sau này, khi đi lưu diễn nước ngoài, chứng kiến cuộc sống xa hoa, cô cũng không bị cám dỗ và ngày càng nỗ lực, vươn lên để có cuộc sống tốt hơn.

“Cô thủ môn tội nghiệp” là bộ phim đã đưa tên tuổi người đẹp đến gần hơn với khán giả. Đến nay cũng chuẩn bị tròn 19 năm cô tham gia diễn xuất trong bộ phim kể trên.

Cô cũng gắn bó với nhiều chương trình như: "Sức sống mới", "Sống vui mỗi ngày"... trong vai trò MC.

Sau khi hoạt động nghệ thuật với nhiều dấu ấn trong nghề diễn xuất và công việc người dẫn chương trình, Thanh Mai bất ngờ rẽ hướng sang kinh doanh trong ngành làm đẹp. Bước sang lĩnh vực mới, nữ diễn viên gặp không ít khó khăn, phải sang nước ngoài để học hỏi, trau dồi kiến thức. Cô là nghệ sĩ Việt đầu tiên có bằng MBA - Thạc sĩ kinh tế tại Mỹ, đồng thời có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh.

Dù bận rộn với các hoạt động nghệ thuật và công việc kinh doanh, Thanh Mai vẫn ý thức giữ gìn nhan sắc. Ở tuổi 46, cô vẫn có ngoại hình tươi trẻ, vóc dáng gợi cảm nhờ chế độ ăn uống khoa học, hạn chế tinh bột, ưu tiên rau xanh và thực phẩm sạch. Mỹ nhân sinh năm 1973 còn tranh thủ đến lớp yoga 2-3 buổi/tuần. Những lúc rảnh rỗi, Thanh Mai thích du lịch, tìm hiểu văn hóa tại nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật, Nga, Israel...

Cô tâm sự: “Có lẽ những giọt nước mắt, mồ hôi đổ xuống sàn tập đã giúp Mai trở nên mạnh mẽ, cứng cáp trước mọi hoàn cảnh. Sau này khi làm kinh doanh, những thành công nho nhỏ mà mình gặt hái được cũng là nhờ sự cần mẫn mà có. Mai quan niệm cuộc sống không có cái gì nhưng mà mình phải luôn học hỏi, lao động mới có được. Mai không bao giờ để thời gian của mình trôi đi một cách lãng phí”.

Cô hy vọng bản thân mang đến giá trị tích cực cho nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ muốn xây dựng hình ảnh độc lập, tự chủ trong đời sống.

MC Thanh Mai tươi trẻ, luôn lạc quan yêu đời sau 19 năm đóng phim "Cô thủ môn tội nghiệp"

 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 3.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 4.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 5.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 6.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 7.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 8.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 9.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 10.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 11.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 12.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 13.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 14.
 MC Thanh Mai nhớ thuở nghèo khổ mở hàng nước kiếm từng đồng phụ gia đình - Ảnh 15.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC