Ngày 6 Tháng 1, 2017 | 03:59 PM

MC đài quốc gia Trung Quốc tái phát bệnh ung thư tuyến giáp

  MỚI NHẤT

MC Chu Tấn vừa trở lại với khán giả qua chương trình đại nhạc hội chào xuân, dù lúc này cô đang chiến đấu với bệnh ung thư tuyến giáp.

Ifeng đưa tin MC đài quốc gia CCTV - Chu Tấn vừa được chọn là một trong ba người dẫn dắt đêm nhạc mừng xuân của đài bên cạnh Chu Quân, Đổng Khanh. Đây là sự cố gắng lớn của MC sinh năm 1973. Vì hiện cô vẫn phải chiến đấu với bệnh ung thư tuyến giáp.

"Theo thông tin nội bộ, Chu Tấn bị tái phát bệnh ung thư tuyến giáp, tình hình sức khỏe đáng báo động", nguồn tin cho hay.


Ảnh: Baidu

Ảnh: Baidu

Năm 2007, nữ MC nổi tiếng phát hiện mắc bệnh và buộc phải nghỉ ngang công việc ở đài truyền hình. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, Chu Tấn hạnh phúc công bố đã thoát khỏi án tử và có thể quay lại với cuộc sống bình thường.

"Thời gian đó, tôi một mình chăm sóc bản thân. Chồng tôi bị lệnh công tác xa nên không thể chăm sóc vợ. Nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng bình an", cô chia sẻ hồi năm 2008. Chu Tấn kết hôn với MC nổi tiếng CCTV - Vương Chí. Hai người có một con trai.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng 1, Chu Tấn lại gặp những triệu chứng bất thường. Cô có hiện tượng khó thở, nhịp tim nhanh và nói khó khăn. Kết quả kiểm tra tại viện cho hay đây là biểu hiện căn bệnh ung thư tái phát.


Chu Tấn là MC kỳ cựu của đài CCTV. Ảnh: Baidu.

Chu Tấn là MC kỳ cựu của đài CCTV. Ảnh: Baidu.

Không nói về bệnh tật hiện tại, Chu Tấn tự động viên là người độc lập và mạnh mẽ.

"Hồi còn nhỏ, tôi luôn tự mình đến viện kiểm tra sức khỏe. Thời mới đi làm, phải lo sinh hoạt phí, lại phát hiện mắc bệnh phình mạch máu. Phẫu thuật xong, tôi lại trở về làm việc bình thường. Sau đó không lâu, tôi nhập viện lần 2 vì các bác sĩ phát hiện u máu cần phẫu thuật. Chuyện gì cũng cần sự bình tĩnh và tự nỗ lực", cô chia sẻ.

Chu Tấn sinh năm 1973 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Cô bắt đầu dẫn chương trình Thế hệ chúng ta do đài CCTV thực hiện từ năm 1987. Cô còn có thời gian làm việc tại đài NHK Nhật Bản.

Những chương trình gắn liền với Chu Tấn tại CCTV có thể kể đến Vì Trung Quốc hò reo, Trái tim nối trái tim, Dân ca Trung Quốc. Cô cũng là người chủ trì trong đêm biểu diễn mừng Tết Âm lịch do CCTV tổ chức năm 2015.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC