Ngày 3 Tháng 6, 2013 | 09:50 PM

MC chương trình "Bài hát yêu thích" vi phạm luật dân số?

MC chương trình "Bài hát yêu thích" vi phạm luật dân số?

GiadinhNet – Việc MC Thùy Linh chủ động gợi ý Trang Nhung tiết lộ việc mình đã có 4 đứa con trên sóng truyền hình quốc gia vô hình trung đã “tuyền truyền”, “quảng bá” cho việc sinh đẻ không có kế hoạch, điều mà pháp luật Việt Nam cấm.

Tối qua, trong liveshow Bài hát yêu thích (NHYT) tháng 6, sau khi đã thể hiện xong ca khúc “Điệp khúc tình yêu” – một sáng tác của nhạc sỹ Trần Tiến, Trang Nhung được 2 MC của chương trình giữ lại sân khấu để giao lưu. Tuy nhiên, khi đang chậm rãi bước lại gần bục MC thì MC Thùy Linh ngờ bị tiết lộ: “Trang Nhung đã là mẹ 4 đứa con”. Có lẽ vì không lường trước được tình huống này nên Trang Nhung đã tỏ ra rất bối rối và lúng túng.
MC chương trình "Bài hát yêu thích" vi phạm luật dân số? 1

Sự tiết lộ của MC Thùy Linh đã khiến Trang Nhung khá bối rối và lúng túng

Phải mất một lúc khá lâu, Trang Nhung mới cất lời: “Thật ra Trang Nhung cũng như bao người phụ nữ khác, sau khi lập gia đình thì vui vầy với thiên chức làm vợ, làm mẹ”.

Cựu thành viên của nhóm 3A cũng tiết lộ, chính ông xã là người đã phát hiện và động viên cô tham gia các cuộc thi hát.

“Sau thời gian gián đoạn công việc ca hát để chăm lo cho gia đình và việc kinh doanh, giờ thì công việc đã ổn và cháu thứ tư cũng đã ba tuổi rưỡi nên Trang Nhung được gia đình ủng hộ tiếp tục với niềm đam mê ca hát. Và điều may mắn là Trang Nhung không phải đi hát để cạnh tranh, để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống nên Trang Nhung hát để thỏa đam mê và đáp lại tình cảm của khán giả, hát bằng cả trái tim…” - ca sỹ gốc Bắc Ninh chia sẻ.
MC chương trình "Bài hát yêu thích" vi phạm luật dân số? 2

Trang Nhung tiết lộ, chị rất được ông xã ủng hộ trong các hoạt động âm nhạc

Thực ra, việc một ca sỹ có tới 4 người con trong vòng 10 năm như Trang Nhung hiện nay là rất hiếm. Và càng hiếm hơn khi dù đã là bà mẹ của 4 con nhưng Trang Nhung vẫn giữ được vẻ xinh đẹp, đằm thắm và dịu dàng của con gái gốc Bắc. Tuy nhiên, việc MC chủ động gợi ý Trang Nhung phát biểu điều đó trên sóng truyền hình quốc gia là điều không nên chút nào. Vì việc đó đi ngược lại với chính sách dân số của Nhà nước và vô hình trung “tuyền truyền”, “quảng bá” cho việc sinh đẻ không có kế hoạch. Hiểu ở một khía cạnh khác thì rõ ràng MC đã phạm luật. Hy vọng, sau sự cố này, các MC sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm để có những ứng xử hợp lý trên sân khấu.
MC chương trình "Bài hát yêu thích" vi phạm luật dân số? 3

 Gần 10 năm tạng dừng sự nghiệp ca hát để làm vợ, làm mẹ... Trang Nhung vẫn nguyên vẹn niềm đam mê ca hát

Trang Nhung là cô gái Quảng Ninh từng đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình Quảng Ninh, giải nhất Tiếng hát truyền hình Hà Nội, giải 3 Tiếng hát truyền hình toàn quốc (tiền Sao Mai) năm 1999.

Cô còn tham gia đóng phim truyền hình mà nổi bật nhất là vai Hằng trong phim “Đồng quê xào xạc”.

Gần 10 năm lui về hậu trường chăm lo tổ ấm và thỉnh thoảng ra album “cho đỡ nhớ nghề”. Nhưng đến thời điểm này, nhờ được sự ủng hộ của chồng, Trang Nhung bắt đầu quay trở lại các sân khấu ca nhạc.

Khánh Toàn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC