Ngày 12 Tháng 7, 2008 | 10:00 PM

MC Kim Ngân và bài toán tạo dấu ấn

MC Kim Ngân và bài toán tạo dấu ấn

MC Kim Ngân và bài toán tạo dấu ấn

Kim Ngân là một trong những MC lên hình nhiều nhất hiện nay của VTV với mức độ "chạy show" qua các kênh nhiều lúc khiến "người trong cuộc" cũng phải giật mình khi tổng kết lại.

Nhưng nếu bảo rằng, đó là những MC nổi tiếng, khiến người ta nhớ ngay đến khi nhắc đến nghề dẫn chương trình thì cũng không hẳn. Xuất hiện nhiều liệu có đồng nghĩa với việc tạo được dấu ấn và được yêu mến, hâm mộ? Kim Ngân sẽ chia sẻ cùng độc giả về nghề.

- Bạn có nhận thấy mình lên hình nhiều quá không?

Hiện tại ngoài dẫn Gõ cửa ngày mới, tôi còn lên hình cho các bản tin Thời sự và dẫn Tư vấn mùa thi. Nhưng có lẽ các chương trình truyền hình trực tiếp mà tôi tham gia dẫn mới khiến khán giả có cảm giác là... nhiều quá. Đúng là có những thời điểm, bản thân tôi cũng cảm thấy lịch dẫn của mình kín mít, trong 2 ngày, dẫn 3 chương trình trực tiếp.

- Liệu việc xuất hiện với tần xuất dày như vậy có khiến bạn cảm thấy áp lực trong việc tạo dấu ấn với khán giả trong mỗi lần dẫn?

Thực sự vấn đề khiến tôi băn khoăn nhiều trước mỗi lần lên hình đó là khâu hình thức. Tôi đã tìm nhiều người trang điểm, thử các cách trang điểm, làm tóc khác nhau mà vẫn không ít lần thất bại. Chẳng hạn như CT tôn vinh 100 doanh nghiệp tiêu biểu, kiểu tóc quá cầu kỳ lại hoá ra phản cảm. Có thể tôi tự tin về kiến thức, về cách nói năng của mình nhưng về hình ảnh thì vẫn là chuyện đau đầu.

Hiện tại tôi đã được chọn dẫn khá nhiều chương trình lớn, đó là cơ hội không dễ gì có được với một người trẻ tuổi nhưng để có được dấu ấn thực sự trong lòng khán giả thì cần tới những chương trình định kỳ để mình phát huy được hết sở trường. Đó là điều tôi vẫn mong đợi.

- Với một người trẻ tuổi đang say nghề, liệu có khó không để nói lời từ chối dẫn một chương trình nào đó?

Công việc của Ban Thời sự là ưu tiên số một với tôi những nếu có những chương trình hay ở bên ngoài mà cảm thấy thu xếp được thì tôi vẫn nhận lời. Quan sát từ bên ngoài, mọi người nghĩ một tuần lên sóng 2 -3 CT trực tiếp thì có vẻ quá tải nhưng thực ra với mỗi cuộc đó, người dẫn thường có kế hoạch chuẩn bị cả tháng. Tốc độ làm việc ở hậy trường không quá gấp gáp nên tôi thấy vẫn đủ sức đảm nhận.

- Công nhận rằng Kim Ngân là cái tên rất quen thuộc với khán giả truyền hình nhưng khi nhắc đến nghề dẫn chương trình, chưa chắc các bạn đã thường trực trong bộ nhớ của họ. Thay vào đó là một số cái tên thuộc thế hệ những MC thành danh lớp trước. Khi đeo đuổi nghề này, hẳn bạn cũng có tham vọng của riêng mình?

Tôi chỉ mới chính thức đầu quân cho truyền hình từ tháng 8/2007. Trước đó, ý thức về công việc không thật rõ ràng nên những cố gắng nhiều khi cũng chỉ tự mình giới hạn ở vị trí một cộng tác viên - một công việc rất phù hợp với phái nữ để dấn thân vào truyền hình. Tôi thì nghĩ rằng, nếu cứ ôm cả hai việc thì lúc nào cũng ở tình trạng được biết đến chứ không tạo được dấu ấn riêng đậm nét. Khi đã chọn truyền hình là tôi đã có những quyết tâm, tham vọng của riêng mình.

- Với nhiều bạn trẻ, có được cơ hội như Ngân hiện nay đã là niềm mơ ước, các bạn có lời khuyên gì với họ?

Tôi thấy nhiều bạn MC trẻ hiện nay có sự tươi mới và nổi bật về hình thức nhưng khi dẫn, hình như các bạn vẫn chưa thực sự tự nhiên, để ý quá nhiều đến việc sao cho hình ảnh của mình thật đẹp, tay, chân cho linh hoạt mà chưa hoà nhập vào chương trình. Ai bước vào công việc này tôi nghĩ cũng có mục tiêu nào đó, nếu chưa thành công ngay thì cũng không nên vì thế mà quá áp lực. Dần dần, chương trình sau tốt hơn trước dù chỉ một chút thôi cũng đã tốt rồi, không nên đốt cháy giai đoạn.

- Xin cảm ơn bạn!

Theo Hương Huyền
VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC