Ngày 27 Tháng 9, 2013 | 02:40 PM

MC Quyền Linh và những “chiêu trò” lãng mạn với vợ

MC Quyền Linh và những “chiêu trò” lãng mạn với vợ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Thi thoảng đi làm về, gặp bà xã, thay vì ôm hôn để thể hiện sự lãng mạn thì tôi lại đánh nhẹ vào cô ấy một cái, bảo “yêu quá đi cơ!”- Quyền Linh hóm hỉnh tiết lộ.

“Diễn” ở nhà

Tôi đi rất nhiều nên ít có thời gian cho gia đình, nên khi ở nhà thỉnh thoảng cũng “diễn” một chút cho cuộc sống vợ chồng thú vị.

Có lần, về nhà muộn, thấy bà xã đã ngủ say rồi. Mình giả bộ giả vờ lên giường nhẹ nhàng, kéo chăn đắp cho vợ, nhưng mà kéo làm sao vừa đủ cho cô ấy tỉnh giấc, rồi mình thì thầm “không đắp mềm khi ngủ, trời lạnh, dễ bị cảm lắm”.

Hay khi thấy vợ ngủ say, mình ẵm con, nhưng lúc đó vẫn cố gắng để khều nhẹ cho vợ tỉnh giấc, để bà ấy thấy chồng mình đang chăm sóc con cho mình ngủ đấy!

Những lần ấy vợ càng thương mình hơn!

Đôi khi thể hiện sự lãng mạn cũng phải dùng tiểu xảo, láu cá một chút. Cuộc sống mà, không có sự lãng mạn, nó khô khan, vô vị lắm.
 
MC Quyền Linh và những “chiêu trò” lãng mạn với vợ 1
MC Quyền Linh trong buổi ghi hình phát sóng chương trình Gia đình Online

Nhưng mỗi người có sự lãng mạn bằng các cách thể hiện khác nhau. Không nhất thiết vợ chồng ôm hôn nhau mới gọi là lãng mạn, không chỉ nói những lời đường mật mới là lãng mạn. Mà nó là tổng hợp của rất nhiều thứ, có thể chỉ xuất phát từ đôi mắt âu yếm, một cử chỉ thể hiện sự quan tâm nhỏ nhặt hàng ngày.

Trong ngày lễ tình nhân, tôi thấy nhiều ông chồng tặng hoa những bó hoa cho vợ rất khủng, rồi những món quà giá trị… Tôi thì lại khác. Đi làm về, tôi móc trong túi ra một đóa hồng đã khô. Bà xã hết sức ngạc nhiên, trách “yêu”: “Trời ơi người ta tặng vợ những bông hồng tươi, thậm chí tặng cả bó, anh lại tặng hoa khô?”. Tôi nói, em ơi tặng hoa hồng tươi thì rồi hoa cũng sẽ héo, còn anh tặng em hoa hồng khô thì nó sẽ không bao giờ khô nữa. Tình yêu bất diệt đấy!
 
MC Quyền Linh và những “chiêu trò” lãng mạn với vợ 2
MC Quyền Linh và Thanh Mai trong buổi ghi hình phát sóng chương trình Gia đình Online.
 
Trước và sau khi cưới

Khi yêu nhau người ta có thể dùng tất cả những lời ngọt ngào nhất trên đời dành cho nhau, ngọt như mía đường, thậm chí có những hành động hơi bị sến. Có thể là quỳ xuống cầu hôn, có thể là tặng số bông hoa hồng theo tuổi cô ấy, rồi bánh kem, rồi quà gói ruy băng cầu kì, có người còn làm thơ tặng người yêu…

Đến khi cưới nhau về rồi, sự lãng mạn cạn dần dần. Nếu không tạo ra sự lãng mạn từ nỗi vất vả, lo toan gia đình thì hôn nhân dễ lụi tàn lắm.

Thay những bó hoa, những lời đường mật là sự chia sẻ công việc gia đình, là bờ vai nương tựa khi bạn đời gặp khó khăn.

Đôi lúc vợ tôi cũng trách khéo, có vẻ như anh già rồi, không còn lãng mạn nữa. Nhưng tôi biết, cô ấy đủ tinh ý để nhận ra tình yêu thương của chồng dành cho mình và con cái. Vợ tôi nói, đôi khi em không cần những bó hoa, em cần những lúc xa gia đình, anh luôn nhớ về mẹ con em, dù ở đâu, làm gì, thì sau công việc, hãy bốc máy gọi về nhà, xem vợ hôm nay làm gì, các con có ngoan không…

Nhưng mà cuộc sống dù sao thì không thể thiếu những “chiêu trò” như tôi đã tiết lộ với quý vị ở trên. Tôi kể câu chuyện có thật như thế này.

Gần nhà tôi có một ông thể hiện sự lãng mạn rất là lạ. Về đến nhà ông ấy hay la bà xã, mà lại la to nữa: Em này, sao anh về nhà mà em không ra chào chồng vậy. Thôi, thế thì để anh chào em nhé!

Có ông chồng hay gắt gỏng vợ, nhưng người vợ biết cách tạo ra sự lãng mạn bằng chính tính xấu của chồng. Một hôm đẹp trời, cô ấy hỏi hồn nhiên:  “Anh này, sao lâu rồi không thấy mắng em”.

Lâu không nghe chồng mắng lại thấy nhớ mới hay chứ!
 
MC Quyền Linh và những “chiêu trò” lãng mạn với vợ 3
MC Quyền Linh và gia đình. Ảnh: TL

*Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện giữa MC Quyền Linh và MC Thanh Mai trong chương trình Gia đình Online, phát sóng trên kênh Style TV -VTVcab12, khung phát sóng 11h – 11h30 Chủ nhật ngày 29/9/2013.

Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam là nhà tài trợ cho chương trình này!
 
Chương trình Gia đình Online phát trên kênh Style TV - VTVcab12 với thời lượng 30 phút khung giờ 11-11h30 Chủ nhật hàng tuần. Bạn cũng có thể xem lại chương trình trên giadinhonline.net

Chương trình mong muốn sẽ đồng hành với mỗi gia đình, đặc biệt là chị em phụ nữ chung tay xây đắp tổ ẩm. Ngoài việc cùng những nhân vật nổi tiếng thảo luận các chủ đề xung quanh đời sống gia đình và xã hội, chương trình còn là một cẩm nang thú vị để các bà nội trợ chia sẻ kinh nghiệm tiêu dùng, mua bán, sử dụng các thiết bị điện tử trong nhà…

Tuấn Linh (lược ghi)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC