Ngày 22 Tháng 2, 2015 | 12:00 PM

MC Nguyên Khang: “Không thương mẹ tôi thì tốt nhất đừng thương tôi!”

MC Nguyên Khang: “Không thương mẹ tôi thì tốt nhất đừng thương tôi!”

Là một MC hoạt ngôn nhưng anh cho rằng điểm yếu của mình chính là thiếu hài hước. Là chàng trai yêu mẹ vô đối nên với anh, người phụ nữ nào không thể yêu mẹ anh như anh thì cũng khó bền chặt với nam MC này.

Từng bị tiểu nhân chơi đểu

- Nhìn sự thành đạt và gương mặt rạng rỡ của bạn, ít ai nghĩ bạn đã từng vượt qua cuộc sống cơ cực với nhiều nỗi vất vả. Những năm tháng ấy đã rèn giũa được gì cho bạn để có những hoạch định tương lai khá vững vàng cho bạn như hiện nay?

Tôi từng nghĩ rằng mình không may mắn khi trải qua một tuổi thơ đầy vất vả và cũng không trọn vẹn tình yêu thương. Thế nhưng sau đó tôi nhận ra, chính cuộc sống ấy đã dạy tôi một bài học thật quý giá, dạy tôi sự bản lĩnh, sự kiên cường. Không ai có thể lựa chọn cho mình gia đình để sinh ra, nhưng có thể chọn cho mình một cách sống thích hợp. Mỗi lần gặp khó khăn, tôi lại nhớ đến những ký ức ngày xưa và tự nhủ mình phải vượt qua được, chưa từng có điều gì làm khuất phục tôi, vì ý chí tôi rất mạnh.

Ảnh minh họa

- Trong những năm tháng khổ cực, phải còng lưng đi làm vài ba việc, dạy thêm kiếm sống nhưng vẫn rinh vài suất học bổng, nghị lực nào giúp bạn có được những thành tích kiên cường đó.

Tôi nghĩ đến mẹ tôi và các em. Thậm chí có những lúc học buổi trưa, tôi phải dạy từ sáng sớm để đạp xe đi chợ. Các cô tiểu thương trong chợ thấy cậu con trai xách giỏi mua thực phẩm cũng rất ngạc nhiên. Các chị thương tình bữa thì bán rẻ, bữa cho thêm ít lạng thịt. Tôi cũng về khoe mẹ, Vì mỗi khi thấy mẹ tôi cười, tôi lại chẳng biết mệt mỏi là gì. Ngay cả khi đi học, tôi cũng không bao giờ muốn mình rời khỏi vị trí đầu lớp, vì tôi sợ mẹ không vui khi đi họp phụ huynh. Có thể nói, mẹ là nguồn động lực rất lớn cho tôi trong cuộc sống. <_o3a_p>

- Phải gồng mình lên với trách nhiệm của một người con, một người anh chưa lớn ở thời điểm đó, có lúc nào Nguyên Khang thấy mình bị gục ngã.

Cũng có những lúc tôi rất khá mệt. Giai đoạn đó cũng là tuổi phát triển, tâm lý tôi cũng thay đổi nhiều, tôi thường hay thiếu ngủ, thi thoảng cũng khá mệt khi phải phụ mẹ lo việc nhà, đỡ đần gánh nặng kinh tế cho gia đình, nhưng không hiểu sao ý chí tôi rất mạnh. Ngày xưa tôi đọc cuốn Nhị Thập Tứ Hiếu và nhớ như in từng câu chuyện trong cuốn sách đó, tôi thấy những nhân vật trong câu chuyện ấy còn khổ hơn mình. Mình bây giờ không bằng một phần của người ta. Vì vậy, tôi lại mạnh mẽ bước tiếp. Tôi không thể ngã, tôi ngã thì ai lo cho mẹ và các em?

- Cơ duyên nào đưa Nguyên Khang đến với nghề MC khi lĩnh vực bạn học có vẻ không liên quan cho lắm. Và vì sao bạn quyết bén duyên với nghề MC cho tới nay?

Cá tính của tôi rất sôi nổi. Từ nhỏ, tôi đã tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ của trường, rồi tham gia các chương trình tình nguyện khi còn là sinh viên. Tuy nhiên, vì thương mẹ, tôi chọn học Bách Khoa để mẹ an tâm. Mẹ từng bảo: Nếu sức khỏe mẹ không tốt, con có cái nghề lận lưng mẹ cũng an tâm. Thậm chí tôi từng có 7 năm học võ, mẹ rất lo cho tôi, bà cầm tay tôi đến gặp thầy và mong sau này thầy cho tôi được đi làm trợ giảng nếu sức khỏe bà không tốt. Tôi cứ nghĩ mà thương mẹ. Thế nên tôi tốt nghiệp thành kỹ sư, nhưng tính cách tôi vẫn luôn hướng ngoại. Tôi thi Game show rất nhiều để kiếm tiền đóng tiền học, rồi tôi thi Người Dẫn Chương Trình, có chút tiếng tăm, tôi xin làm MC ở các khách sạn 5 sao và rồi bắt đầu bén duyên với nghềnày.

- Trong nghề, ai là thần tượng của bạn. Và để tự nhận phần kém nhất của mình khi làm MC, bạn có thể thú nhận?

Đó là MC nữ Ellen De Generes. Điểm yếu của tôi là sự hài hước. Đến bây giờ, tôi vẫn tự nhân mình rất khô khan. 4,5 năm học kỹ thuật, tôi không có được một chút hài hước nào. Thậm chí, đến bây giờ, tôi vẫn phải tập cải thiện nó mỗi ngày bằng cách đọc truyện cười, suy nghĩ ra phương pháp giúp mình dí dỏm hài hước hơn vì thật ra cái duyên này không phải ai sinh ra cũng có. Tôi hy vọng, mình sẽ cải thiện nó nhiều hơn, bằng 1/2 cô Ellen De Generes là tôi hạnh phúc lắm rồi.

Ảnh minh họa

- Có cú phốt nào trên sân khấu khiến bạn chết lặng chưa. Có show lớn nào nắm chắc trong tay mà bạn để bị vuột mất chỉ vì bị tiểu nhân phá ngang?

Thật ra tôi rất cẩn thận khi đừng trên sân khấu. Mỗi lần trên sân khấu, tôi xem đó như là trận chiến sinh tử của mình. Thế nên, may mắn là đến giờ tôi chưa gặp phải tình huống đó.

Tôi từng được mời dẫn cho một chương trình âm nhạc số đầu tiên của format mới. Thế nhưng, một kẻ tiểu nhân, cũng chính là người tôi từng hướng dẫn vào nghề, đã đơm đặt nói xấu tôi với cấp trên, và sau đó tôi đã bị khiển trách. Sau đó vị trí ấy đã rơi vào tay người ấy. Tuy nhiên, tôi không hề tức giận. Tôi chỉ nghĩ, gieo tính cách gặt số phận. Tôi cứ công việc của mình mà làm tốt hơn.

- Làm MC thì ai cũng muốn chương trình được rating cao,nhưng không phủ nhận có một vài chương trình bạn làm MC đã sớm “chết yểu” (ví dụ như Hợp ca tranh tài chẳng hạn). Làm người kết nối của chương trình, bạn có buồn vì điều đó hoặc có thấy dường như mình chưa đủ sức thu hút với khán giả?

Tôi từng có những giai đoạn phải nói là rất chật vật. Tôi từng dẫn rất nhiều chương trình nhỏ nhưng ít người xem. Tôi cũng được giao một chương trình lớn nhưng sau đó đã không được sản xuất tiếp. Tôi tự hỏi có phải do mình dở, mình kém tài hay không? Sau này tôi mới tìm được câu trả lời, làm nghệ thuật phải có thời, thời của ai đến thì người ấy hưởng. Thậm chí, dù thời chưa đến cũng phải nổ lực, thời đến thì phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần. Chính vì vậy, tôi không buồn, mà chỉ biết làm hết sức, làm sao cho thật tốt để mình không bao giờ hối hận với bản thân.

- Tôi nghĩ, người có một tuổi thơ vất vả và thiếu sự êm ấm của hạnh phúc gia đình sẽ có phần nhạy cảm và dễ mặc cảm. Bước chân vào nghề làm MC, bước chân vào showbiz bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thị phi và cả những trò chơi tiểu xảo. Bạn vượt qua áp lực tâm lý đó như thế nào?

Khi bước chân vào showbiz, tôi là người duy nhất trong cả dòng họ làm nghệ thuật, và đạt được thành công như hôm nay. Nhưng để có được thành quả đó, mấy ai biết tôi đã nếm biết bao thất bại, nhưng tôi không bao giờ kể ra, chỉ ảm thầm khắc phục nó. Ngày ngồi với ông anh, ông ấy bảo, trong 5 cái này em có cái nào: Hậu duệ, quan hệ, huynh đệ, tiền tệ và trí tuệ. Tôi cười và đáp: Em chỉ có cái cuối cùng, nhưng em sẽ từ cái này có được 4 cái kia. Ông ấy chỉ khẽ cười. Cuối cùng, tôi đã chứng minh là mình nói đúng.

Tôi không quan tâm đến thị phi hay tiểu xảo, vì tôi quan niệm: Mọi người có thể hại tôi, nhưng tôi sẽ không hại ai. Vì thế, tâm lý tôi rất thoải mái, cứ thế tập trung cho nghề của mình. Làm những việc tôi nghĩ có ích cho cộng đồng, tận hường cuộc sống và làm nghề mình thích, thế thôi.

Ảnh minh họa

“Không thương mẹ tôi thì tốt nhất đừng thương tôi!”

- Người đàn ông quyết đoán và bản lĩnh như bạn, tôi nghĩ sẽ rất kén chọn ý trung nhân. Ít nhất phải là người biết đồng cam cộng khổ với bạn và là người phải hiểu cuộc sống gia đình bạn?

Chính xác, tính tôi rất cầu toàn và yêu cần khá cao. Tôi luôn chọn người có hoàn cảnh giống mình (đi lên từ những khó khăn và biết nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống), và phải gần gũi với gia đình tôi. Người nào làm được hai điều này, người ấy sẽ dễ dàng chinh phục tôi.

- Có thời gian thấy bạn thân mật với Bích Khanh trên mức tình bạn. Nhưng cũng có tin đồn hai người không còn mặn nồng nữa. Trước đó bạn cũng có tình yêu ba năm mặn nồng với cô gái Hà Nội. Sự bận rộn cướp đi thời gian bên người yêu của bạn hay bạn chưa tìm thấy cái đích thực sự trong tình yêu?

Tôi xem Khanh như em gái, một cô gái xinh xắn nhiều đam mê với nghề này. Tôi muốn giúp Khanh thực hiện phần nào ước mơ của cô ấy. Còn chuyện tình yêu, tôi nghĩ mình vẫn đang hạnh phúc với những gì mình có. Tôi nghĩ đây là giai đoạn may mắn của cuộc đời tôi khi có cả sự nghiệp và tình cảm.

- Yêu mẹ nhất và luôn tôn thờ mẹ vì mẹ vừa phải làm mẹ vừa phải làm cha trong suốt thời thơ ấu của mình. Nếu sau này một người phụ nữ bạn yêu không được mẹ anh chấp nhận. Hoặc ngược lại, người phụ nữ ấy không tròn đạo làm dâu với mẹ, bạn sẽ phải giải quyết mâu thuẫn đó ra sao?

Thì tất nhiên, cô ấy sẽ không thể song hành cùng tôi suốt chặng đường còn lại. Vì với tôi, mẹ chỉ có một. Ai không thương mẹ tôi, thì tốt nhất là đừng thương tôi.

Ảnh minh họa

- Bạn có mong ước nào cho năm 2015 này, cho sự nghiệp và chuyện tình cảm của bạn?

Tôi mong năm 2015 mình sẽ phát triển hơn được trong sự nghiệp. Trước mắt là sẽ ghi được dấu ấn với chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng 2015. Tôi muốn mua được một căn hộ ở trung tâm cho gia đình. Còn về hoạt động thiện nguyện, tôi muốn hình ảnh của mình có sức ảnh hưởng tích cực với giới trẻ, giúp họ nỗ lực phấn đầu vượt qua khó khăn và sống có ích cho cộng đồng. Tôi cũng mong mình sẽ cơ hội nào đó thử sức ở thị trường quốc tế, và tôi sẽ làm hết sức có thể để thực hiện những ước mơ.

Cảm ơn Nguyên Khang về cuộc trò chuyện thú vị này!

Theo Thiên Lam  

VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC