Ngày 24 Tháng 1, 2016 | 10:22 AM

MC Phan Anh: Tiền bạc không thể lấy lại tuổi thơ của con cái

Theo Phan Anh, nếu không dành thời gian chăm sóc cho con cái, thì tuổi thơ của con sẽ trôi đi mà không tiền bạc nào có thể lấy lại được.

Là một trong những MC đắt show nhất nhì hiện nay, thế nhưng it ai biết được rằng Phan Anh lại có một tuổi thơ cực kì gian khó. Anh sinh ra tại Hà Nội trong những ngày đất nước mới hòa bình và phải trải qua thời kỳ bao cấp đầy rẫy khó khăn, thiếu thốn.

Ngày ấy, Phan Anh và gia đình sống trong một căn nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào khi giông gió kéo đến. Thậm chí, đến manh áo lành, hai anh em Phan Anh cũng không có để mặc.

Với chàng MC điển trai, những ngày tháng gian khó, vật lộn với cuộc sống mưu sinh của cha mẹ đã giúp anh trưởng thanh hơn bạn bè cùng trang lứa đồng thời mang đến cho anh động lực để vượt qua tất cả.

Gia đình hạnh phúc của Phan Anh
Gia đình hạnh phúc của Phan Anh

 

Vậy nên, dù cuộc sống đầy những vất vả, Phan Anh vẫn cố gắng học hành và đã khiến bố mẹ tự hào khi mang về tấm bằng Đại học. Dự định của anh sau khi tốt nghiệp là tìm một công việc giảng dạy ổn định.

Tuy nhiên, vì nghe lời bạn gái, Phan Anh đã nộp hồ sơ thi vào Đài truyền hình Việt Nam và may mắn được nhận vào làm biên tập viên, rồi trở thành dẫn chương trình một cách tình cờ. Sau này, anh vẫn thường tâm sự rằng nghề nghiệp đến với mình như một cái duyên vậy.

Đúng lúc sự nghiệp đang rộng mở thênh thang thì Phan Anh quyết định kết hôn. Với nhiều người, kết hôn ở tuổi 25 là quá sớm nhưng với Phan Anh, đó lại là một quyết định đúng đắn, đúng thời điểm.

Chưa bao giờ Phan Anh hối hận khi quyết định kết hôn ở tuổi 25.
Chưa bao giờ Phan Anh hối hận khi quyết định kết hôn ở tuổi 25.

 

Đến lúc này, anh đã có một giấc mơ hạnh phúc với một người vợ hiền và ba đứa con xinh xắn, đáng yêu. Với anh, gia đình là nơi những tình cảm thiêng liêng được hiện hữu. Nơi đó có tình yêu thương, sự quan tâm, lo lắng của từng thành viên với nhau. Đó cũng chính là sợi dây gắn kết mọi người gần gũi hơn.

Thế nên, dù bản thân bận rộn với “cả đống việc”, chạy sô hết Bắc rồi lại vào Nam, Phan Anh vẫn luôn giành thời gian cho gia đình. Anh bảo công việc hay dự án này mất đi thì sẽ lại có cơ hội khác đến với mình, chỉ cần bản thân mình cố gắng. Còn nếu không dành thời gian chăm sóc cho con cái, thì tuổi thơ của con sẽ trôi đi mà không tiền bạc nào có thể lấy lại được.

Quan điểm này của Phan Anh được thể hiện rất rõ khi anh nhận lời tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế. Sẵn sàng từ chối nhiều lời mời hấp dẫn để cùng cô con gái rượu khám phá những miền đất mới, Phan Anh đã khiến nhiều khán giả thay đổi cái nhìn về anh.

Không còn là một anh chàng MC chau chuốt trên sân khấu nữa, Phan Anh giờ được biết đến như một người đàn ông của gia đình, và đặc biệt là một ông bố yêu con hết mực.

Giờ đây, hình ảnh của Phan Anh trong mắt khán giả là một người đàn ông của gia đình.
Giờ đây, hình ảnh của Phan Anh trong mắt khán giả là một người đàn ông của gia đình.

 

“Với tôi, trẻ nhỏ luôn rất đáng yêu và sẽ làm cho chúng ta có nhiều bất ngờ. Dạy dỗ con cái, uốn nắn con cái là điều đương nhiên các bậc cha mẹ phải làm, nhưng quan trọng nhất là phải khuyến khích con cái phát triển các thiên hướng tốt của mình, động viên con cởi mở chia sẻ ý kiến, suy nghĩ”, Phan Anh chia sẻ.

Được biết, sắp tới đây, khán giả sẽ còn được hiểu hơn về “ông bố” Phan Anh khi anh nhận lời tham gia một chương trình truyền hình khác có đề tài về gia đình. Đó là Gia đình vui vẻ, một chương trình được phát sóng vào lúc 11h50 sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Cũng thông qua chương trình này, Phan Anh mong muốn sẽ trở thành một chiếc cầu nối để giúp các thành viên hiểu nhau hơn, cùng gắn kết, giúp các con được trải nghiệm thực tế tại các làng nghề, những địa danh nổi tiếng giàu văn hóa lịch sử.

Theo Phong Vũ (VietNamNet)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC