Ngày 4 Tháng 3, 2017 | 03:25 PM

MC Quỳnh Chi gây xúc động khi kể chuyện con trai ngoan ngoãn

  MỚI NHẤT

Dù sống cách xa con trai nửa vòng trái đất nhưng cô vẫn nói chuyện hàng ngày với cậu bé.

Sau cuộc ly hôn ồn ào với thiếu gia Trần Văn Chương từ cuối năm 2014, Quỳnh Chi thừa nhận đã mất quyền nuôi con. Cô chấp nhận để con trai sống với bố và bà nội tại Mỹ mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Mới đây trên trang cá nhân, nữ MC viết status dài về con trai, chia sẻ chuyện cậu bé 4 tuổi ngày một lớn khôn và hiểu chuyện. Quỳnh Chi kể, bé Gia Phúc là một cậu nhóc dễ chịu, lành tính, ít khóc và mè nheo. "Sáng nay cũng vậy, cô của cậu gọi mẹ cậu sớm, mẹ cậu vẫn còn ngủ, mẹ để điện thoại kề bên tai nghe tiếng cậu bi bô, cậu nói chuyện một mình một hồi thì vờ giận dỗi 'mẹ không nói chuyện với mình, suốt ngày chê mình hậu đậu'. Mẹ bị hoang mang 3 giây thì mới nhớ ra đây là câu thoại của nhân vật hoạt hình cậu hay xem Nobita. Cách cậu dỗi cũng dễ thương", cô viết.

Quỳnh Chi gặp con trai trong dịp sang Mỹ cách đây không lâu.

Theo lời Quỳnh Chi, từ lúc chào đời, bé Gia Phúc đã rất ngoan ngoãn, đói là khóc và chỉ cần có sữa là cậu bé nín thinh. Ngoài những lúc đói, bé không giờ khóc. Khi sinh con, Quỳnh Chi có ít sữa nhưng con trai cô chỉ "cau mày rồi quơ tay tìm bình bú trong trật tự, không đánh giá". Ngày đầy tháng tuổi, cô có chuyến đi xa đầu tiên với con trai. Cô từng lo Gia Phúc sẽ khó chịu và mệt nhưng cậu bé chỉ ngủ theo nhịp của bánh xe. "Về đâu cậu cũng ở được, đặt đâu cậu cũng nằm, ai bồng ai bế đều không ý kiến. Cậu chỉ cần sữa và thỉnh thoảng pha trò cho cả nhà vui", Quỳnh Chi nhớ lại.

Vào năm bé Gia Phúc tròn 1 tuổi, nữ MC từng đưa con trai đi du lịch nước ngoài. Mặc dù thời tiết không dễ chịu và lịch trình của chuyến đi vượt quá sức của một đứa trẻ nhưng nhóc tỳ luôn tỏ ra hào hứng với những thứ mới mẻ. "Trong trí nhớ của mẹ, cậu chưa lúc nào làm mọi người xung quanh bận lòng".

Dù sống cách xa con trai nửa vòng trái đất nhưng nữ MC được an ủi vì hàng ngày đều nói chuyện với cậu bé.

Thời điểm Quỳnh Chi quyết định ly hôn vì không thể sống hoà hợp với mẹ chồng - nữ đại gia Diệu Hiền, con trai cô cũng không hề quấy khóc. "2 tuổi, cậu nằm trong những xung đột của người lớn, tất cả những gì cậu làm là yên lặng. Cậu nằm trong vòng tay của ai, lúc nào, cậu đều im lặng. Cậu được yêu thương không chỉ vì là một đứa trẻ, cậu được yêu thương vì cậu là một đứa trẻ ngoan và tình cảm, trong mọi hoàn cảnh luôn tự biết mình nên và không nên làm gì, như một bản năng".

Với nữ MC, con trai là niềm cảm hứng trong cuộc đời. Cô tâm sự với con: "Chẳng ai đòi hỏi, chẳng ai bắt cậu phải ngoan khi cậu còn quá bé. Tuổi trẻ, người ta luôn cho mình cái quyền quấy quá sai lầm, huống chi cậu chỉ là một đứa trẻ. Nghĩ về cậu, mỗi ngày mẹ thường tự cười mình khi một phút nào đó mẹ quên, và đặt cái tôi của mình lên quá cao, trong khi cậu, cùng với cái tôi chan hoà của mình mới khiến mọi người yêu thương một cách vô điều kiện. Cá tính và 'làm mình' chỉ cách nhau trong gang tấc, điều này mẹ thừa nhận, mẹ nhìn thấy và mẹ học được ở cậu hai Phúc nhà mình".

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC