Ngày 17 Tháng 9, 2015 | 06:00 PM

MC Kỳ Duyên chụp ảnh bên bé 12 tuổi bị mẹ đốt vì không bán hết vé số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - MC Kỳ Duyên chụp ảnh bên cô bé 12 tuổi bị mẹ đốt đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 vì muốn kêu gọi mọi người hãy mở rộng lòng từ bi cứu lấy cô bé.

Khá nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi thấy MC hải ngoại Kỳ Duyên chụp ảnh bên cô bé 12 tuổi bị mẹ đẻ dùng xăng đốt vì không bán hết vé số ở Bình Thuận đang cấp cứu ở khoa Phỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM).

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 24/8 vừa qua, bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) đi bán vé số về thiếu mất 400.000 đồng, còn dư 5 tờ vé số đã bị mẻ đẻ là bà Trương Thị Vi đánh đập rồi dùng xăng tưới lên người đốt.

Khi nghe tin cô bé đang được cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Đồng 1, MC Kỳ Duyên đã đến đây thăm nạn nhân. Và cô đã quyết định chụp ảnh với nạn nhân để mọi người thấy được hoàn cảnh đáng thương của cô bé mà mở lòng nhân ái.

Kỳ Duyên chủ ý chụp ảnh bên cô bé 12 tuổi bị mẹ đốt để kêu gọi mọi người mở lòng nhân ái.

Kỳ Duyên nói: "Nhiều người vẫn thường bĩu môi mỗi khi thấy nghệ sĩ đăng hình đi làm từ thiện để PR. Vâng! Đúng như vậy, hôm nay Kỳ Duyên cũng xin đăng hình đi làm từ thiện để PR... nhưng không phải PR cho bản thân mà là PR cho nạn nhân.

Bà Trương Thị Vi (mẹ nạn nhân) có ba người con Duy Khánh (14 tuổi), Kim Linh (12 tuổi) và Kim Ngân (10 tuổi). Khi bé Kim Linh về nói với mẹ là không bán hết vé số bà đã đánh đập bé tàn nhẫn nhưng chưa hết, bà còn sai con út là Kim Ngân đi mua một lít xăng.

Bà ngồi ở nhà trong suốt thời gian con đi mua xăng về, có nghĩa là bà có thời gian để nguôi cơn giận để suy nghĩ kỹ lại, nhưng bà vẫn cầm xăng đổ hết từ đâu Kim Linh xuống rồi bật lửa đốt con. Kim Linh gào thét vì đau đớn xông lại ôm bà thì bà lạnh lùng đẩy ra.

Kết quả là Kim Linh bị cháy hơn 50% thân thể hai tay hai chân hầu như trụi đen thành than. Nếu ai đã từng bị phỏng nhẹ cũng đủ hiểu không còn gì đau đớn hơn bị cháy... mà không chết. Bé Kim Linh hiện đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 1. Bé không có tiền, không có bảo hiểm mà bé còn phải đi qua rất nhiều lần phẫu thuật để nối da.

Xuân Lan là người đến thăm bé đầu tiên và kêu gọi bạn bè ủng hộ để quyên góp cho bé. Cám ơn Xuân Lan rất nhiều. Hôm nay Xuân Lan đưa Kỳ Duyên đến bệnh viện. Thường không ai được vào thăm bé vì sợ nhiễm trùng. Kỳ Duyên đang đứng ngoài hành lang thì đúng lúc bé vừa thay băng và đang được đẩy về phòng nên mới chụp được với bé một tấm hình. Thật không cầm được nước mắt vì bác sĩ và y tá nói những lúc thay băng là những lúc đau đớn nhất và bé đã nhiều lần nói "cho con theo bố đi"... (bố bé đã qua đời cách đây một năm).".

Theo nữ MC này thì mới đây cô vừa được nghe từ người cô của bé Kim Linh là bà mẹ Trương Thi Vi vừa được thả về nhà và hiện con út Kim Ngân vẫng đang sống với bà. Mới đây nhất bé Kim Ngân nói với họ hàng khi lên nhà họ ăn cớm là "Má không cho con lên nữa. Má nói: Mày cứ lên đó hoài coi chừng tao giết mày đó!"

"Tại sao một người như vậy vẫn được tự do?Tại sao bà vẫn được nuôi con? Ai là người sẽ bảo vệ bé Kim Ngân? Ai là người có trách nhiệm? Làm ơn lên tiếng", Kỳ Duyên đặt câu hỏi.

Hiện cả MC Kỳ Duyên và cựu người mẫu Xuân Lan vẫn đang ra sức kêu gọi để quyên góp tiền giúp bé Kim Linh chữa bệnh. Số tiền mà mọi người đóng góp gửi về giúp đỡ bé đã lên tới con số trăm triệu nhưng vẫn chưa đủ tiền cho bé chữa bệnh trong thời gian tới.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC