Ngày 20 Tháng 11, 2013 | 02:15 PM

MC "Chúc quốc tang thật nhiều niềm vui" trải lòng về nghề

MC "Chúc quốc tang thật nhiều niềm vui" trải lòng về nghề
  MỚI NHẤT

Phát ngôn nhầm lẫn trong đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành bài học nhớ đời cho chàng MC Lê Minh Ngọc.

Hơn một tháng sau sự cố phát ngôn "Chúc quốc tang thật nhiều niềm vui" ngày 12/10, khi đưa tin về quốc tang Đại tướng trên HTV, MC Lê Minh Ngọc vẫn xem đây là kinh nghiệm nhớ đời trong nghề làm phát thanh viên của mình. Điều ít ai biết, chàng MC 9x sở hữu nụ cười dễ mến này đang đảm nhận vai trò dẫn dắt cho rất nhiều chương trình của Đài truyền hình TP HCM.

Trò chuyện với iOne, Minh Ngọc kể về những buồn vui đáng nhớ trong nghề làm MC, cùng nhiều ''bài học vàng'' đã trở thành kinh nghiệm quý giá mà bất cứ bạn trẻ muốn theo con đường cầm mic cần phải nắm bắt.

- Cách đây hơn một tháng, sự cố lỡ lời trong bản tin An toàn giao thông khiến bạn nhận không ít “gạch đá” từ dư luận. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Mình quan niệm cách giải quyết tốt nhất khi gặp sự cố là vẫn tiếp tục cố gắng hết sức cho mục tiêu đã đặt ra. Mình cảm ơn tất cả những bình luận, góp ý bởi nó giúp mình nhận ra cách mọi người đang nghĩ về mình thế nào. Trong khoảng thời gian đó, tinh thần của mình đã suy sụp rất nhiều nhưng chính những bình luận đó giúp mình có thêm động lực để đứng dậy.

MC "Chúc quốc tang thật nhiều niềm vui" trải lòng về nghề 1
Sau sự cố đáng tiếc trên truyền hình cách đây không lâu, Minh Ngọc đã lấy lại tinh thần và tiếp tục thực hiện những mục tiêu của mình.

- Sự cố ngoài ý muốn này ảnh hưởng như thế nào đến công việc hiện tại của bạn?

- Nhiều thứ đã thay đổi, duy chỉ có niềm đam mê của mình dành cho công việc người dẫn chương trình thì không hề thay đổi, nó vẫn mãnh liệt và cháy bỏng như khi mình mới chập chững bước vào nghề.

- Điều quý giá nhất mà bạn nhận được từ sự cố này là gì?

- Mình đã rút ra được những bài học kinh nghiệm xương máu cho công việc. Điều đáng quý nhất là mình cảm nhận được sự quan tâm của mọi người dành cho mình, đặc biệt từ gia đình và bạn bè. Mọi người ủng hộ mình theo những cách khác nhau và giúp mình hiểu được “Nhân vô thập toàn” là như thế nào.

Mình đã vấp ngã nhưng hãy để mình được trở lại sống trọn vẹn với niềm đam mê. Chặng đường phía trước còn lắm gian nan và khó khăn, mình chưa dám đặt ra mục tiêu mới mà sẽ tiếp tục theo đuổi những điều còn dang dở. Cứ mỉm cười đón nhận mọi điều ắt hẳn may mắn sẽ đến!

- Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với công việc dẫn chương trình truyền hình

MC "Chúc quốc tang thật nhiều niềm vui" trải lòng về nghề 2
Dù công việc bận rộn nhưng Ngọc luôn ưu tiên thời gian cho việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường ĐH Văn Lang.

- Việc trở thành một người dẫn chương trình là ước mơ đã từ rất lâu của mình. Khi học năm nhất, từ những hoạt động Đoàn ở trường cho đến các cuộc thi trong lĩnh vực này minh đều thi thử và đều rớt do giọng miền Trung đặc sết. Sau thời gian tự rèn giũa và tích lũy kiến thức, mình lại tiếp tục tham gia và may mắn đã mĩm cười khi có kết quả khá tốt trong cuộc thi Người Dẫn Chương Trình 2012. Kể từ đó mình chính thức bắt đầu “sự nghiệp” cầm mic.

- Theo bạn, điều gì khó nhất mà cũng là hấp dẫn nhất khi “dấn thân” vào con đường này?

- Nghề nào cũng vậy, nói khó thì chẳng biết bao nhiêu mà đủ, nhưng đã phóng lao thì phải theo lao thôi (hihi). Để là MC giỏi đòi hỏi người dẫn phải kết kết hợp nhiều yếu tố thật hài hòa. Bạn cần phải biết tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, biết lắng nghe, biết định hình được phong cách riêng. Ví dụ, bạn giỏi hoạt ngôn nhưng xử lí tình huống không tốt cũng không được. Tóm lại, sự khó phải do mình tự đặt ra và phải giải quyết nó.

- Ngoài dẫn chương trình truyền hình, bạn có ý định lấn sân sang lĩnh vực nào khác?

- Hiện tại, mình đang làm việc tại một công ty truyền thông và cũng tập tành viết lách. Những lúc rảnh rỗi mình giành ít thời gian để tham gia đóng phim truyền hình với những vai nhỏ phù hợp khả năng. Bật mí với các bạn là mình vừa hoàn thành vai diễn trong bộ phim Bác sĩ sản khoa.

- Có bao giờ bạn tự nhận mình là một chàng trai "đa-zi-năng" khi đảm nhận cùng lúc rất nhiều công việc?

- Mình không cho đó là “đa-zi-năng” mà chỉ xem nó như những trải nghiệm quý báu. Mình đã từng làm phục vụ bàn, nhân viên siêu thị, dạy kèm... ngay từ năm nhất đại học. Mặc dù, công việc không quá nhiều tiền nhưng nó giúp mình có thể tự trang trải cuộc sống ở thành phố, hơn nữa là biết cách sắp xếp thời gian và có thêm nhiều kinh nghiệm.

MC "Chúc quốc tang thật nhiều niềm vui" trải lòng về nghề 3
  Chàng trai vui tính “hút hồn” người đối diện bằng nụ cười tươi đáng yêu. Ảnh: NVCC.

- Bí quyết nào giúp bạn có thể cân bằng giữa việc học trên trường và công việc dẫn chương trình?

- Việc cân bằng mọi thứ có lẽ phải xuất phát từ chính ý thức trách nhiệm với bản thân thì mình mới hoàn thành tốt công việc. Mình không có bí quyết nào ngoài việc dễ thích ứng và linh hoạt xử lí mọi tình huống. Theo mình, cứ bình thản giải quyết từng chút một thì hiệu quả làm việc sẽ tốt hơn và tự dưng bản thân cũng cảm thấy hứng khởi để “xử” tiếp những việc khác.
 

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Lê Minh Ngọc

D.O.B: 10/1/1992

Sinh viên năm 4 ngành Quan hệ công chúng Trường ĐH Văn Lang.

Công việc hiện tại: MC một số chương trình như Dự báo thời tiết, Sống trẻ, Hành trình đến và đi... của đài HTV.

Thành tích nổi bật: Top 8 Người dẫn chương trình truyền hình năm 2012.

 
Theo Đồng Diệp Huyền
Ione.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC